บริพัทธ์ สูนรอด เผย กามา ทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อลุยรังเขี้ยวสมุทร

 

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2564 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warrior โดยศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 เกมที่ 27 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อันดับ 2 ที่มี 51 คะแนน เตรียมยกพลไปเยือนสนามสมุทรปราการ สเตเดียม ของ สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมอันดับ 8 ที่มี 41 คะแนน จากการลงสนาม 26 นัดเท่ากัน โดยจะแข่งขันวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2564 คิกออฟเวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดออนไลน์ผ่าน AIS PLAY ช่อง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และถ่ายทอดสดฟรีทีวีช่อง 9 MCOT HD (30)

 

โดยการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมครั้งนี้ ปราสาทสายฟ้า มี บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมหนุ่มไฟแรง ร่วมให้สัมภาษณ์ ด้าน เขี้ยวสมุทร ส่ง ณัฐพล กระจ่างโพธิ์ ผู้จัดการทีม เข้าร่วมการแถลงข่าวออนไลน์ เช่นกัน

 

บริพัทธ์ สูนรอด กล่าวเริ่มต้นว่า “เกมที่ผ่านมาการเจอกับ สุโขทัย เอฟซี ถือเป็นเกมที่สำคัญมากแม้เราจะได้ 3 แต้ม แต่เกมนั้นก็ค่อนข้างที่จะอึดอัด เราได้ประตูแรกเร็ว แต่กว่าจะมีประตูที่ 2 ต้องรอจนถึงช่วงท้ายเกม ซึ่งเกมที่ผ่านมาเราต้องเจอการเล่นโต้กลับจากนักเตะที่มีความเร็ว ของ ค้างคาวไฟ ทั้ง จอห์น บาจโจ้ และอิบสัน เมโล ซึ่งเกมนี้จะเจอกับ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่มีรูปแบบการเล่นคล้ายกัน มีนักเตะที่มีความเร็วสูงเหมือนกัน อย่าง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์, บาร์รอส ทาเดลี ทาง อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน และทีมงานก็ได้ไปศึกษาเกม และทำการบ้านไปแล้วพอสมควร ว่าควรจะรับมืออย่างไร เราเองก็ต้องจับตานักเตะทั้ง 2 คนที่ว่ามาและคนอื่นๆ ด้วยเป็นพิเศษ ก็ต้องกำชับกองหลังให้ระวังเอาไว้ให้ดี”

 

 

ต่อข้อคำถามของผู้ดำเนินรายการถึงผู้เล่นที่ใช้ลงสนามนัดล่าสุดที่เอาชนะ สุโขทัย เอฟซี 3-0 เป็นผู้เล่นชุดหลัก ชุดใหญ่หรือยัง ผู้จัดการหนุ่มไฟแรง เปิดเผยว่า “ผู้เล่นชุดที่ผ่านมายังไม่ใช่ชุดที่ดีที่สุด หรือชุดใหญ่ที่สุด เวลานี้อย่างที่รู้กันโปรแกรมการแข่งขันค่อนข้างถี่ เราจะเลือกส่งผู้เล่นที่พร้อมที่สุดลงสนามไปเล่น และสลับสับเปลี่ยนผู้เล่นไปเรื่อยๆ เพื่อให้ทุกๆ คนมีความพร้อมที่สุดในเกมต่อๆ ไปด้วย ซึ่งผู้เล่นของเราทุกคนต้องสามารถที่จะทดแทนกันได้ ส่วนการรักษาอันดับที่ 2 นั้น แน่นอน เราอยากจบอันดับที่ดีที่สุด แม้ตอนนี้จะมีคะแนนเท่ากันกับ การท่าเรือ เอฟซี ที่ตามมาเป็นอันดับ 3 เราเองต้องรักษาอันดับรองจ่าฝูงให้ได้ แต่เราเองคงไม่ไปโฟกัสที่ทีมอื่น เราขอโฟกัสที่ตัวเราเองก่อน เราทำผลงานของเราให้ดีที่สุดเก็บ 3 คะแนนให้ได้ทุกเกมที่ลงสนามไปจนจบฤดูกาล”

 

นอกจากนี้ บริพัทธ์ สูนรอด ยังเปิดเผยอีกว่า “เกมนี้แม้ทาง สมุทรปราการ ซิตี้ จะไม่มี 2 ผู้เล่นสำคัญอย่าง จักพัน ไพรสุวรรณ และ “โตติ” ดาเนียล การ์เซีย โรดริเกวซ ก็ไม่ถือว่าเราได้เปรียบอะไรมาก เพราะทีมสมุทรปราการ ซิตี้ ที่ฤดูกาลนี้แข็งแกร่งมากน่าจะมีตัวผู้เล่นที่สามารถลงสนามทดแทนกันได้ดี เราก็จะประมาทไม่ได้เลย อย่างไรก็ตามสุดท้ายนี้ก็อยากจะขอเชิญชวนแฟนบอล GU12 มาเชียร์เราเยอะๆ ถ้ามาไม่ได้ก็เชียร์ที่หน้าจอผ่าน AIS PLAY ช่อง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือทางฟรีทีวีช่อง 9 MCOT HD (30)”

 

 

เขี้ยวสมุทร ไร้ 2 แข้งหลักลงสู้ ปราสาทสายฟ้า แย้มกุนซือเตรียมแผนโจมตีแนวรับไว้แล้ว

 

ด้าน ณัฐพล กระจ่างโพธิ์ เปิดเผยว่า “เกมนี้ทีมของเราจะไม่มี 2 ผู้เล่นคนสำคัญอย่าง จักพัน ไพรสุวรรณ กองหลังตัวเก่ง และ “โตติ” ดาเนียล การ์เซีย โรดริเกวซ กองกลางตัวเคลื่อนเกม ที่ติดโทษแบน ส่วนผู้เล่นรายอื่นๆ ตอนนี้ไม่มีใครบาดเจ็บ แต่เราก็ต้องเช็กความฟิตของ ยูโตะ โอโนะ อีกหนึ่งกองกลางคนสำคัญว่าจะพร้อมลงสนามเกมนี้หรือไม่”

 

“การเจอกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกมนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่ยาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่แข็งแกร่งทั้งการเล่นในบ้าน และการเล่นนอกบ้าน แต่ทีมของเราเองก็มีเป้าหมายในแต่ละเกมที่ลงสนามเราก็ต้องการทุกคะแนน ทีมงานโค้ชมาซาทาดะ อิชิอิ เกมนี้ได้มีการทำการบ้านกันแล้ว เพราะเกมนี้เป็นเหมือนความท้าทายอย่างหนึ่งที่เราต้องพิสูจน์ ถ้าเราอยากมีอันดับที่ดีขึ้น เราก็ต้องทำผลงานให้ดี ผมเชื่อว่าโค้ชมาซาทาดะ อิชิอิ น่าจะมีการวางแผนการเล่นเกมรุกที่จะโจมตีแนวรับของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีความแข็งแกร่งเอาไว้อยู่แล้ว แต่เราก็จะโฟกัสจุดนั้นอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องโฟกัสที่การเล่นของเราเองมากกว่าครับ จากเกมนี้ไปเราจะพยายามทำงานให้หนัก เพื่อเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดในเกมที่เหลือ”

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,โตโยต้า ไทยลีก 2020,โตโยต้า ไทยลีก,,ไทยลีก 2020,ไทยลีก,บริพัทธ์ สูนรอด,สมุทรปราการ ซิตี้,เขี้ยวสมุทร,ณัฐพล กระจ่างโพธิ์ 12 มีนาคม 2564

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]