ปาปาส พอใจ ปราสาทสายฟ้า ยิงประตูได้เร็วต่อหน้าแฟนในช้างอารีนา

 

ความเคลื่อนไหวหลังเกม ศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2566 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด ช้างอารีนา เอาชนะ ลำพูน วอร์ริเออร์ ไปได้ 3-0 ส่งผลให้ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 แต้มแรกของฤดูกาลไปครอง ขยับไปมี 4 คะแนน จากการลงสนาม 2 นัด

 

อาเธอร์ ปาปาส หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมวันนี้ถือว่าน่าพอใจ ต้นเกมเราได้ประตูเร็ว 16 นาทีแรกยิงได้ถึง 2 ประตู ซึ่งเราขึ้นเกมด้านข้างได้เป็นอย่างดี พอครึ่งหลังเราผ่อนเกมลงเลยทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะผมย้ำกับลูกทีมว่าเราต้องเล่นให้ได้ตลอด 90 นาที ไม่ใช่เล่นแค่ 45 นาทีแรก ก็ต้องชื่นชมนักเตะที่ถูกส่งลงไปเป็นตัวสำรองที่ลงสนามแล้วทำหน้าที่ได้ดี ไม่ว่าจะเป็น อาทิตย์ บุตรจินดา ที่จ่ายให้ ลีออน พิชญ เจมส์ ยิงได้”

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงรูปแบบเกมที่จะเห็น ศศลักษณ์ ไหประโคน ขยับจากริมเส้นฝั่งซ้ายเข้ามาเล่นข้างในแดนกลางมากขึ้น เหมือนกับที่ ธีราทร บุญมาทัน ทำได้ดีก่อนหน้านี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “ศศลักษณ์ ไหประโคน ซ้อมได้ดีมาก เขาซ้อมได้ดีตลอด และทำผลงานได้ดีทั้งเกมรุก และเกมรับในเกมนี้”

 

นอกจากนี้ ปาปาส ยังพูดถึง ส่วน 2 ผู้เล่นอย่าง รามิล เชย์ดาเยฟ กับ นิโคเลา คาร์โดโซ ว่า “ทั้ง 2 คน เพิ่งมาเมืองไทย ได้ 2 เดือน ก็ยังคงต้องปรับตัวให้เขากับการเล่นฟุตบอลของไทย แต่โดยรวมก็ทำได้ดีในเกมนี้ ไม่ใช่แค่ 2 คนนี้เท่านั้น แต่นักเตะทุกคนในทีม เกมนี้ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม”

 

สุดท้าย หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวขอบคุณแฟนบอลที่ฝ่าสายฝนเข้ามาชมเกมนัดนี้ว่า “แฟนบอลมาดูเรามันก็เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ผมรู้มาก่อนหน้านี้ว่าแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นแฟนบอลที่น่ารัก และอบอุ่น เป็นที่พูดถึงในระดับเอเชียเลย แน่นอนว่าผมจะทำผลงานให้ดีเพื่อให้แฟนบอลได้มีความสุข”

 

สำหรับเกมนัดต่อไปศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 นัดที่ 3 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี  ที่สนามทะเลหลวง ในวันที่ 26 สิงหาคม 2566 คิกออฟเวลา 18.00 น.

Tag : 20 สิงหาคม 2566

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]