ประวัติของทีมเยาวชน

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี่

" จุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนานักฟุตบอลให้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ "

 

สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่ต้องการสร้างอะคาเดมี่ที่ได้มาตรฐานทั้งรูปแบบการเล่นฟุตบอลและการใช้ชีวิตการเป็นนักเตะ อะคาเดมี่ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีนักเตะรุ่นอายุ  9-18  ปี กว่า  160  คน โดยการเปิดคัดเลือกนักฟุตบอลในแต่ละปีนั้นใช้หลักการคัดนักเตะจากการสัมผัสบอลจังหวะแรกที่ดี ซึ่งเป็นปรัชญาในการทำทีมของประธานสโมสร นายเนวิน ชิดชอบ ซึ่งเป็นวิถีของฟุตบอลสมัยใหม่และเป็นหัวใจสำคัญของการทำฟุตบอลให้ประสบความสำเร็จ นอกเหนือจากการเน้นฟิตเนส แท็คติก และความแข็งแกร่งของร่างกาย

ในส่วนของหัวหน้าฝ่ายพัฒนาเยาวชนของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดขณะนี้ รับหน้าที่โดย แอนดรูว์ ออร์ด ได้วางรากฐานการทำอะคาเดมี่ให้อยู่ในมาตรฐานสากลเทียบเท่ากับหลายทีมในยุโรป หรือแม้แต่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ต้องสร้างนักเตะที่มีความพร้อมทั้งร่างกาย จิตใจ และดูแลในเรื่องการเรียน

 


 

นักเตะในอะคาเดมี่ทุกคนจะได้รับการกวดขันดูแลอย่างเข้มงวดจากสโมสร ระเบียบวินัยเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดสำหรับอะคาเดมี่ของบุรีรัมย์ นักเตะที่เข้ามาอยู่ในสโมสรจะต้องยอมรับและปฏิบัติตามกฎของสโมสร

 

 

 

" เป้าหมายหลักของสโมสรบุรีรัมย์ในการสร้างนักเตะให้ได้มาตรฐานก็เพื่อส่งขึ้นไปเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ "

Official Partners

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]