ประวัติของทีมเยาวชน

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี่

"จุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนานักฟุตบอลให้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่"
 


 

สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่ต้องการสร้างอะคาเดมี่ที่ได้มาตรฐานทั้งรูปแบบการเล่นฟุตบอลและการใช้ชีวิตการเป็นนักเตะ อะคาเดมี่ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีนักเตะรุ่นอายุ 9 ถึง 18 ปี กว่า 160 คน โดยการเปิดคัดเลือกนักฟุตบอลในแต่ละปีนั้นใช้หลักการคัดนักเตะจากการสัมผัสบอลจังหวะแรกที่ดี ซึ่งเป็นปรัชญาในการทำทีมของประธานสโมสร คุณเนวิน ชิดชอบ ซึ่งเป็นวิถีของฟุตบอลสมัยใหม่และเป็นหัวใจสำคัญของการทำฟุตบอลให้ประสบความสำเร็จ นอกเหนือจากการเน้นฟิตเนส แท็คติก และความแข็งแกร่งของร่างกาย

ในส่วนของหัวหน้าฝ่ายพัฒนาเยาวชนของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขณะนี้ รับหน้าที่โดย แอนดรูว์ ออร์ด ได้วางรากฐานการทำอะคาเดมี่ให้อยู่ในมาตรฐานสากลเทียบเท่ากับหลายทีมในยุโรปหรือแม้แต่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ต้องสร้างนักเตะที่มีความพร้อมทั้งร่างกาย และดูแลในเรื่องการเรียน
 


 

นักเตะในอะคาเดมี่ทุกคนจะได้รับการกวดขันดูแลอย่างเข้มงวดจากสโมสร ระเบียบวินัยเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดสำหรับอะคาเดมี่ของบุรีรัมย์ นักเตะที่เข้ามาอยู่ในสโมสรจะต้องยอมรับและปฏิบัติตามกฎของสโมสร
 


 

"เป้าหมายหลักของสโมสรบุรีรัมย์ในการสร้างนักเตะให้ได้มาตรฐานก็เพื่อส่งขึ้นไปเล่นให้กับทีมชุดใหญ่"

Official Partners

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]