บริพัทธ์ สูนรอด เผย แข้งเซราะกราว พร้อมรบ ห่วงเรื่องสภาพอากาศ อาจทำให้ทีมต้องปรับแผน

 

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2564 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ “Revo Thai League Meet the press” ก่อนการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2021/22 สัปดาห์ที่ 4

 

โดยศึกซูเปอร์บิ๊กแมตช์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง ที่มี 7 คะแนน เตรียมบุกไปเยือน ทรู สเตเดียม ของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 ที่มี 4 คะแนน จากการลงสนาม 3 นัดเท่ากัน โดยจะแข่งขันวันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 คิกออฟเวลา 17.30 น. ถ่ายทอดสดออนไลน์ ชมฟรีทุกเครือข่ายทาง AIS PLAY

 

การแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมครั้งนี้ ปราสาทสายฟ้า ส่ง บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมหนุ่มไฟแรง ร่วมให้สัมภาษณ์ ด้านเจ้าบ้าน แข้งเทพ ส่ง ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เข้าร่วมการแถลงข่าวออนไลน์

 

บริพัทธ์ สูนรอด กล่าวเริ่มต้นว่า “ตอนนี้ทีมเราค่อนข้างพร้อม ไม่มีใครบาดเจ็บ เราสามารถหมุนเวียนผู้เล่นทดแทนกันได้ ไม่ว่าใครจะลงเล่นคุณภาพของเราก็ไม่ตกลงไป การเตรียมทีมวันสองวันที่ผ่านมา เราก็เจอกับสภาพฝนตกเหมือนกันครับ หากเราไปที่ ทรู สเตเดียม แล้วเจอฝนตกจริง ทาง อเล็กซานเดร กามา ก็ได้เตรียมแท็คติกสำหรับการลงเล่นไว้แล้วเหมือนกัน”

 

พิธีกรสอบถามถึงฟอร์มอันยอดเยี่ยมของ ศุภชัย ใจเด็ด ผู้จัดการหนุ่มของ ปราสาทสายฟ้า เปิดเผยว่า ศุภชัย ใจเด็ด เขาเล่นดีมาตั้งแต่แรก พอเขายิงประตูได้ก็มีความมั่นใจในการเล่นมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่ ศุภชัย แต่เราค่อนข้างพอใจกับนักเตะใหม่ พวกเขารอโอกาสอยู่แล้ว เมื่อโค้ชให้โอกาสเขาก็ทำมันได้อย่างดี ซึ่งสร้างความมั่นใจ และเป็นขุมกำลังที่ดีได้ ส่วนเกมทางฝั่งซ้าย ปิยพล ผานิชกุล พอเขาได้รับโอกาสเล่นฝั่งซ้าย เขาก็ทำได้ดีในระดับที่น่าพอใจ และเราคงใช้งานเขาไปต่อเนื่อง เพราะเขาทำได้ดีจริง ๆ กับการเล่นฝั่งซ้าย”

 

“นี่เป็นเกมเยือนนัดแรกของเรา เราได้ศึกษาข้อมูลพวกเขามามาก สิ่งที่กังวลที่สุดคือเรื่องสภาพอากาศ เพราะถ้าฝนตกลงมา เราจะลำบากในการเล่นบอลกับพื้น เราจึงต้องเตรียมตัวไปให้ดีหากฝนตกจริง ๆ”

 

 

โค้ชแบน เร่งจูนแนวรับ เชื่อมั่นศักยภาพ แข้งเทพ ล้ม ปราสาทสายฟ้า ได้

 

ธชตวัน ศรีปาน เริ่มเปิดเผยว่า “2 แมตช์แรกเราทำผลงานได้ดี บุกไปเก็บชัยชนะต่อ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และกลับมาเปิดบ้านเสมอกับทีมใหญ่อย่าง การท่าเรือ เอฟซี แนวทางการเล่นอาจจะมีติดขัดบ้าง พอมาเกมที่ 3 เราไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ เราคิดว่าจะใช้เกมนั้น ประเมินเรื่องของแนวทางการเล่น และสไตล์การเล่นของทีม เพื่อนำข้อบกพร่องตรงนั้นมาแก้ไขทีมในระยะยาว แต่เมื่อถึงสถานการณ์นั้นจริงเราเหลือผู้เล่น 10 คน ทำให้การประเมินไม่สามารถประเมินได้เต็มรูปแบบ โดย 30 นาทีแรกเราสามารถกดดันคู่ต่อสู้ได้ตลอด แต่เมื่อเหลือ 10 คนไปแล้ว ก็ไม่อาจจะประเมินทีมได้เต็มรูปแบบทำให้เราแพ้ 1-3”

 

“การเจอกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราก็คิดว่าเรายึดในแนวทางวิธีการเล่นของเราที่จะเอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในบ้านให้ได้ แต่อาจมีการปรับจูนเกมรับเล็กน้อย ส่วนตัวผู้เล่นก็อาจมีการปรับเปลี่ยนบ้าง”

 

“กับแนวรับของทีม เราต้องบอกก่อนว่าการเสียประตูของทีมนั้นเป็นปัญหาของทั้งทีม คงไม่ใช่แค่ปัญหาของแนวรับ เรื่องที่เราต้องปรับเป็นปัญหาของทั้งทีม  เป็นเรื่องของวินัยในการเล่น และการเลือกผู้เล่นลงสนาม และเราต้องดูกันในระยะยาว ไม่ใช่ดูเกมต่อเกม เราเองพยายามแก้ไข แต่ตอนนี้เราก็ต้องคิดให้รอบคอบมากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเสียประตูง่าย ๆ รวมถึงเรื่องของทัศนคติในเกมรับที่เราต้องพูดคุยกันด้วย”

 

“เรื่องสถิติผมไม่ได้กังวล ผมเองพอรู้กับสถิติในการเจอพวกเขา การมาเจอกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดทุกครั้ง เรามีการเตรียมแผนการเล่นที่รัดกุม เรามีความมั่นใจอยู่แล้วสำหรับการเล่นที่จะเอาชนะ เกมที่แล้วเราก็เล่นกันได้ดี แต่เรามีจังหวะผิดพลาดเสียประตูจากตัวผู้เล่นเองในลูกที่โดนนำ ส่วนลูกตีเสมอก็โดนยิงจากจังหวะเซ็ตเพลย์ เกมนั้นเราก็ไม่มี เอเวอร์ตัน กับ มานูเอล ทอม เบียรห์ ด้วย แน่นอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมแกร่ง แต่เราก็มั่นใจในศักยภาพของเรา ที่มีโอกาสจะชนะพวกเขาได้ และครั้งนี้เราก็อาจชนะพวกเขาได้”

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,อเล็กซานเดร กามา,บริพัทธ์ สูนรอด,รีโว่ ไทยลีก 2021/22,ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2021/22,ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด,แข้งเทพ 23 กันยายน 2564

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]