โจร์น แอนเดอร์สัน กุนซือเกาหลีเหนือ สุดทึ่ง ไอ-โมบาย สเตเดียม เป็นสนามที่สุดยอด

 

ความเคลื่อนไหวศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบคัดเลือก กลุ่มบี เกมที่ 4 เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 60 ระหว่าง ทีมชาติเกาหลีเหนือ พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ซึ่งใช้สนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสนามแข่งขัน โดยพลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมชาติเกาหลีเหนือ ในฐานะเจ้าบ้าน เป็นฝ่ายเอาชนะ ทีมชาติมาเลเซีย ไปได้ 4-1

 

โดยหลังเกมการแข่งขัน โจร์น แอนเดอร์สัน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติเกาหลีเหนือ เปิดเผยถึงการมาลงแข่งที่สนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม ว่า ก่อนอื่นต้องบอกว่า ผมชอบเมืองไทยมากๆ ผมเคยพาทีมมาแข่งที่เมืองไทยแล้ว แต่ไม่ใช่ที่บุรีรัมย์

 

“ครั้งนี้ได้มาแข่งที่บุรีรัมย์ ต้องบอกเลยว่าผมเซอร์ไพร์สมาก กับสนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม ผมไม่เคยคิดเลยว่าที่นี่จะมีสนามฟุตบอลที่สวยแบบนี้ ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลจริงๆ และที่สำคัญมันเป็นสนามที่ดีมากๆ”

 

“ผมเคยเห็น และได้สัมผัสกับสนามที่เป็นฟุตบอลสเตเดียมจริงๆ มาเยอะมาก โดยเฉพาะที่ประเทศเยอรมันบ้านเกิดของผม แต่ที่นี่มันต่างกันมาก ที่นี่มันให้ความรู้สึกที่สุดยอดกว่า เพราะว่าสนามอยู่ใกล้กับผู้ชมมาก มันเป็นเรื่องที่วิเศษจริงๆ” โจร์น แอนเดอร์สัน กล่าวทิ้งท้าย

 

ทั้งนี้ฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 รอบคัดเลือก กล่มบี ระหว่าง ทีมชาติเกาหลีใต้ พบ ทีมชาติมาเลเซีย จะมีขึ้นอีก 1 เกม ในวันที่ 13 พ.ย. 60 โดย ทีมชาติมาเลเซีย จะมีชื่อเป็นเจ้าบ้าน

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ไอ-โมบาย สเตเดียม,เอเชียนคัพ 2019,ทีมชาติเกาหลีเหนือ 11 พฤศจิกายน 2560

LATEST NEWS