มาซะ มีความสุข ปราสาทสายฟ้า ปิดฤดูกาลทำได้ตามเป้าคว้า “เทรบ'เบิลแชมป์”

 

ความเคลื่อนไหวหลังเกมฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2566 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปได้ 2-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้าแชมป์ ช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 ไปครอง พร้อมกันนี้เป็นการครองแชมป์เอฟเอ คัพ เป็นสมัยที่ 6 และเป็นการคว้าแชมป์ รายการที่ 3 ของฤดูกาล 2022/23 ต่อจากการคว้าแชมป์ ไทยลีก 2022/23 และแชมป์รีโว่ คัพ 2022/23

 

ทั้งนี้ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแรกของเมืองไทยที่คว้า “เทรบ'เบิลแชมป์” คว้า 3 แชมป์ในฤดูกาลเดียว ได้ 2 ครั้งติดต่อกัน

 

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ดีใจมากสำหรับเกมนี้ เป็นเกมสุดท้ายของฤดูกาลที่เราทำผลงานกันได้ดี เกมนี้ต้องยอมรับว่า ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีคุณภาพสูงมาก ซึ่งเราสามารถที่จะเอาชนะได้แบบไม่เสียประตู มันทำให้ผมมีความสุขมาก ก่อนเริ่มฤดูกาลเราตั้งเป้าหมายไว้ยิ่งใหญ่ คือการคว้า 3 ถ้วยให้ได้ 2 ปีติดต่อกัน เมื่อเราทำได้ก็ดีใจ มันเป็นการมอบของขวัญให้กับแฟนบอล เราได้ทำให้แฟนบอลมีความสุข”

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก กุนซือชาวญี่ปุ่น เผยว่า “จากนี้เราจะได้พักเบรกกันสั้นๆ ซึ่งทีมก็เตรียมที่จะเสริมนักเตะต่างชาติ เพื่อให้พร้อมสำหรับฤดูกาลต่อไป และการสู้ศึกในฟุตบอลถ้วยเอเชีย”

 

สำหรับรางวัล ช้าง สปอร์ตแมนชิพ ที่เป็นของ ศุภชัย ใจเด็ด “มาซะ” เผยว่า “ศุภชัย ใจเด็ด เป็นนักเตะที่สุดยอดครับ เป็นกองหน้า ที่ลงมาช่วยทีมเล่นเกมรับได้ตลอด ทำผลงานมาได้ดีตลอดทั้งฤดูกาล”

 

ส่วนเรื่องท้ายเกม มาซาทาดะ อิชิอิ เปิดเผยว่า “เท่าที่ผมเห็นจังหวะแรกเหมือนผู้เล่นบียู จะเอามือไปปัดบอลแต่มาโดนหน้าของทาง โจนาธาน โบลินกิ ทำให้ โบลินกิ ไปแสดงท่าทางที่ไม่ดีออกไป จุดแรกเลยตัวโค้ชก็พยายามที่จะไปห้าม และในจังหวะนั้นทางสตาฟของแข้งเทพ เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ โบลินกิ ตัวโค้ชเองก็พยามจะไปยุติเหตุการณ์ เพราะจังหวะดังกล่าวสตาฟโค้ชแข้งเทพ ไม่ควรจะมายุ่งเกี่ยวกับนักเตะ หลังเกมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็มาขอโทษทางเรา เพราะคงจะเห็นว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ทางผมเองก็อยากจะขอโทษด้วยที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในเกม”

Tag : 28 พฤษภาคม 2566

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]