ปราสาทสายฟ้า แม่นโทษ บุกดับ สิงห์เจ้าท่า ฉลุยรอบ 8 ทีม ช้าง เอฟเอ คัพ 2020 (มีคลิปไฮไลท์)

 

ผลฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2020  รอบ 16 ทีมสุดท้าย

 

วันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564

 

การท่าเรือ เอฟซี  8-9 (0-0)  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

สนาม : แพท สเตเดียม

 

ประตู : -

 

การแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 ที่สนามแพท สเตเดียม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์รายการนี้ 4 สมัย บุกไปเยือน การท่าเรือ เอฟซี แชมป์เก่า

 

เริ่มเกมครึ่งเวลาแรก  “สิงห์เจ้าท่า” ที่มาในเสื้อน้ำเงิน-ส้ม กางเกงน้ำเงิน ถุงเท้าส้ม เป็นฝ่ายเขี่ยบอลเล่นก่อน บุกจากซ้ายไปขวา ส่วน “ปราสาทสายฟ้า” ที่มาในชุดสีขาวครีม บุกจากขวามาซ้ายของสนามแข่งขัน

 

นาทีที่ 6  สุภโชค สารชาติ ยกบอลขึ้นไปในแดนหน้า จักรพันธ์ แก้วพรม วิ่งสปีดจะถึงบอล รัตนัย ส่องแสงจันทร์ นายด่านเจ้าถิ่น ตัดสินใจวิ่งออกมาเตะบอลทิ้งออกข้างไปได้ทัน

 

นาทีที่ 8  การท่าเรือ เอฟซี มาได้ฟรีคิกระยะอันตราย ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ยืนอยู่ที่บอล ก่อนจะวิ่งเข้าไปยิงด้วยเท้าขวา บอลพุ่งเหินออกหลังไป แบบไม่ได้ลุ้น

 

นาทีที่ 12  ดิเกา ชิงตัดบอลได้ตรงกลางสนาม ก่อนจะแตะบอลขึ้นหน้าแล้วส่องจากระยะไกล บอลพุ่งแฉลบ ดาบิด โรเชลา ออกหลังไปกลายเป็นเตะมุมของ ปราสาทสายฟ้า เท่านั้น

 

นาทีที่ 29  สิงห์เจ้าท่า ได้ฟรีคิกระยะน่าลุ้น ชาริล ชัปปุยส์ เปิดบอลโค้งเข้ามาในเขตโทษ เซอร์จิโอ ซัวเรซ จะวิ่งเข้าหาบอล ทว่าบอลลอยสูง และแรงทำให้ออกหลังไป

 

นาทีที่ 34  การท่าเรือ เอฟซี มาได้ลุ้นจากฟรีคิกระยะอันตรายอีกครั้ง เซอร์จิโอ ซัวเรซ สืบเท้าเข้าไปยิงบอลพุ่งติดกำแพง ก่อนบอลจะเด้งมาเข้าทาง เซอร์จิโอ ซัวเรซ ได้ยิงอีกครั้ง บอลไปแฉลบผู้เล่น ปราสาทสายฟ้า ออกหลังไป

 

นาทีที่ 42  โก ซุลกิ ได้บอลที่แถวสอง ก่อนจะตัดสินใจยิงจากระยะไกลบอลพุ่งตรงกรอบ ทว่า ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ยังมองเห็นพุ่งปัดบอลออกหลังไปได้ทันท่วงที

 

จากนั้นไม่มีทีมใด มีจังหวะที่จะได้ลุ้นประตู ทำให้จบครึ่งเวลาแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังคงบุกเสมอ การท่าเรือ เอฟซี 0-0

 

 

กลับมาเล่นครึ่งเวลาหลัง นาทีที่ 46 ศุภชัย ใจเด็ด เก็บบอลได้หน้ากรอบเขตโทษก่อนจะง้างเท้ายิงเร็ว บอลพุ่งไปแฉลบ ดาบิด โรเชลา ออกหลังไปกลายเป็นเตะมุมของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

นาทีที่ 55  ซามูเอล โรซา ได้บอลหน้าเขตโทษก่อนจะลากเลี้ยงตัดสนามไปทางซ้ายแล้วตัดสินใจยิงเร็ว บอลพุ่งจะเสียบเสา รัตนัย ส่องแสงจันทร์ ล้มตัวเซฟบอลไว้ได้ทัน

 

นาทีที่ 65  ปราสาทสายฟ้า ได้ฟรีคิกทางกรอบเขตโทษฝั่งซ้ายเกือบจะถึงสุดเส้นหลัง รัตนากร ใหม่คามิ ยืนอยู่ที่บอลก่อนจะหลอกยิงปั่นโค้งบอลข้ามคานออกหลังไป

 

นาทีที่ 78  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ฟรีคิกทางฝั่งขวา รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ ซามูเอล โรซา พยายามจะเข้าให้ถึงบอล ทว่าบอลพุ่งแรงทำให้บอลเลยออกหลังไป

 

นาทีที่ 87  ศศลักษณ์ ไหประโคน โยนบอลยาวจากแดนหลังขึ้นหน้า ซามูเอล โรซา พักอกส่งบอลต่อให้ สุภโชค สารชาติ ได้ลากบอลขึ้นหน้าแล้วเลี้ยงบอลแหวก 2 ผู้เล่นเจ้าถิ่นเข้าไปในกรอบเขตโทษ จังหวะสุดท้ายเป็น ดาบิด โรเชลา ที่ล้มตัวแหย่เท้าสกัดบอลออกหลังไปได้ 

 

นาทีที่ 88 ปราสาทสายฟ้า ได้เตะมุมทางซ้าย รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลโค้งเข้ามาในกรอบเขตโทษ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ อ่านเกมออกมาโดดรับบอลไว้ได้สบาย

