ศุภณัฎฐ์ ควง ศุภชัย ซัดคนละตุงพา ปราสาทสายฟ้า เชือด สุรินทร์ ซิตี้ ทะลุตัดเชือกชน อุบล ยูเอ็มที

 

ผลฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์ประเทศไทย

 

“โค้ก คัพ 2017” ครั้งที่ 20 รอบคัดเลือก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนล่าง

 

วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2560

 

สุรินทร์ ซิตี้ 0-2 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

สนาม : ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์

 

ประตู : 0-1 ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา น.30, 0-2 ศุภชัย ใจเด็ด น.66

 

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “โค้ก คัพ 2017” ครั้งที่ 20 รอบคัดเลือก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนล่าง เกมสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ภาค 4 สมัย และเป็นแชมป์ประเทศไทย 2 สมัย ที่เก็บชัยชนะมา 2 เกมรวดมี 6 คะแนน  มิคิวลงสนามพบ “เจ้าภาพ” สุรินทร์ ซิตี้ ที่มี 4 คะแนน จาก 2 เกมที่ผ่านมา

 

โดยเกมนี้ “โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร กุนซือ “ปราสาทสายฟ้า” ยังคงยึดผู้เล่นแกนหลักเป็น ศุภชัย ใจเด็ด, รัตนากร ใหม่คามิ, สุภโชค สารชาติ, ปัญญวัฒน์ นิสังรัมย์, ยุทธพิชัย เลิศล้ำ และส่ง ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา น้องชายแท้ๆ ของ สุภโชค สารชาติ ลงสนามเป็น 11 คนแรก

 

ครึ่งแรกนาทีที่ 7 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกือบที่จะได้ประตูออกนำเมื่อ นิธิกร ศิริชู ได้บอลทางกรอบเขตโทษด้านซ้าย ก่อนจะตัดสินใจซัดเต็มแรงบอลพุ่งชนคานอย่างจังพลาดการได้ประตูอย่างน่าเสียดาย

 

นาทีที่ 10 ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา ลากบอลหนี 3 ผู้เล่นเจ้าถิ่นจากซ้ายเข้ากลาง ก่อนจะปากออกให้ ยุทธพิชัย เลิศล้ำ ทางขวาแปะเข้าเขตโทษให้ สุภโชค สารชาติ ก่อนที่ สุภโชค จะหักเข้าในและเป็น ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา ที่วิงเข้ามายิงแฉลบบล็อกผู้เล่นสุรินทร์ ซิตี้ ออกหลังไป

 

นาทีที่ 22 ยังคงเป็นโอกาสลุ้นประตูของ ปราสาทสายฟ้า นิธิกร ศิริชู ได้บอลทางกรอบเขตโทษฝั่งซ้ายก่อานะดึงบอลเข้าซ้ายข้างถนัดหวดเต็มข้อบอลพุ่งเข้ากรอบประตู แต่ทว่า เอกรัฐ ศรีโฉม นายด่านเจ้าถิ่นโดดปัดบอลออกหลังไปได้อย่างเหลือเชื่อ

 

GOAL!!! นาทีที่ 30 ประตูแรกของเกมก็เกิดขึ้นเมื่อ รัตนากร ใหม่คามิ ยกบอลขึ้นหน้าเข้าไปในเขตโทษ ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา วิ่งหลุดกับดักล้ำหน้าไปยกบอลข้ามหัว ทักษิณ บุญมูล นายด่านที่ลงมาเป็นตัวสำรองของเจ้าถิ่นหายเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกนำ 1-0

 

นาทีที่ 43 ปราสาทสายฟ้า มาได้ฟรีคิกทางฝั่งซ้าย รัตนากร ใหม่คามิ เปิดเข้าไปที่เสาสองกองหลังสกัดออกมาเข้าทาง ยุทธพิชัย เลิศล้ำ ได้ซัดจากแถวสองบอลออกหลังไป จากนั้นก็ไม่มีจังหวะได้ลุ้น ทำให้จบครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำ สุรินทร์ ซิตี้ 1-0

