บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเกมมิตรภาพ พนมเปญ คราวน์ กระชับความสัมพันธ์สองชาติ และพัฒนาเยาวชน

 

เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา นายณัฏฐวุฒิ โพธิสาโร เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา พร้อมด้วย นายสุภชัย วีระภุชงค์ อุปนายกสมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา ร่วมกันแถลงข่าวจัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศลนัดพิเศษระหว่าง พนมเปญ คราวน์ แชมป์ลีกสูงสุดกัมพูชา 6 สมัย กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ลีกสูงสุดของไทย 4 สมัย ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันที่ 18 มกราคม 2560 เวลา 18.00 น. ที่สนาม อาร์เอสเอ็น สเตเดียม สนามเหย้าของพนมเปญคราวน์ ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา และจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ บีทีวี ของกัมพูชา และ สถานีโทรทัศน์ True 4 u ช่อง 24 ในประเทศไทย

 

การจัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศลนัดนี้ เป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ ช้าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อาเซียนทัวร์ 2017 ซึ่งสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมกับ บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อระดมทุนบริจาคให้แก่องค์กรการกุศลต่างๆ และจัดให้มีการแข่งขัน รวม 4 นัด ได้แก่ นัดที่ 1. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม แชมป์ลีกสูงสุดมาเลเซีย (แข่งวันที่ 14 มกราคม ผล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ 1:0)  นัดที่ 2. พนมเปญ คราวน์ แชมป์ลีกสูงสุดกัมพูชา 6 สมัย กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (วันที่ 18 มกราคม) นัดที่ 3. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ อาร์มี่ เอฟซี แชมป์เอฟเอคัพ กัมพูชา (วันที่ 22 มกราคม) และนัดที่ 4. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ อินชอน ยูไนเต็ด ยอดทีมจากลีกสูงสุดของเกาหลีใต้ (วันที่ 27 มกราคม)

 

สำหรับการแข่งขันนัดที่ 2 ระหว่าง พนมเปญ คราวน์ กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมอบรายได้ให้แก่โครงการพัฒนาทักษะฟุตบอลเยาวชนของกัมพูชา ที่สโมสรพนมเปญ คราวน์ ดำเนินการอยู่ทั้งหมด

 

นอกจากการระดมทุนช่วยเหลือองค์การกุศล ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ แล้ว จะมีการฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลให้กับเยาวชน ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ช้าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฟุตบอล คลินิก โดยจะเปิดรับเยาวชนมาร่วมโครงการ นัดละ 120 คน รวม 4 นัด 480 คน

 

โดย นายณัฏฐวุฒิ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่สมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา จัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ เพื่อความสัมพันธ์อันดีของประชาชนสองชาติ โดยใช้กีฬาฟุตบอล เป็นสื่อกลาง และได้รับความร่วมมือจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เดินทางมาเยือนกัมพูชา ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งที่ 1 เมื่อปีที่แล้ว ประสบความสำเร็จ อย่างมาก เป็นที่ประทับใจของประชาชนชาวกัมพู ชา เชื่อว่าการจัดการแข่งขัน ครั้งที่ 2 ในวันที่ 18 มกราคม นี้ ก็จะประสบความสำเร็จ เป็นที่ชื่นชอบ ประทับใจของชาวกัมพูชา เช่นเดียวกัน แม้จะมีเวลาประชาสัมพันธ์ จำกัด แต่ก็คาดว่าจะมีผู้ชมเต็มสนามอาร์เอสเอ็น สเตเดียม และขออวยพรให้ทั้งสองทีมประสบความสำเร็จ ตามเป้าหมายเหนือสิ่งอื่นใด คือมิตรภาพที่ดีของประชาชนไทย และกัมพูชา

นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ผู้จัดการสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า มีความยินดีที่ได้กลับมาเยือนกัมพูชา อีกครั้งหนึ่ง และได้ลงสนามแข่งขันกับพนมเปญ คราวน์ ทีมที่ดีที่สุดของกัมพูชา  และเป็นทีมพันธมิตรของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าเกมการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 18 มกราคม จะเป็นเกมที่ดี สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมการแข่งขันทุกคน ทั้งที่ชมในสนาม และที่ชมทางโทรทัศน์ ทั้งในกัมพูชา และในประเทศไทย การจัดการแข่งขันครั้งนี้ นอกจากผลการแข่งขันที่ รูปแบบเกมที่สนุกสนานแล้ว เราต้องการให้เกิดมิตรภาพที่ดีของสองประเทศ คือ กัมพูชา กับ ไทย

 

นายริธิ สำนาง ประธานสโมสรพนมเปญ คราวน์ กล่าวว่า ยินดีที่ทีมใหญ่อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กลับมาที่นี่อีกครั้ง เราคาดหวังว่าการที่เราจะได้เห็นเกมคุณภาพเกมนี้ จะทำให้เด็กเยาวชนมีการตื่นตัวในการพัฒนาฝีเท้ามากขึ้น ซึ่งรายได้จากการแข่งขันครั้งนี้เราก็จะเอาไปพัฒนาเยาวชนให้มีการเติบโตมากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาเรารู้สึกยินดีมากที่เด็กเยาวชนกัมพูชามีการพัฒนามากขึ้นจนไปเป็นกำลังหลักของเยาวชนทีมชาติได้

 

นายกิติศักดิ์ พิทักษ์บุญเขต  รองผู้อำนวยการสำนัก บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า ขอขอบคุณสมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา ที่ได้จัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ นัดนี้ขึ้นมา และผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง มีความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมที่ดีเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีของประชาชนสองชาติ กัมพูชา กับไทย และยินดีที่จะให้การสนับสนุนกิจกรรมที่ดีเช่นนี้ ต่อไป รวมทั้งการพัฒนาเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการช้าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฟุตบอลคลินิก ด้วย

 

Tag : 17 มกราคม 2560

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]