แมตช์พรีวิว : สวาทแคท หอบเครื่องคิดเลขบุก หวังคิดบัญชีแค้น ศึกดาร์บี้แมตช์แดนอีสาน

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด vs นครราชสีมา เอฟซี

 

อีสานใต้ดาร์บี้แมตช์ ศึกแห่งศักดิ์ศรีที่ไม่มีใครยอมใคร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง ได้กลับมาลงเล่นที่ ช้างอารีนา อีกครั้ง หลังจากเกมในบ้านก่อนหน้านี้ ต้องโยกย้ายไปใช้รังเหย้าสุดคลาสสิกของทีมอย่าง บุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดียม (เขากระโดง สเตเดียม) โดยจะรับการมาเยือนของ นครราชสีมา เอฟซี ทีมอันดับที่ 10 ของตาราง ที่ไม่ว่าจะเจอกันครั้งใด ได้สนุก มัน ดุเดือด ทุกครั้ง!!

 

ปราสาทสายฟ้า ของ อเล็กซานเดร กามา กุนซือชาวบราซิล เกมนี้ดูจะได้ผ่อนคลายเล็กน้อยเมื่อ เรบิน สุลากา ปราการหลังชาวอิรัก กลับมาช่วยทีมได้ตั้งแต่เกมที่บุกไปชนะ การท่าเรือ เอฟซี 0-2 ทำให้ทีมจะขาดกำลังหลักไปแค่ ดิเกา เพียงคนเดียวเท่านั้นที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน

 

ด้าน สวาทแคท ของ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ผลงานช่วงนี้มักจะลุ่ม ๆ ดอน ๆ แถมเพิ่งจะผ่านเกมใหญ่มาเช่นกัน จบลงด้วยการเปิดบ้านพ่าย แข้งเทพ มา 0-2 เกมนี้สภาพทีมค่อนข้างพร้อม แถมเกมนี้ไม่ต้องเดินทางไกลมากนัก นักเตะที่อ่อนล้าก่อนหน้านี้ น่าจะฟิตกลับมาสดพร้อมสู้

 

เกมนี้จะเป็นเกมที่สนุก ได้ลุ้นตลอด 90 นาที เพราะว่าทั้ง 2 ทีมต่างก็ต้องการที่จะเก็บ 3 แต้มให้ได้ เพื่อรักษาอันดับของตัวเองบนตารางคะแนน ปราสาทสายฟ้า ที่ผลงานดีวันดีคืน เกมนี้คงมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น หลังจากเก็บชัยชนะได้จากเกมใหญ่ที่ผ่านมา เกมนี้คงจะลงมาเปิดเกมบุกเข้าใส่ตั้งแต่ต้น ตามแบบฉบับ “บุรีรัมย์สไตล์” ส่วน “สวาทแคท” ที่รู้ว่าองค์ประกอบของทีมตัวเองเป็นรอง คงจะไม่ลงมาเปิดเกมแลกเลยซะทีเดียว คงจะรอดูสถานการณ์เฉพาะหน้าก่อน ว่ารูปเกมเป็นไปในทิศทางใด แต่ถ้าถามถึงเรื่องจิตใจ เชื่อว่า นครราชสีมา เอฟซี พร้อมที่จะมาสู้อยู่แล้ว แต่ดูแล้วเกมนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คงไม่ปล่อยให้ผู้มาเยือน มีคะแนนกลับออกไปแน่ ๆ เพราะเกมนี้น่าจะได้เห็นแฟนบอลเข้าสนามกันมากขึ้น เสียงเชียร์น่าจะดังกึกก้องเพิ่มขึ้น เนื่องจาก ช้างอารีนา ได้รับอนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนามได้แล้ว 50% (16,300 คน)

 

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,ไทยลีก,ไฮลักซ์ รีโว ไทยลีก 2021/22,รีโว ไทยลีก 2021/22,รีโวไทยลีก,นครราชสีมา เอฟซี,สวาทแคท 16 ตุลาคม 2564

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]