ศุภณัฏฐ์ ยกเครดิตฟอร์มแจ่มให้ โค้ช - เพื่อนนักเตะ

 
 

“แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เจ้าของรางวัลดาวซัลโว และนักเตะยอดเยี่ยม ฟุตบอลรายการ Jockey Club International Youth Tournament 2017 ที่ ทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 16 ปี คว้าแชมป์มาได้ ยกเครดิตฟอร์มอันยอดเยี่ยมใหกับ โค้ช และเพื่อนร่วมทีม

 

โดย ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เปิดเผยว่า ผมดีใจมากครับ ที่พาทีมคว้าแชมป์มาได้ นอกจากนี้ผมยังคว้าอีก 2 รางวัล จากความสำเร็จทั้งหมด ไม่ได้เกิดจากผมคนเดียว ต้องยกความดีความชอบให้กับทุกคนที่ทำงานกันเหนื่อยสุดๆ ต้องขอบคุณโค้ช และเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยกันเล่น สู้กันอย่างเต็มที่ ทุกคนสุดยอดมาก รางวัลที่ผมได้ก็ต้องยกให้เพื่อนๆด้วย

 

“ไม่ใช่แค่โค้ช และเพื่อนร่วมทีมชาติ แต่ผมต้องขอบคุณไปถึงโค้ชที่สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเพื่อนๆที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ที่ช่วยกันเล่นร่วมทุกร่วมสุขมากับผม ในปีนี้พวกเราทำงานกันเป็นทีมจนคว้าแชมป์ ไทยแลนด์ ยูธ ลีก U-15 และฟุตบอลกรมพละศึกษา ถ้วย ก. รุ่น U-14 มาครองได้ ผมก็ต้องยกความดีความชอบให้พวกเขาด้วย”

 

ดาวเตะจากรั้วบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี เปิดเผยอีกว่า การคว้าแชมป์ที่ฮ่องกง ถือเป็นเกียรติยศแรกของผมในนามทีมชาติเลยก็ว่าได้ เป้าหมายต่อไปก็คือการคว้าแชมป์อาเซียน ในรุ่นของเราให้ได้ รวมถึงผ่านเข้ารอบสุดท้ายของฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ถ้าระยะยาวก็อยากไปฟุตบอลโลก ผมว่าเราก็ทำได้ถ้าเราช่วยกัน

 

ต่อข้อคำถามว่ากดดันหรือไม่ที่พี่ชาย “เช็ค” สุภโชค สารชาติ โชว์ผลงานได้ดีและคนอาจเอามาเทียบกัน “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เปิดเผยว่า ผมกับ พี่เช็ค เราก็คุยกันตลอดอยู่แล้ว พี่เช็คสอนว่าต้องทำยังไงบ้าง แต่ผมไม่เคยกดดันเลยนะว่าแม้พี่ชายของผมจะมีฝีเท้าที่ดีมากก็ตาม ในอนาคตผมเชื่อว่าพี่ชายของผมน่าจะติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้ ผมก็จะต้องพยายามตามไปให้ได้

 

“พี่เช็ค สอนมากมายทั้งการใช้ชีวิตที่ต้องเคารพผู้ใหญ่ รวมถึงเรื่องฟุตบอล และเรื่องทั้งใน และนอกสนาม สิ่งที่ พี่เช็ค เน้นย้ำเสมอก็คือระเบียบวินัย และความอดทน ซึ่งเขาก็เป็นตัวอย่างที่ดีให้ผมเห็นเสมอ” กัปตันทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวปิดท้าย

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี,ทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 16 ปี,ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา,สุภโชค สารชาติ 20 มีนาคม 2560

LATEST NEWS