ปาปาส ชี้ ปราสาทสายฟ้า ต้องดีขึ้นกว่าเกมเฉือน ตราด เอฟซี เพื่อเส้นทางสู่แชมป์

 

ความเคลื่อนไหวหลังเกม ศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เกมที่ 18 เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกไปเอาชนะ ตราด เอฟซี ด้วยสกอร์ 4-3 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า เก็บ 3 คะแนน พร้อมกับขยับไปมี 39 คะแนน ขึ้นไปครองจ่าฝูงชั่วคราว

 

อาเธอร์ ปาปาส หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมนี้เป็นเกมที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟนบอล แต่สำหรับโค้ชเองไม่น่าตื่นเต้น ต้องชื่นชมตราด เอฟซี ที่ทำให้เราเล่นยากในวันนี้ เราจัดการกับลูกตั้งเตะของคู่แข่งได้ไม่ดี แต่ผมเองก็ต้องชื่นชมลูกทีมปราสาทสายฟ้า ทุกคน ที่โชว์ความกระหายจนทีมกลับมาชนะ ตอนนี้สภาพจิตใจ และความคิดของนักเตะเราไปในทางที่ดี เริ่มเลกที่ 2 มาเราทำผลงานได้ค่อนข้างดี”

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงเส้นทางจะก้าวไปเป็นแชมป์ ปาปาส เผยว่า “ก่อนอื่นเราต้องเล่นให้ได้ดีกว่าเกมวันนี้ก่อน นักเตะในทีมของเรารู้ดีว่าทุกคนทำผลงานได้ดีกว่านี้ในทุกเกม  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในวันที่ผลงานของเราไม่ดีเราก็ประคองตัวเก็บชัยชนะมาได้ มันสำคัญมากถ้าเราอยากก้าวไปเป็นแชมป์”

 

“หลายคนอาจมองว่าเราเป็นทีมที่มักจะเสียประตูในการออกไปเล่นทีมเยือน แต่ความจริงแล้วการไปเล่นเป็นทีมเยือนเราก็ไม่เสียประตูหลายเกม อย่างเกมกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เราก็ไม่เสียประตู แต่เกมวันนี้มันเปิดเลยมีประตูเกิดขึ้นเยอะ ถ้าไปย้อนดูเราน่าจะเป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุด แถมเลกที่ 2 เรายิงประตูได้เพิ่มขึ้นยิงไป 10 ประตู จาก 3 เกมที่ผ่านมา ถ้าเรายิงประตูได้ต่อเนื่องก็ยากที่ใครจะหยุดเราได้ ผมหวังว่าจากนี้เราจะทำงานกันให้หนักขึ้นในทุก ๆ เกมจากนี้ ซึ่งเราเองนอกจากจะทำเพื่อทีม เราก็ทำทุกอย่างเพื่อแฟนบอลด้วย เพราะแฟนบอลตามเราไปเชียร์ทั่วประเทศ ผมอยากทำให้พวกเขามีความสุข”

 

สำหรับโปรแกรมฟุตบอล ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 นัดต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีคิวเปิด ช้างอารีนา รับการมาเยือนของ โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 คิกออฟเวลา 18.00 น.
Tag : 18 กุมภาพันธ์ 2567

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]