บริพัทธ์ สูนรอด ยอมรับ ปราสาทสายฟ้า เยือนถิ่น กว้างโซ้งมหาภัย ไม่เคยง่าย

 

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2563 เวลา 19.30 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามสิงห์ สเตเดียม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 4 ของฤดูกาล ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 8 ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร.เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิ่ง เป็นประธาน พร้อมด้วย มาซามิ ทากิ ผู้ฝึกสอนของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล นักเตะของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด, บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ยศพล เทียงดาห์ ผู้รักษาประตูของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้

 

 

โดย บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “การมาเยือนที่นี่ไม่เคยง่ายสำหรับเรา เราทำการบ้านอย่างหนักเพื่อมาสู้พวกเขา ส่วนสภาพความพร้อมก็สมบูรณ์ แต่ก็มีนักเตะเจ็บ 1 ราย ซึ่งต้องเช็คความฟิตก่อน เราเสียแชมป์ให้เชียงราย เพราะฟอร์มเราไม่ต่อเนื่องพอ เราเสมอมากเกินไป ทำให้เก็บคะแนนได้ไม่เยอะเท่าที่ต้องการ”

 

ผู้จัดการหนุ่มไฟแรง เปิดเผยต่ออีกว่า “ปีนี้เรามาดีกว่าเดิม ตั้งใจกว่าเดิม เพราะปีที่แล้วเราพลาดแพ้พวกเขามาแล้ว ดังนั้นคราวนี้เราจึงไม่กังวลในการมาเยือนที่นี่ เราเตรียมตัวมาเยอะมาก นักเตะต่างชาติเราปรับตัวได้ดี พวกเขาเป็นมืออาชีพมาก ปรับตัวหานักเตะไทยได้ค่อนข้างดี”

 

“สำหรับเป้าหมายในฤดูกาลนี้ เราต้องดูกันเป็นนัดต่อนัด พรุ่งนี้เราต้องทำให้ดีที่สุดก่อน แล้วเราค่อยมาดูผล แล้วคิดกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไรต่อ ก็ขอเชิญแฟนบุรีรัมย์มาให้กำลังใจเราครับ ทั้งที่สนาม ทีวี หรือผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ ครับ ขอบคุณครับ”

 

ส่วน ยศพล เทียงดาห์ กล่าวว่า “เพื่อนร่วมทีมของผมทุกคนค่อนข้างพร้อม เราเตรียมทีมมานาน ทุกคนเข้าขากันดี และมีความสัมพันธ์ในทีมที่ดี โดยภาพรวม ปีนี้เราเตรียมมาค่อนข้างนาน ส่วนความพร้อมของทั้งแข้งไทยและต่างชาติ ก็ปรับตัวหากันได้เร็ว ผมก็คิดว่าเกมพรุ่งนี้น่าจะสนุกครับ”

 

“กับนักเตะต่างชาติ พวกเขาต้องกักตัวนานพอสมควร แต่โชคดีที่พวกเขาเป็นมืออาชีพ โดยเฉพาะเรื่องการซ้อม และความสัมพันธ์ที่ดีของพวกเขา ก็ทำให้เราปรับตัวหากันได้เร็ว ส่วนคู่แข่ง เราไม่ได้โฟกัสผู้เล่นแค่ใครคนหนึ่ง เราโฟกัสทั้งทีมของพวกเขา เราจึงไม่ได้กังวลในตัวบิลล์ มากนัก ขอเชิญแฟนทั้งสองฝ่ายมาเชียร์ที่สนามเยอะๆ ครับ แต่ถ้ามาไม่ได้ ก็อยากให้ดูกันทางทีวีครับ ขอกำลังใจให้เราด้วยครับ พรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สนุกแน่นอนครับ”

 

 

ด้านกุนซือเจ้าถิ่น มาซามิ ทากิ กล่าวว่า “ผมตื่นเต้นกับเกมในวันพรุ่งนี้พอสมควรครับ ที่จะได้เจอกับบุรีรัมย์ ความกดดันในการเจอกับพวกเขา ผมไม่ได้กดดันมากนัก ไม่ได้เครียดจนนอนไม่หลับ แม้พวกเขาจะเป็นทีมที่ดังมาก เพราะตอนผมอยู่ญี่ปุ่น ผมก็ได้ยินชื่อของพวกเขาเป็นทีมแรกในไทย แต่ที่ผ่านมา ผมดูเกมของบุรีรัมย์มาจริงๆ แค่นัดเดียว ผมก็ยังไม่แน่ใจมากนัก ว่าพวกเขาจะมารูปแบบไหน ส่วนเรื่องแท็คติก มันเป็นความลับสุดยอดเลยครับ ผมก็อยากให้ทุกคนรอดูกันที่สนามเลยครับ”

 

“ตั้งแต่กลับจากโควิด เราฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น ศึกษาข้อมูลคู่แข่งเป็นอย่างดี และปรึกษากับทีมโค้ชตลอด เราจึงทำผลงานได้ดีขึ้น ผมเองมีความสุขที่ได้คุมทีม และเห็นพัฒนาการของนักเตะ สำหรับแฟนบอล แม้จะยังมาได้ไม่เต็มสนาม แต่ผมก็หวังว่าพวกเขาจะเข้ามารับชมเกมกันให้มากที่สุดครับ ขอบคุณครับ”

 

ขณะที่ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กล่าวว่า “เราตื่นเต้นที่จะได้เจอบุรีรัมย์ แต่เราทุกคนก็มีการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดี หลังโควิด เราได้เตรียมตัวนานมากขึ้น และได้รู้ว่าเราผิดพลาดอะไรมาบ้าง กับนักเตะต่างชาติของพวกเขา ผมต้องบอกว่าเราตื่นเต้นที่ได้เจอนักเตะเก่งๆ เสมอ เพราะมันสามารถช่วยให้เราพัฒนาฝีเท้าตัวเองได้ด้วย เช่นเดียวกับ นักเตะทีมชาติของบุรีรัมย์ เราเล่นกับพวกเขายาก เพราะพวกเขาก็รู้ทางของเราเป็นอย่างดีครับ แต่ก็จะทำให้ดีที่สุดครับ”

 

“ส่วนเรื่องติดทีมชาติ ผมดีใจทุกครั้งที่ได้มีชื่อ ผมอยากพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ ให้ตัวเองดีกว่านี้ ก็ขอให้แฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจทั้งสองทีม เกมพรุ่งนี้สนุกแน่นอนครับ”

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,ไทยลีก,ไทยลีก 2020,โตโยต้า ไทยลีก,โตโยต้า ไทยลีก 2020,เชียงราย ยูไนเต็ด 2 ตุลาคม 2563

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]