แมตช์พรีวิว : คืนสู่เหย้า บ้านหลังแรก แข้งเซราะกราว ใจห้าวหาญ พร้อมหักด่าน เขี้ยวสมุทร

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  VS  สมุทรปราการ ซิตี้

 

ถือว่าเป็นอีกคู่ไฮไลต์ ของการช่วงชิงพื้นที่หัวตารางคะแนนกันโดยตรง เนื่องจากทั้งสองทีมลงสนามไป 5 นัดเท่ากัน และเป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย เก็บมาได้ 10 คะแนน นั่งบัลลังก์จ่าฝูงอยู่ ณ ขณะนี้ ส่วนสมุทรปราการ ซิตี้ มี 8 คะแนน ซึ่งห่างจากบัลลังก์จ่าฝูงเพียง 2 คะแนนเท่านั้น ผลการแข่งขัน แพ้-ชนะ ของเกมนี้ จึงมีความสำคัญมากต่อทั้ง 2 ทีม และอีกหลาย ๆ ทีมที่อยู่ในพื้นที่หัวตาราง ซึ่งมีโปรแกรมลงสนาม แข่งกลางสัปดาห์เช่นกัน

 

ปราสาทสายฟ้า เกมนี้มีเรื่องให้ อเล็กซานเดร กามา คิดพอสมควร เนื่องจากจะหมดสิทธิ์ใช้งาน ดิเกา ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน แต่ก็ยังมีข่าวดีที่ ศุภชัย ใจเด็ด ที่ได้รับบาดเจ็บจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออก ในเกมล่าสุดที่บุกไปชนะ ประจวบ เอฟซี น่าจะพร้อมลงสนาม เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทีมรายอื่น ๆ ที่ต่างก็พร้อมจะเป็นตัวเลือกของกุนซือชาวบราซิล

 

ด้าน เขี้ยวสมุทร ของ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือใหญ่จากแดนปลาดิบ ถือเป็นอีกทีมที่ทำผลงานออกสตาร์ตได้ดี แม้เกมที่ผ่านมาจะพลาดท่าพ่าย เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในบ้านตัวเองมาก็ตาม เกมนี้ผู้เล่นอยู่กันพร้อมหน้า คงจัดทัพใหญ่ที่เป็นผู้เล่นสายเลือดใหม่ของทีมมาสู้แน่นอน

 

เกมนี้ ปราสาทสายฟ้า “ได้คืนสู่เหย้า” กลับมาเล่นที่บ้านหลังแรกของสโมสร สนามเขากระโดง สเตเดียม ที่ขณะนี้ใช้ชื่อใหม่ว่า “บุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดียม” คงจะมีความฮึกเหิมเป็นแรงบวกเพิ่มขึ้นแน่นอน อีกทั้งยังมีความแค้นฝังคาใจอยู่ เพราะเมื่อเลกแรกของฤดูกาลที่แล้ว เขี้ยวสมุทรทำแสบถึงทรวง บุกมาช้างอารีนา ขย้ำเจ้าถิ่นจมเขี้ยวไป 1-3  แม้ว่าในเลกที่ 2 ปราสาทสายฟ้า จะบุกไปล้างแค้น เอาคืนถึงถิ่นเขี้ยวสมุทรได้ 1-2  แต่การที่ผลัดกันกิน “ยำคาบ้าน” อย่างเอร็ดอร่อยนั้น ทำให้ ความแค้น ยังคาใจ ความมันสะใจ ยังตราตรึง แฟนบอลของทั้งสองทีม การหวนมาเจอกันครั้งนี้ แถมมีบัลลังก์จ่าฝูงไทยลีกเป็นเดิมพัน แฟนฟุตบอลไทย ก็ได้กำไรอีกเช่นเคย  แข้งเซราะกราวเจ้าถิ่นคงจะเปิดเกมบุก ชวนผู้มาเยือนแลกเดือดตั้งแต่นาทีแรก แต่ก็จะประมาทเขี้ยวสมุทรไม่ได้ เพราะผลงานที่ผ่านมาก็ประจักษ์แจ้งแล้วว่า “กลัวใครที่ไหน!!”

 

เกมฟุตบอลมัน ๆ กับกลิ่นไอบรรยากาศย้อนยุค ชวนให้รำลึกความหลัง ครั้งก่อตั้งสโมสรฟุตบอล จากทีมจังหวัดเล็ก ๆ ที่ไม่มีใครรู้จัก สู่ สโมสรฟุตบอลชั้นนำของประเทศไทย ปักหมุดจังหวัดบุรีรัมย์ในแผนที่โลกกีฬา สร้างเม็ดเงินสู่ท้องถิ่นมหาศาล เป็นลมหายใจของคนบุรีรัมย์ ตามปณิธานของลุงเนวิน ชิดชอบ จำนวนตั๋ว 2,635 ใบ ถือว่าน้อยเกินไป สำหรับการกลับคืนถิ่น ครั้งแรกในรอบ 10 ปี ของแฟน ๆ เซราะกราว ใครที่พลาด รับชมส่งกำลังใจได้ทาง AIS PLAY ส่วนใครที่มีตั๋ว จะได้เชียร์กันสุดสุขใจ ใน “บ้านหลังแรกของ GU12” ด้วยกันครับ

 

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,ไทยลีก,ไฮลักซ์ รีโว ไทยลีก 2021/22,รีโว ไทยลีก 2021/22,รีโวไทยลีก,สมุทรปราการ ซิตี้,เขี้ยวสมุทร 5 ตุลาคม 2564

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]