ฉลุยตัดเชือก! ช้างศึก U-16 โหดทุบ บรูไน 4-0 กิตติชัย ซัดปิดกล่อง ศึกลูกหนัง Japan-Asean

 

การแข่งขันฟุตบอล Japan-Asean Tournament ที่ เมืองมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น นัดที่ 2 เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2561 ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี มีคิวลงสนามพบกับ ทีมชาติบรูไน อายุไม่เกิน 16 ปี เกมนี้ ช้างศึก นำทัพโดย 3 นักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี “กัปตันแบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, กิตติชัย ใยดี และจิรเมธ จันทร์งาม

 

เริ่มเกมครึ่งแรก ช้างศึก ทีมชาติไทย ก็มาได้ประตูเร็วตั้งแต่นาทีที่ 3 จากการโขกของ กิตติพงษ์ เขตภารา ก่อนที่ จักรพงษ์ แสนมะฮุง จะมาโหม่งให้ทีมหนีเป็น 2-0 ซึ่งก็จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

 

ครึ่งหลัง ช้างศึก ยังคงเดินหน้าบุกอย่างหนัก นาที 72 ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ ที่ถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองก็ยิงให้ทีมหนีห่างเป็น 3-0 ก่อนที่ กิตติชัย ใยดี กองหลังจากค่ายปราสาทสายฟ้า จะเติมขึ้นมายิงในนาทีที่ 80 เป็นประตูปิดท้ายให้ ทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 16 ปี เอาชนะ บรูไน ไป 4-0

 

ส่งผลให้ ทีมชาติไทย คว้าแชมป์กลุ่มซี ไปครอง โดยจะไปยืนรองพบกับ แชมป์ของกลุ่มดี ในรอบรองชนะเลิศสายบน ที่ยังต้องรอผลการแข่งขันโดยมีทีมอย่าง เวียดนาม, สปป.ลาว และมิยาซากิ ลุ้นแชมป์กลุ่ม

Tag : ทีมชาติไทย,ช้างศึก,ทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 16 ปี,ปราสาทสายฟ้า,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,จิรเมธ จันทร์งาม,กิตติชัย ใยดี,ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา 9 มีนาคม 2561

LATEST NEWS