สนุกแน่! ปราสาทสายฟ้า ซด ฉลามชล รอบตัดเชือก ช้าง เอฟเอคัพ 2020

 

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ณ ห้องเมต้า 2 สโมสรราชพฤกษ์ คลับ ได้มีพิธีจับสลากการแข่งขัน “ช้าง เอฟเอ คัพ 2020” รอบรองชนะเลิศ โดยมี พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมจับสลาก

 

ก่อนการจับสลาก บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เป็นตัวแทนแถลงข่าวความพร้อม และจับสลากครั้งนี้ เปิดเผยว่า “หลังจากจบเกมกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด มาเรามีผู้เล่นบาดเจ็บ 2 คน คือกองหน้าของเรา ไมคอน มาร์เกวซ และดิเกา กองหลัง ต้องรอดูว่า 2 คนนี้จะเล่นในรอบรองชนะเลิศไหวหรือเปล่า ส่วนนักเตะไทยรายอื่นพร้อมที่จะลงสนาม นักเตะชุดนี้ดี นักเตะไทยเก่ง เรามีทั้งนักเตะเยาวชน และนักเตะที่มีประสบการณ์ ยิ่งผลงานช่วงนี้ชนะมาหลายเกมติดต่อกันทำให้นักเตะยิ่งมีความมั่นใจมากขึ้น”

 

ผู้จัดการทีมไฟแรงของ ปราสาทสายฟ้า ตอบคำถามเรื่องความกดดันหรือไม่ เพราะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ได้แชมป์มากที่สุดใน 4 ทีมที่เข้ารอบ แต่ห่างหายจากการเป็นแชมป์มาแล้ว 4 ปี ว่า “ไม่กดดันนะครับ ถือเป็นการท้าทาย เพราะเราห่างจากการเป็นแชมป์มา 4 ปีแล้ว ปีนี้เราก็หวังที่จะเอาแชมป์ ช้าง เอฟเอคัพ ให้ได้ ไว้ว่าจะเจอใคร เราก็จะลงสนามไปเล่นอย่างเต็มที่อยู่แล้วในทุกเกม”

 

 

การจับสลาก ผลปรากฎว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จับได้หมายเลข 4 ต้องพบกับ ชลบุรี เอฟซี ที่จับได้หมายเลข 3 ไปก่อนหน้าแล้ว ซึ่งจะแข่งขันที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ (รังสิต) ส่วนอีกคู่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ เชียงราย ยูไนเต็ด แข่งขันที่สนามบุณยะจินดา ซึ่งการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ทั้ง 2 คู่ จะมีขึ้นในวันที่ 7 เมษายน 2564 คิกออฟเวลา 19.00 น.

 

โดยทีมที่ชนะเลิศรายการนี้ จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปี 2022 ขณะที่กติกาการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ในเวลาปกติ แข่งขัน 90 นาที หากเสมอกันจะมีการต่อเวลาพิเศษ 30 นาที และถ้าเสมอกันอีกจะใช้การดวลจุดโทษตัดสิน โดยใช้การยิงแบบ ABAB สำหรับโควต้านักกีฬาต่างชาติเป็น 3+1 (ต่างชาติ 3 + เอเชีย 1) โดยการเปลี่ยนตัวนักกีฬา สามารถเปลี่ยนตัวนักกีฬาสำรองได้ 5 คน และเปลี่ยนตัวสำรองเพิ่มได้อีก 1 คน ในช่วงต่อเวลาพิเศษ

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,อเล็กซานเดร กามา,ช้าง เอฟเอ คัพ 2020,ช้างเอฟเอคัพ2020,ช้างเอฟเอคัพ,บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ชลบุรี เอฟซี,ฉลามชล 5 เมษายน 2564

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]