แมตช์พรีวิว : สู้สุดใจ ไล่ล่าชัยชนะ ตอบแทนศรัทธา GU12

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  VS  ขอนแก่น ยูไนเต็ด

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 2 ของตาราง ที่มี 26 คะแนน เตรียมกลับมาเปิดรังเหย้า ช้างอารีนา รับการมาเยือนของขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ไทยลีก ที่มี 14 คะแนน รั้งอันดับที่ 13 ของตารางคะแนน จากการลงสนาม 13 นัดเท่ากัน

 

ปราสาทสายฟ้า ของอเล็กซานเดร กามา กุนซือชาวบราซิล เกมนี้ต้องเน้นเป็นพิเศษ เพราะ 3 นัดหลังสุด เก็บได้เพียง 1 คะแนนจากเกมในบ้านเท่านั้น และเกมนี้จะยังไม่มีเรบิน สุลากา ที่ติดกลับไปรับใช้ทีมชาติอิรัก รวมถึงพีรดนย์ ฉ่ำรัศมี และดิเกา ที่ยังคงมีอาการบาดเจ็บรบกวน ส่วนผู้เล่นหลักรายอื่น ๆ ต่างอยู่กันพร้อมหน้า พร้อมที่จะลงสนามในเกมนี้

 

ด้านจงอางผยอง ของคาร์ลอส เอดูอาร์โด ผลงานในลีก 4 เกมหลังเก็บได้ถึง 7 คะแนน แม้ล่าสุดจะเพิ่งพลาดท่าในบ้าน พ่ายทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปแบบฉิวเฉียด 0-1 ก็ตาม เกมนี้ไม่มีปัญหาเรื่องของการจัดทัพให้ปวดหัวเท่าไรนัก จะหมดสิทธิ์ใช้งานยศพล เทียงดาห์ นายด่านที่ยืมตัวมาจากปราสาทสายฟ้า เพียงแค่คนเดียวเท่านั้น ส่วนผู้เล่นกำลังหลักที่ทำให้ผลงานทีมติดลมบน ยังคงอยู่กันพร้อมหน้า

 

เกมนี้คงไม่มีคำว่า “ถอยหลัง” แน่นอนสำหรับ ปราสาทสายฟ้า เพราะผลงานในเดือนนี้ แตกต่างจากเดือนตุลาคม อย่างสิ้นเชิง คาดว่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะลงสนามมาเปิดเกมบุกเข้าใส่ตั้งแต่ต้นเมื่อเสียงนกหวีดเริ่มเกมดังขึ้น เพราะต้องการจุดเปลี่ยนของทีม และต้องการกลับมาคว้า 3 คะแนนเต็มให้ได้ ด้านขอนแก่น ยูไนเต็ด รู้อยู่แล้วว่าศักยภาพผู้เล่นเป็นรองพอสมควร แต่นักเตะในทีมมีหัวใจที่เด็ดดวง คงลงสนามมาแบบแบ่งรับแบ่งสู้ ไม่ได้..ก็ต้องไม่เสีย แต่เมื่อเล่นไปสักระยะ ด้วยเรื่องของเสียงเชียร์ และความคุ้นชินสนาม ปราสาทสายฟ้า น่าจะเป็นฝ่ายเบียดเก็บชัยชนะไปได้ไม่อยากนัก แม้ว่าผลงาน 3 เกมหลัง จะยิงประตูไม่ได้เลยก็ตาม แต่เกมนี้รับรองได้เลยว่า มีประตูให้ได้เห็นกันเยอะ แน่นอน!!

 

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,ไทยลีก,ไฮลักซ์ รีโว ไทยลีก 2021/22,รีโว ไทยลีก 2021/22,รีโวไทยลีก,ขอนแก่น ยูไนเต็ด,จงอางผยอง 19 พฤศจิกายน 2564

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]