ปราสาทสายฟ้า เน้นไม่ประมาท รับมือ กว่างโซ้งมหาภัย เกมบิ๊กแมตช์ไทยลีก

 

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors โดยศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 เกมที่ 22 คู่บิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 3 ที่มี 38 คะแนน จาก 21 นัด เตรียมเปิด ช้างอารีนา รับการมาเยือนของ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 6 ที่มี 34 คะแนน จากการลงสนาม 20 นัด แข่งขันวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 คิกออฟเวลา 19.00 น.  ถ่ายทอดสดออนไลน์ผ่านทาง AIS PLAY ช่อง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และถ่ายทอดสดฟรีทีวีช่อง T-Sports (91)

 

โดยการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมครั้งนี้ ปราสาทสายฟ้า มี บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมหนุ่มไฟแรง ร่วมให้สัมภาษณ์ ด้าน กว่างโซ้งมหาภัย ส่ง ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทีม เข้าร่วมการแถลงข่าวออนไลน์

 

บริพัทธ์ สูนรอด เปิดเผยถึงความพร้อมว่า “ต้องย้อนไปพูดถึงเกมที่ผ่านมา แม้เราได้ 3 คะแนน แต่ก็เป็นงานยาก เพราะเราโดนนำไปก่อน ต้องยอมรับว่า อเล็กซานเดร กามา สามารถแก้เกมได้เป็นอย่างดีทำให้เรากลับมาชนะได้ ส่วนการที่เราต้องโรเตชั่นนักเตะ เราไม่ได้ต้องการที่จะเก็บนักเตะตัวหลักไว้เจอกับ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นพิเศษ แต่เราต้องวางแผนในการใช้นักเตะที่พร้อมที่สุด เพื่อลงสนาม เนื่องจากมีโปรแกรมการแข่งขันที่ค่อนข้างถี่มาก”

 

“การพบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด ถือเป็นเกมที่สำคัญ เป็นเกมที่ไม่ง่าย ทางทีมงานของเราได้ทำการศึกษาวิธีการเล่นของ เชียงราย ยูไนเต็ด มามากพอสมควร และเตรียมคลิปการเล่นของคู่แข่งให้กับนักเตะ เพื่อเอาไปศึกษาเกมการเล่น และการรับมือที่จะต้องพบกันในวันพุธนี้ โดยวันนี้เราจะมีการซ้อมวิธีการเล่นเพื่อรับมือเชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งก็ยังคงบอกไม่ได้ว่า อเล็กซานเดร กามา จะจัดแผนการเล่นอย่างไร ซึ่งเราก็คงต้องให้โค้ชทำงานให้ดีที่สุดต่อไป โดยเกมนี้เราพร้อมมาก ไม่มีใครติดโทษแบน ส่วนสภาพร่างกายนักเตะเราต้องดู และเช็กกันวันต่อวันเลย ณ ตอนนี้”

 

 

พิธีกรสอบถามถึงการวางแผนแนวรับที่จะใช้รับมือ บิลล์ กองหน้าร่างโย่งของผู้มาเยือนอย่างไร ผู้จัดการทีมปราสาทสายฟ้า เผยว่า “บิลล์ เป็นนักเตะที่เก่ง และมีความสามารถ แต่ผู้เล่นเกมรับของเรา ได้เรียนรู้การรับมือนักเตะบราซิล มาจากเกมที่ผ่านมา ซึ่ง สุพรรณบุรี เอฟซี มีนักเตะบราซิลเป็นแนวรุกทั้ง แฮร์ลิสัน ไคออน และเลอันโดร อัสซัมเซา ส่วนนักเตะไทยคนอื่นๆ เราก็ได้ศึกษาวิธีการเล่นของทุกคนแล้ว พร้อมกันนี้ กามา ได้ให้การบ้านกับนักเตะทุกคนไปแล้ว ว่าควรเล่นอย่างไร เราต้องยอมรับว่านักเตะเชียงราย ยูไนเต็ด ทั้งไทยและต่างชาติ มีความสามารถ ซึ่งเราจะประมาทพวกเขาไม่ได้เลย”

 

นอกจากนี้ บริพัทธ์ สูนรอด ยังตอบคำถามสื่อถึงการกลับมาอยู่ในการลุ้นพื้นที่ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 ว่า “ตอนนี้เรายังไม่ได้สนใจตรงนั้นมากนัก เวลานี้เราทำได้เพียงทำงานหนักกันนัดต่อนัด ซึ่งเราเอง เน้นทุกเกมที่ลงสนาม และต้องการใช้นักเตะที่พร้อมที่สุดลงสนาม ส่วนเรื่องโปรแกรมที่เตะถี่ในช่วงนี้ เป็นเรื่องโชคดีที่เราไม่ต้องเดินทางออกไปเล่นเป็นเกมเยือนในพื้นที่ไกลๆ แล้ว”

