ปาปาส เผย เชื่อมั่นหัวใจลูกทีมทุกคนเสมอ เกมคัมแบ็กเชือด แข้งเทพ

 

ความเคลื่อนไหวหลังเกม ศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2567 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด ช้างอารีนา แซงเอาชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปได้ 3-2 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า เก็บ 3 คะแนน พร้อมกับขยับไปมี 45 คะแนน จากการลงสนาม 20 นัด รั้งจ่าฝูงต่อไป

 

อาเธอร์ ปาปาส หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมนี้เป็นเกมที่สุดยอดมาก ๆ หลังจากเราโดนขึ้นนำ 2-0 มันเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ นักเตะปราสาทสายฟ้า แสดงให้เห็นถึงความกระหาย และจิตใจที่เข้มแข็ง ที่พร้อมจะกลับมาได้ตลอด ผมมีความเชื่อในนักเตะของทีมเรามาก ๆ วันนี้ทุกคนแสดงให้แฟนบอลได้เห็นว่าเราแข็งแกร่งแค่ไหน ไม่ว่าสถานการณ์ของเกมจะเป็นแบบไหนนักเตะแสดงให้เห็นถึงความฟิต และสภาพจิตใจที่ดี”

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการได้ ลูคัส คริสปิม กลับมาดูสมดุลของเกมจะดีขึ้น ปาปาส เผยว่า “คริสปิม เป็นนักเตะที่ทำงานหนักมาก บอลในพื้นที่สุดท้าย ลูคัส สามารถสร้างความแตกต่างให้กับทีมเราได้ ไม่ใช่เพียงแค่ ลูคัส แต่นักเตะทุกคนสามารถทำเพื่อทีมได้ตลอด ตอนนี้ทีมของเรามีความมั่นใจเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ”

 

ปาปาส ตอบคำถามถึงการกระตุ้นทีมในช่วงพักครึ่งว่า “ก่อนอื่นต้องบอกว่าครึ่งเวลาแรกเราเริ่มเกมได้ค่อนข้างช้า เวลาไล่บอลเราทำได้ไม่สุด ผมก็บอกให้พวกเขาทำงานให้หนักมากขึ้นในเวลาที่ไม่มีบอลกับตัวเราจะกลับมาได้แน่นอน ซึ่งครึ่งหลังเราก็กดดันคู่แข่งได้ดี ส่วนของ ศุภชัย ใจเด็ด ที่ทำให้ทีมเสียจุดโทษ ผมว่ามันเป็นจังหวะที่โชคไม่ดีของเขา แต่เขาก็กลับมาแอสซิส และยิงประตูชัยให้ทีมได้ ศุภชัย เป็นนักเตะที่ไม่เคยก้มหน้ากับปัญหา เขาพร้อมที่จะเงยหน้าสู้ตลอดเวลา”

 

สุดท้าย ปาปาส ฝากถึงแฟนบอลปราสาทสายฟ้า ที่เข้ามาชมในสนามกว่า 24,105 คน ว่า “สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ค่อนข้างหนักของเรา อย่างที่ทุกคนรู้ผลการแข่งขันของกลางสัปดาห์เราจบไม่ดี แต่ผมอยากให้แฟน ๆ ทุกคนมั่นใจว่านักเตะทุกคนจะทำงานหนักเพื่อแฟน ๆ ชัยชนะวันนี้ ผลงานในสนามที่เราทำทุกอย่างก็เพื่อแฟนบอล และประธานสโมสรของเรา”

Tag : 3 มีนาคม 2567

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]