สารจากประธานสโมสร : ก้าวสู่เป้าหมาย

 

สารจากประธานสโมสร : ก้าวสู่เป้าหมาย

 

กลับมาสู่เกมอีกครั้ง กับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก นัดที่ 26 ของฤดูกาล

 

เดือนกันยายน นี้ เราจะลงสนามในรายการไทยลีก 4 แมตช์ วันที่ 10 ก.ย. เปิดบ้านรับเชียงราย ยูไนเต็ด 16 ก.ย. ออกไปเยือน ศรีสะเกษ เอฟซี แล้วกลับมารอเอาคืน บางกอกกล๊าส เอฟซี วันที่ 20 ก.ย. ก่อนจะออกไปล้างแค้น ราชบุรี เอฟซี ในวันที่ 24 ก.ย.

 

4 แมตช์นี้ ล้วนเป็นงานหนัก ไม่มีงานง่าย ไม่มีงานสบาย สำหรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แต่ผมจะพยายามเก็บ 3 แต้มให้ได้ทุกแมตช์ เพื่อที่จะสร้างความมั่นใจให้กับแฟนๆ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคน ว่าเราจะก้าวไปถึงเป้าหมาย คือการเป็นแชมป์ไทยลีกให้ได้ก่อนที่จะจบฤดูกาล และจะดีที่สุด หากว่าแมตช์สุดท้ายในบ้านของฤดูกาลนี้ คือในวันที่ 8 พฤศจิกายน เราจะได้ฉลองแชมป์ด้วยกัน ในบ้านของเราเอง ในสนามที่เปรียบเสมือนลมหายใจของชาวบุรีรัมย์

 

3 สัปดาห์ที่ไทยลีกพักไปให้พวกเราได้เชียร์ทีมชาติไทย เราได้เห็นมิติใหม่ของทีมชาติไทย ได้เห็นนักฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้รับโอกาสในทีมชาติไทยมากขึ้น ทั้งชุดแชมป์ซีเกมส์ และชุดคัดเลือกฟุตบอลโลก ซึ่งนี่เป็นความภาคภูมิใจของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเชื่อว่า ก็เป็นความภาคภูมิใจของแฟนๆ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วยเช่นกัน

 

3 สัปดาห์ที่ไทยลีก พักการแข่งขัน แต่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ได้หยุด ทุกวันยังคงมีการฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น เพื่อให้ทุกคนเข้าใจแท็กติคใหม่ๆ ที่โค้ชเติมใส่เข้ามา เพื่อให้สภาพร่างกายมีความฟิต 100% สำหรับการลงสนามแข่งขันในช่วง 9 แมตช์สุดท้ายของไทยลีกได้อย่างเข้มแข็ง เพื่อความมั่นใจว่าจะเก็บชัยชนะ และเก็บแต้มได้ตามเป้าหมาย ไม่ใช่แค่เพียงไทยลีกที่เป็นเป้าหมายของเรา แต่ฟุตบอลถ้วยอีก 2 รายการ นั่นก็คือ เอฟเอคัพ และลีกคัพ ก็เป็นเป้าหมายของเราตามยุทธการ

 

STRIKEBACK ถ้าการสนับสนุน และกำลังใจของแฟนๆ ไม่แผ่ว นักฟุตบอลทุกคน ก็ไม่มีแผ่ว แล้วเราจะร่วมกันนำ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง เพื่อที่ปลายปีนี้ เราจะได้ฉลองชัยชนะของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เหมือนเช่นทุกๆ ปีที่เคยเป็นมา

 

การกลับมาสู่สนามไทยลีกในครั้งนี้ นอกเหนือจากการต่อสู้ที่เข้มข้น เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของพวกเราทุกคนแล้ว วันนี้เราจะมีกิจกรรมดีๆ ที่ยิ่งใหญ่ในสนามไอ-โมบาย สเตเดียม ที่ผมอยากจะขอความร่วมมือจากพวกเราทุกคน ให้ช่วยกันร่วมกันทำบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเรา โดยเราไม่ต้องเสียทรัพย์สินใดๆ ทั้งสิ้น และไม่ว่าจะอยู่ในฐานะใดๆ ก็สามารถที่จะทำบุญได้เท่าเทียมกันทุกคน นั่นคือการบริจาคร่างกายให้แก่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งจะมารับบริจาคจากแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

การบริจาคร่างกายครั้งนี้ ก็เพื่อให้นักศึกษาแพทย์ ได้ใช้ร่างกายของเรา เรียนรู้วิชาทางการแพทย์ เมื่อเราสิ้นลมหายใจแล้ว

 

ผมได้แสดงเจตจำนงบริจาคร่างกายมานานแล้ว ในวันที่ 10 ก.ย. นี้ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จะนำหนังสือรับมอบการบริจาคร่างกายมาให้ผม และขออนุญาตประชาสัมพันธ์การบริจาคร่างกาย ให้แฟนๆ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ทราบ ผมจึงได้เชิญชวนให้มาบริจาคร่างกาย ที่สนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ทำบุญใหญ่ด้วยกัน

 

ชีวิตหนึ่งของเรา เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดา และจะเป็นที่จดจำ คือการกระทำของเรา ทั้งในวันนี้ และวันหน้า ซึ่งครั้งนี้เรามีโอกาสทำบุญใหญ่ร่วมกันแล้ว ก็ขอเรียนเชิญไปลงชื่อแสดงความตั้งใจบริจาคที่ บุรีรัมย์ คาสเซิล นะครับ

 

ทำบุญใหญ่ร่วมกันแล้ว ก็ขอให้มีความสุขกับการชม การเชียร์บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ เชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยกัน ถ้านัดนี้เราเก็บ 3 แต้ม ไว้ในบ้านได้ พวกเราทุกคนก็จะขยับเข้าใกล้เป้าหมายอีก 1 ก้าว

 

ในสนามที่เป็นลมหายใจของเรา ถ้าพวกเราสู้ด้วยกัน ไม่มีใครเอาชนะเราได้

 

ขอให้เชียร์บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างมีความสุขทุกๆ คนนะครับ

 

                                                                                  เนวิน  ชิดชอบ

ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

...............................................................................

 

ผู้สนใจร่วมอุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา ของนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมลงชื่อได้ที่ Buriram Castle วันที่ 10 ก.ย. 60 หรือ สอบถามเพิ่มเติม 043-202-426

 

#GU12ยิ่งให้ยิ่งได้ #อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา #BuriramCastle

 

ข้อมูลจาก : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แมตช์เดย์ 2017 ฉบับที่ 14

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,เนวิน ชิดชอบ,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แมตช์เดย์ 2017,สารจากประธานสโมสร 9 กันยายน 2560

LATEST NEWS