 

จากนั้นก็ยังคงไม่มีฝ่ายใดสามารถทำประตูได้ ทำให้จบ 90 นาที เสมอกัน 0-0 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไป 30 นาที ครึ่งละ 15 นาที เพื่อหาผู้ชนะต่อไป

 

มาเล่นกันช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งแรก ทั้ง 2 ทีมยังคงเปิดเกมสู้กันแบบไม่มีใครกลัวใคร แต่ประตูแรกของเกมก็ยังคงไม่เกิดขึ้น ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 15 นาทีแรก ทำให้สกอร์ยังคงอยู่ที่ 0-0 มาสู้กันช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งหลัง ก็ยังคงไม่มีประตูเกิดขึ้น จบเกม 120 นาที การท่าเรือ เอฟซี เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-0 ต้องยิงลูกที่จุดโทษเพื่อหาผู้ชนะที่จะได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

 

 

ช่วงยิงจุดโทษ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่ง รัตนากร ใหม่คามิ มายิงคนแรก และยิงไม่พลาด ปราสาทสายฟ้า ขึ้นนำ 1-0 ก่อนที่ ดาบิด โรเชลา จะมายิงให้เจ้าถิ่น เสมอ 1-1

 

คนที่ 2 ปราสาทสายฟ้า ส่ง ศสลักษณ์ ไหประโคน มายิง ก็ยิงไม่พลาดเช่นกัน ส่งให้ทีมนำ 2-1 ด้าน สิงห์เจ้าท่า ส่ง เซอร์จิโอ ซัวเรซ มายิงก็ไม่พลาด เสมอกัน 2-2

 

คนที่ 3 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่ง พรรษา เหมวิบูลย์ มาทำหน้าที่ ยิงเสียบเสาขวามือของตัวเองให้ทีมนำ 3-2 ส่วนเจ้าถิ่นส่ง ศิวกร จักขุประสาท มายิงให้ทีมตีเสมอ 3-3

 

คนที่ 4 ปราสาทสายฟ้า ส่ง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา มายิงเข้าที่เสาซ้ายมือให้ทีมนำ 4-3 ก่อนที่ โก ซุลกิ จะมายิงให้เจ้าถิ่นเสมอ 4-4

 

คนที่ 5 ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน รับหน้าที่สังหารให้ปราสาทสายฟ้า ไม่พลาดส่งให้ทีมขึ้นนำ 5-4 ส่วน การท่าเรือ เอฟซี ส่ง อดิศักดิ์ ไกรษร ลงมายิงไม่พลาดเช่นกันเสมอ 5-5

 

หลังจากยิงครบ 5 คน ต้องมายิงกันแบบตัวต่อตัว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่ง จักรกฤษ ลาภตระกูล ลงมายิงติดเซฟ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ ทำให้สกอร์อยู่ที่ 5-5 สิงห์เจ้าท่า ส่ง ธนาสิทธิ์ ศิริผลา มายิงติดเซฟ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน เช่นกัน สกอร์เสมอ 5-5

 

คนที่ 7 ปราสาทสายฟ้า ส่ง ไมคอน มาร์เกวซ ลงมายิงไม่พลาดส่งทีมขึ้นนำ 6-5 ด้าน การท่าเรือ เอฟซี ส่ง ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา มายิงก็ไม่พลาด เสมอ 6-6

 

คนที่ 8 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่ง ทินกร อสุรินทร์ ลงมายิงไม่พลาด ส่วน สิงห์ท่าเรือ ส่ง เควิน ดีรมรัมย์ ไม่พลาดเช่นกัน เสมอ 7-7

 

คนที่ 9 จักรพันธ์ แก้วพรม ยิงให้ปราสาทสายฟ้า นำ 8-7 ด้าน นิติพงษ์ เสลานนท์ ก็มายิงให้ การท่าเรือ เอฟซี ตีเสมอ 8-8

 

คนที่ 10 นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ยิงให้ทีมเยือนนำ 9-8 ส่วน การท่าเรือ เอฟซี ส่ง ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ลงมายิงติดเซฟ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ทำให้จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกมาชนะจุดโทษ การท่าเรือ เอฟซี 8-9 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า ได้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป     

 

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม

การท่าเรือ เอฟซี : รัตนัย ส่องแสงจันทร์ (ผู้รักษาประตู), นิติพงษ์ เสลานนท์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, ดาบิด โรเชลา (C), เควิน ดีรมรัมย์, โก ซุลกิ, ชาริล ชัปปุยส์ (ศิวกร จักขุประสาท น.60), เซอร์จิโอ ซัวเรซ, ปกรณ์ เปรมภักดิ์ (นูรูล ศรียานเก็ม น.32 (ธนาสิทธิ์ ศิริผลา น.101)), บดินทร์ ผาลา (ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา น.60), เนลสัน โบนีญา (อดิศักดิ์ ไกรษร น.101)

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู), พรรษา เหมวิบูลย์, ดิเกา (ทินกร อสุรินทร์ น.60), รัตนากร ใหม่คามิ, ศศลักษณ์ ไหประโคน, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (C), แบรนดอน โอนีลล์ (ปิยพล ผานิชกุล น.89), จักรพันธ์ แก้วพรม, สุภโชค สารชาติ (จักรกฤษ ลาภตระกูล น.91), ศุภชัย ใจเด็ด (ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา น.66), ซามูเอล โรซา (ไมคอน มาร์เกวซ น.105)

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,ช้าง เอฟเอ คัพ 2020,การท่าเรือ เอฟซี,สิงห์เจ้าท่า 3 กุมภาพันธ์ 2564

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]