 

ต่อข้อคำถามของผู้สื่อข่าวถึงผลงานที่โดดเด่นของสุภโชค สารชาติ กองกลางตัวเด็ดของทีม ผู้จัดการทีมปราสาทสายฟ้า เผยว่า “สุภโชค สารชาติ เป็นนักเตะที่ดีอยู่แล้ว 2 เกมที่ผ่านมานั้น เขากลับมาทำงานได้ดี ยิงประตูได้ 2 นัดติด ผมเชื่อว่าน่าจะสร้างความมั่นใจให้เขาได้เป็นอย่างดี ซึ่งตัวเขาเองไม่ใช่เพิ่งจะกลับมาเล่นดี เพราะที่ผ่านมาเขามีส่วนช่วยทีมมาโดยตลอดอยู่แล้วในทุกเกม”

 

“อย่างไรก็ดี เกมนี้เราต้องการที่จะเก็บ 3 คะแนนในบ้านให้ได้ ก็อยากจะขอเชิญแฟนบอล GU12 ช่วยกันเชียร์เราเยอะๆ แม้ว่าจะไม่ได้เข้ามาเชียร์ในสนาม แต่ก็สามารถส่งกำลังใจให้เราผ่านทาง AIS PLAY ช่อง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และถ่ายทอดสดฟรีทีวีช่อง T-Sports (91) ได้” บริพัทธ์ สูนรอด กล่าวทิ้งท้าย

 

 

กว่างโซ้งมหาภัย กังวลใจ นักเตะล้าจากการเดินทาง เพราะโปรแกรมถี่

 

ด้าน ปรัชญ์ มาลารัตน์ เปิดเผยว่า “แน่นอนการเยือนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือเป็นเกมที่ยาก เขามีศักยภาพนักเตะที่ดี และช่วงนี้ผลงานดีมาก เวลานี้เราทำได้ดีที่สุดเพียงแค่เตรียมตัวให้พร้อมที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราเองเจอปัญหาเรื่องของการเดินทาง หลังจากเที่ยวบินหลายๆ เที่ยวถูกยกเลิกไป ซึ่งมันมีผลกระทบอย่างมาก เพราะ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ต้องเดินทางไกลมากกว่าทีมอื่น สิ่งที่เราจะทำได้คือการเดินทางล่วงหน้า และทำให้นักเตะพักผ่อนได้มากที่สุด”

 

“เกมที่ผ่านมาได้ 3 คะแนนสำคัญ จากระยอง เอฟซี หลังจากเราไม่สามารถเก็บ 3 คะแนนได้หลายนัด มันเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักเตะได้พอสมควร ส่วนตัวผู้เล่นที่จะใช้ในเกมนี้เราต้องเลือกตัวผู้เล่นที่สมบูรณ์ที่สุดลงสนามไปเล่นก่อน และในรายของ บิลล์ ตอนนี้เขามีความมุ่งมั่นเป็นอย่างมากที่จะเล่นในเกมนี้ เพราะเขาจะได้เจอกับเจ้านายเก่า(กามา) เขาอยากจะยิงประตูให้เจ้านายเก่าเห็น”

 

นอกจากนี้ ผู้จัดการทีมกว่างโซ้งมหาภัย เปิดเผยถึงแผนการรับมือแนวรุกของ ปราสาทสายฟ้าว่า “เราคงบอกไม่ได้ว่าจะวางแผนรับมืออย่างไร เพราะส่วนใหญ่เวลานี้เรายุ่งไปกับเรื่องการเดินทาง ต้องยอมรับว่าก่อนหน้านี้แนวรับของเราค่อนข้างที่จะเป็นจุดเด่น และแข็งแกร่งมาก แต่ทว่าช่วงหลังมานี้ เราเสียประตูบ่อย ก็คงต้องมาปรับจูนกันใหม่ให้ดีที่สุด เพื่อให้พร้อมรับมือในเกมบิ๊กแมตช์นี้”

 

นักข่าวถามถึงการต้องมาเจอนักเตะเก่าอย่าง ปิยพล ผานิชกุล  ได้รับคำตอบว่า “นักบอลทุกคนรู้จักเขาดี เขาเป็นนักเตะที่ดี มีความสัมพันธ์ที่ดี เรายินดีที่จะได้เจอกับเขาอีกครั้ง”

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,โตโยต้า ไทยลีก 2020,โตโยต้า ไทยลีก,ไทยลีก 2020,ไทยลีก,เชียงราย ยูไนเต็ด,กว่างโซ้งมหาภัย,บริพัทธ์ สูนรอด 22 กุมภาพันธ์ 2564

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]