มาซะ ยอมรับ ครึ่งแรก ราชันโคขาว ทำให้เกมบุก ปราสาทสายฟ้า อึดอัด ศึกลูกหนังไทยลีก

 

ความเคลื่อนไหวหลังเกมฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 22 เมื่อวันที่ 5  มี.ค. 66 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดช้างอารีนา เอาชนะ ลำพูน วอร์ริเออร์ ไปได้ 2-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนน ขยับไปมี 58 คะแนน รั้งจ่าฝูง ต่อไป นำอันดับที่ 2 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่มี 46 คะแนน อยู่ 12 คะแนน เช่นเดิม

  

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “วันนี้ช่วงต้นเกมครึ่งเวลาแรกเราไม่สามารถที่จะทำอะไรได้มาก แต่พอเราได้ประตูแรก ทุกอย่างก็กลับมาเข้าทางบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดของเรา ซึ่งสุดท้ายเราก็เก็บชัยชนะได้”

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการใช้ ธีราทร บุญมาทัน เล่นทั้งแบ็กซ้าย และกองกลาง ตรงนี้อะไรเป็นเหตุผลหลักในการตัดสินใจว่าจะให้เขาเล่นตำแหน่งไหนในแต่ละเกม กุนซือชาวญี่ปุ่น เผยว่า “การใช้งานธีราทร บุญมาทัน มันขึ้นอยู่ว่าคู่ต่อสู้มีวิธีการเล่นอย่างไร เราก็ใช้อุ้ม ไปเล่นตรงที่จะสร้างประโยชน์ให้กับทีมได้มากที่สุด การที่จับเขาไปเล่นตรงกลางมันทำให้เขาช่วยทีมทำเกมรุกได้ดีกว่าการจะให้มาเล่นแบ็กซ้าย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอุ้ม ก็ทำผลงานได้ดีทั้ง 2 ตำแหน่ง ซึ่งในระหว่างเกมอุ้ม สามารถเล่นไปได้ทั่วสนามถ้ามันทำให้เกมไหลลื่น”

 

“ส่วนการหายไปของ โกรัน เคาซิช ในเกมนี้ มันไม่ได้ทำให้เกมในแดนกลางของเราอ่อนลงไป แต่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของเรามีผู้เล่นที่มีประสิทธิภาพที่สามารถทดแทนตำแหน่งกันได้ เรามีผู้เล่นที่แข็งแกร่ง แต่ก็เสียดายที่ โกรัน เคาซิช ได้รับบาดเจ็บไปในตอนนี้”

Tag : 5 มีนาคม 2566

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]