“เช็ค” รู้สึกแปลกได้ดวล ปราสาทสายฟ้า ในฐานะคู่แข่ง แต่พร้อมทำหน้าที่ตามแบบฉบับนักเตะอาชีพ

 

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลรายการพิเศษ J.LEAGUE ASIA CHALLENGE THAILAND 2022 ที่จะทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ณ ช้างอารีนา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงไทยลีก พบ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมแกร่งจากเจลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีนักเตะไทยที่ยืมตัวไปจากปราสาทสายฟ้า อย่าง สุภโชค สารชาติ ร่วมทีมอยู่

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 65 ณ ห้องแถลงข่าว ช้างอารีนา ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมจากทั้ง 2 ทีม โดยทาง คอนซาโดเล ซัปโปโร ส่ง มาซารู โอกิตะ ผู้ฝึกสอน และสุภโชค สารชาติ นักเตะขวัญใจแฟนบอลปราสาทสายฟ้า ที่อยู่ในช่วงสัญญายืมตัว ร่วมแถลงข่าว

 

มาซารู โอกิตะ เปิดเผยว่า “การเตรียมตัวของเราตอนนี้ ถึงแม้เกมนี้จะเป็นเกมต่อเนื่องจากที่เราจบฤดูกาลเจลีกแล้ว เราก็จะทำเต็มที่ เพราะมันเป็นเหมือนการเตรียมทีมเพื่อทำการแข่งขันเจลีกในฤดูกาลหน้า เกมนี้ถึงแม้ว่าทีมของเราอาจจะไม่เต็มร้อย เพราะเพิ่งได้กลับมาซ้อมกันเป็นวันแรกเมื่อวานนี้ แต่นักเตะที่มาเป็นนักเตะที่ดีที่สุด เรามีรูปแบบการเล่นที่ชัดเจน เราจะสู้ให้ดีที่สุดตามแบบของคอนซาโดเล ซัปโปโร”

 

“ส่วนการเตรียมตัวที่จะพบกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องบอกเลยว่าเราได้ศึกษาเกมการเล่นมา 2-3 เกมก่อนหน้านี้ ตัวโค้ชเองมองว่าการเล่นกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะทีมบุรีรัมย์ กำลังอยู่ในช่วงที่ผลงานดี ผมเชื่อว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุก”

 

 

ขณะที่ สุภโชค สารชาติ เปิดเผยว่า “ผมดีใจมากที่จะได้กลับมาเล่นที่บุรีรัมย์ อีกครั้งหนึ่ง เพราะที่นี่เป็นที่แรกที่ผมเริ่มฟุตบอลอาชีพ ผมอยู่กับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่เป็นอะคาเดมี มีโอกาสได้ขึ้นชุดใหญ่ และถูกยืมตัวไปที่คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้มาสนามแห่งนี้อีกครั้งก็นึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ”

 

ผู้สื่อข่าวสอบถาม สุภโชค สารชาติ ถึงการได้กลับมาเจอพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ อีกครั้งในเกมวันพรุ่งนี้ “เช็ค” เปิดเผยว่า “เป็นความรู้สึกที่แปลก เพราะมันเป็นครั้งแรกที่ได้กลับมาเจอบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฐานะคู่แข่ง ในฐานะนักฟุตบอลอาชีพผมก็พร้อมจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ตัวผมเพิ่งหายจากการเป็นโควิด-19 เพิ่งได้กลับมาซ้อมอาจจะยังไม่เต็มร้อยมากนัก ส่วนเรื่องอนาคตของผมก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายต้องคุยกัน”

 

สำหรับฟุตบอลรายการพิเศษ J.LEAGUE ASIA CHALLENGE THAILAND 2022 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่จะทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ณ ช้างอารีนา คิกออฟเวลา 19.05 น. การแข่งขันในครั้งนี้รายได้จะมอบให้กับโรงพยาบาลบุรีรัมย์

 

Tag : 11 พฤศจิกายน 2565

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]