ปีใหม่บุรีรัมย์ครึกครื้น ‘ลุงเนวิน’ อวยพรชาวบุรีรัมย์ เริ่มปีใหม่ปีที่สดใสกว่าเดิม ประกาศพา ‘ปราสาทสายฟ้า’ คว้าแชมป์ไทยลีก

 

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2564 นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นประธานกล่าวอวยพรปีใหม่ให้กับพี่น้องชาวบุรีรัมย์ และนำนับถอยหลังในงาน “ชักว่าว COUNTDOWN BURIRUM UNITED 2022 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง” ที่สนาม Chang ARENA จ.บุรีรัมย์ โดยมีนางกรุณา ชิดชอบ รองประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, นายภูษิต เล็กอุดากร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์, พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์, นพ.พิเชษฐ์ พืดขุนทด สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์, นพ.ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุรีรัมย์ และนักฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่อย่างพร้อมเพียง

 

ลุงเนวิน กล่าวว่า “ปี 2021 ที่ผ่านมาเป็นปีที่ลำบากของพี่น้องชาวไทย และชาวบุรีรัมย์ทุกคน สิ่งที่พวกเราเคยมี สิ่งที่พวกเราเคยทำ ทุกอย่างไม่เหมือนเดิม เราเคยไปมาหาสู่ พบปะญาติพี่น้อง เยี่ยมเยียนมิตรสหาย เราเคยมาดูฟุตบอลด้วยกัน เราเคยใช้ชีวิตอย่างมีอิสระมาโดยตลอด ซึ่งปี 2021 ที่ผ่านมา เป็นปีที่เราทุกคนต้องอยู่ด้วยความระมัดระวัง บางครั้งเราอยากอยู่ใกล้คนที่เรารัก อยากกอดคนที่เรารู้จัก ก็ทำไม่ได้ เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ทำให้วิถีชีวิตของพวกเราทุกคนเปลี่ยนแปลงไป ทำให้พวกเราอยู่ด้วยความทุกข์ลำบากมาโดยตลอด”

 

“เมืองบุรีรัมย์ของเรา เป็นเมืองแรก ๆ ที่ปิดเมืองก่อนคนอื่น ซึ่งผมต้องขอบคุณพี่น้องชาวบุรีรัมย์ทุกคน ที่มีวินัย สามัคคีกัน เราร่วมมือกัน เราให้ความร่วมมือในการทำตามกระทรวงสาธารณสุขทุกอย่าง ทั้งการรักษาระยะห่าง หรือการให้ความร่วมมือฉีดวัคซีน พวกเราก็เป็นเมืองที่ให้ความรัก และความสามัคคีกัน เรามาถึงวันนี้ได้ ที่ได้มาจัดงานฉลองปีใหม่ส่งท้ายปีเก่าที่แสนทุกข์ เพื่อเดินไปสู่ปีใหม่ที่แสนสุขของเรา เมืองอื่นทำไม่ได้ แต่เมืองเราทำได้ เพราะพวกเรามีวินัย และความสามัคคี ที่จะทำตามมาตรการที่จะทำให้พวกเราปลอดภัย”

 

“ผมเชื่อว่าเมืองบุรีรัมย์ คนบุรีรัมย์จะเดินไปด้วยกัน เราจะทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตของคนบุรีรัมย์ดีกว่าเดิม นี่คือความตั้งใจของผม”

 

 

“ส่วนเรื่องของกีฬา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือความภาคภูมิใจของชาวบุรีรัมย์ ผมผิดพลาด บกพร่อง ที่ทำให้ปราสาทสายฟ้าไม่ได้เป็นแชมป์มา 2 ปี ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ยอมไม่ได้ ไม่ว่าจะทำยังไงก็ตาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องเป็นแชมป์ไทยลีกในปีนี้ ผมสัญญาครับ”

 

“บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต ก็ทำให้เราเห็นแล้วว่า เราใช้เวลา 3 ปี ซึ่งวันนี้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต สามารถเป็นแชมป์โลก เอาบุรีรัมย์ไปเป็นแชมป์โลกได้แล้ว นั่นคือความยิ่งใหญ่ของคนบุรีรัมย์”

 

“เราจะเติบโตไปด้วยกัน เราจะทำให้เมืองเรารุ่งเรือง เราจะทำให้ลูกหลานของคนบุรีรัมย์มีงานทำ และเราจะให้ทุกคนมีความสุขให้ได้ ในฐานะที่เราเป็นคนบุรีรัมย์”

 

“วันนี้เราจะส่งท้ายปีเก่าที่เป็นความทุกข์ หรือว่าความไม่ดี ก็ขอให้ผ่านพ้นไป ผมขออวยพรให้ทุกคน ไม่เจ็บ ไม่จน มีงานทำ ร่ำรวย มีความสุข มีความรัก มีความสามัคคีที่ยิ่งใหญ่ เพื่อคนบุรีรัมย์ทุกคนครับ”

 

 

สำหรับภายในงานมีการแสดงต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นการประกวดว่าวแอก, ประกวดไฟตกแต่งสวยงาม, ประกวดเต้น COVER DANCE และ B-BOY, งานกาชาดบุรีรัมย์, NIGHT SURF SKATE, การแสดงดนตรี LIVE MUSIC, การแสดงบุรีรัมย์ออกุล ขอบคุณจากใจ จากนักเรียนโรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม, การแสดง BURIRUM UNITED 3D MAPPING SHOW บนว่าวขนาดยักษ์หน้าสนามช้างอารีนา ท่ามกลางการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นบุรีรัมย์ เต้นประกอบจังหวะ (Flash Mob) และรับชมการแสดงพลุปีใหม่ตระการตา อย่างสนุกสนาน

 

อีกทั้งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างครึกครื้น มีพี่น้องชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีร้านค้าจากพ่อแม่พี่น้องชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งบูทจำหน่ายสินค้าทั้งร้านของกิน หรือว่าของใช้ มากกว่า 300 ร้าน ซึ่งทุกคนล้วนได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบโดส ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

 

ทั้งนี้งาน “ชักว่าว COUNTDOWN BURIRUM UNITED 2022 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง” เริ่มวันที่ 24 ธันวาคม 2564 - 2 มกราคม 2565 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป โดยผู้ที่เข้าร่วมงานจะต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดส ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

Tag : ปราสาทสายฟ้า,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,เนวิน ชิดชอบ,ชักว่าว COUNTDOWN BURIRUM UNITED 2022 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง,#Chang 1 มกราคม 2565

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]