 

 

กลับมาสู้กันต่อในครึ่งเวลาหลัง นาทีที่ 50 ธีราทร เปรื่องนา ได้บอลก่อนจะวางออกทางขวา ยุทธพิชัย เลิศล้ำ เปิดกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้ามาที่เสาแรก ทักษิณ บุญมูล อ่านเกมล้มตัวล้มดักบอลไว้ได้ ก่อนที่ผู้เล่น ปราสาทสายฟ้า จะเข้าชาร์จถึง

 

นาทีที่ 59 ยุทธพิชัย เลิศล้ำ ได้บอลทางฝั่งขวาก่อนจะเลี้ยงตัดเข้าในพยายามดึงบอลเข้าเท้าซ้ายข้างถนัด แล้วตัดสินใจซัด ทว่าโดนบอลไม่ดีนักบอลปลิ้นออกหลังไป

 

GOAL!!! จากนั้นนาทีที่ 66 สกอร์บอร์ดในสนามก็เปลี่ยนอีกครั้งเมื่อ ยุทธพิชัย เลิศล้ำ ได้บอลทางขวาก่อนจะกระชากแล้วเปิดโค้งด้วยเท้าซ้ายข้างถนัดเข้าไปในเขตโทษ ศุภชัย ใจเด็ด ล้มตัวพุ่งโหม่งบอลเข้าเสาขวามือไปอย่างสวยงาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนีเป็น 2-0

 

จากนั้น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ยังคงเปิดเกมบุกเข้าใส่ แต่ก็ยิงประตูเพิ่มไม่ได้ ทำให้จบ 90 นาที บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ สุรินทร์ ซิตี้ ไปได้ 2-0 เก็บ 3 คะแนนไปครอง พร้อมกับทำให้มี 9 คะแนนเต็ม เข้ารอบเป็นอันดับที่ 1 ของสายเอ ส่วน สุรินทร์ ซิตี้ ตาม ปราสาทสายฟ้า เข้ารอบเป็นอันดับที่ 2 ด้วยการมี 4 คะแนน หลังจาก ยโสธร เอฟซี ทำได้แค่เสมอกับ ศรีสะเกษ เอฟซี ไป 0-0

 

สำหรับเกมต่อไป จะเป็นรอบรองชนะเลิศ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะลงสนามพบกับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 2 ของสายบี ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 ที่สนามศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ คิกออฟ 15.00 น.

 

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม

สุรินทร์ ซิตี้ : เอกรัฐ ศรีโฉม (ทักษิณ บุญมูล น.27) (ผู้รักษาประตู), บุรากร แก้วชา (C), ภาคิน ศุภนาม, อนุสรณ์ แสงงาม, นันทวัฒน์ นุนารัมย์, อนุรัตน์ นิ่มหัตถา, กิตติพัฒน์ ดีดวงพันธ์ (สราวุฒิ นาศิลชาติ น.74), อมรพงค์ รัตนอาภากุล (วุฒิชัย ชัยวงศ์ น.67), ชิษณุพงศ์ กัชถุยาวัตร, สุทธินันท์ ภิญโญ, สุชาติ สุขดี

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : นพพล ละครพล (ผู้รักษาประตู), กฤษณะ ดาวกระจาย, ศราวุธ มั่นจิตร, พศวีร์ เหมือนมาตย์, นิธิกร ศิริชู, ปัญญวัฒน์ นิสังรัมย์, รัตนากร ใหม่คามิ (ธีราทร เปรื่องนา น.46), ยุทธพิชัย เลิศล้ำ (นราธร พรจิตรกิตติชัย น.74), สุภโชค สารชาติ (พีรพัฒน์ ขมิ้นทอง น.46), ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา (จิโอวานนี เฟอร์ไรร่า น.64), ศุภชัย ใจเด็ด (C)

 

 

 

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,บุรีรัมยื ยูไนเต็ด อะคาเดมี,โค้กคัพ,โค้กคัพ 2017 3 พฤศจิกายน 2560

LATEST NEWS