ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส เปิดตัว ศศลักษณ์ ไหประโคน อย่างเป็นทางการ ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน พร้อมออฟชั่นเสริมซื้อตัวร่วมทัพถาวร

 

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2564 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศเกาหลีใต้ (เวลาประเทศไทย 09.00 น.) สโมสรชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ทีมแชมป์เคลีก 8 สมัย ได้ทำการเปิดตัว ศศลักษณ์ ไหประโคน แบ็กซ้ายตัวเก่งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ ท่ามกลางการจับตามองของสื่อมวลชนประเทศเกาหลีใต้ และสื่อมวลชนในประเทศไทย โดยเจ้าตัวจะได้รับเสื้อหมายเลข 28 เพื่อใช้ลงสนามสู้ศึกเคลีก ฟุตบอลลีกสูงสุดของเกาหลีใต้

 

ศศลักษณ์ ไหประโคน นักเตะวัย 25 ปี หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้เดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ ทันที เพื่อเข้ากักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน ซึ่งครบกำหนดไปเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา

 

โดยการร่วมทัพกับทีมแชมป์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2 สมัย ของแบ็กซ้ายเลือดเนื้อเชื้อไขบุรีรัมย์ เป็นการยืมตัว 6 เดือน หากสามารถทำผลงานได้ดีตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส สามารถยื่นข้อเสนอให้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อขอซื้อ ศศลักษณ์ ไหประโคน ไปร่วมทัพได้เป็นการถาวร

 

ทั้งนี้ “พี” จะกลายเป็นนักเตะไทยคนที่ 2 ของประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย ที่ได้เดินทางไปค้าแข้งในลีกสูงสุดของประเทศเกาหลีใต้ ต่อจาก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ที่เคยไปค้าแข้งกับสโมสรลักกี้ โกลด์สตาร์ ชื่อในปัจจุบันคือ เอฟซี โซล เมื่อ 35 ปี ก่อนหน้านี้

 

สำหรับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ถือเป็นสุดยอดทีมของเกาหลีใต้ และทวีปเอเชีย ณ ปัจจุบันครองอันดับที่ 1 ของเกาหลีใต้ รวมถึงเป็นทีมอันดับที่ 4 สโมสรฟุตบอลเอเชียที่ดีที่สุด มีคะแนนสะสม 1,622 คะแนน พร้อมกับรั้งที่ 94 ในอันดับสโมสรโลก อีกด้วย จากการจัดอันดับของ Footballdatabase.com เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,ศศลักษณ์ ไหประโคน,ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส 5 กรกฎาคม 2564

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]