ปาปาส ขอส่งมอบชัยชนะเหนือ ค้างคาวไฟ ให้แฟนปราสาทสายฟ้า ฉลองวันวาเลนไทน์

 

ความเคลื่อนไหวหลังเกม ศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด ช้างอารีนา เอาชนะ สุโขทัย เอฟซี ไปได้ 4-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า เก็บ 3 คะแนน พร้อมกับขยับไปมี 36 คะแนน จากการลงสนาม 17 นัด จี้ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จ่าฝูงเหลือเพียง 1 คะแนนเท่านั้น แต่ ปราสาทสายฟ้า แข่งมากกว่า 1 นัด

 

อาเธอร์ ปาปาส หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมนี้ครึ่งแรกเราเหลือผู้เล่น 10 คนเท่ากับ สุโขทัย เอฟซี มันทำให้เกมทุกอย่างเรายากขึ้น แต่ครึ่งหลังนักเตะเรากระหายที่จะได้รับชัยชนะ ต้องการที่จะยิงประตู ซึ่งเกมนี้สภาพจิตใจนักเตะเราดีมาก ๆ แม้ครึ่งแรกเราจะยิงประตูไม่ได้ แต่เราก็สามารถที่จะคุมเกมได้หมด ส่วนครึ่งหลังทุกคนทำได้ดีแล้วน่าจะยิงประตูได้เยอะกว่านี้ด้วย”

 

 ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการทำคะแนนไล่จี้จ่าฝูงมาเหลือเพียงแค่ 1 คะแนน แต่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แข่งมากกว่า 1 นัด ปาปาส เผยอีกว่า “ก็ยังถือว่าเรายังตามเขาอยู่ แต่ตอนนี้นักเตะเรากำลังมั่นใจ แล้วกำลังกระหายที่จะเก็บ 3 คะแนนไปเรื่อย ๆ ถ้าหลังจากนี้เราทำได้ดีเหมือนเกมนี้ไปเรื่อย ๆ เราน่าจะแซงไปเป็นแชมป์ได้ ก่อนหน้านี้เราโดนนำไปไกลถึง 10 คะแนน แต่เราไล่จี้มาแล้วก็เชื่อว่าแข้งเทพ อาจจะกดดันก็ได้”

 

นอกจากนี้หัวหน้าผู้ฝึกสอนยังตอบคำถามถึง ธนกฤต โชติเมืองปัก ดาวรุ่งที่อยู่ในสนามถึง 78 นาทีในเกมนี้ว่า “ต้องบอกเลยว่า ธนกฤต โชติเมืองปัก ซ้อมดีมาก เลยมีโอกาสที่จะลงสนาม เวลาอยู่ในสนามเขาไม่เคยแสดงความกลัวออกมาเลย ซึ่งถ้านักเตะคนไหนซ้อมดี ก็มีโอกาสที่จะได้ลงสนามไปเรื่อย ๆ สำหรับ “เหนือ” สามารถเล่นได้หลายตำแหน่งในเกมรุกไม่ว่าจะเป็นทางซ้าย หรือตรงกลางสนับสนุนอยู่หลังกองหน้าเขาก็ทำได้ดี เพราะถือเป็นนักเตะที่หาพื้นที่เก่ง”

 

“ชัยชนะวันนี้ผมขอมอบให้แฟนบอลทุกคนที่เข้ามาเชียร์เราวันนี้ ผมต้องการที่จะส่งมอบความสุขให้กับพวกเขา อย่างน้อย ๆ ในวาเลนไทน์นี้เขาก็กลับบ้านไปพร้อมกับรอยยิ้มที่ทีมเก็บ 3 คะแนนได้”

 

สำหรับโปรแกรมฟุตบอล ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 นัดต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีคิวออกไปเยือน ตราด เอฟซี ที่สนามกีฬากลางจังหวัดตราด ในวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 คิกออฟเวลา 17.30 น.

Tag : 14 กุมภาพันธ์ 2567

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]