ปราสาทสายฟ้า บุกเจ๊า ฉลามชล 1-1 ยังครองจ่าฝูงไทยลีกต่อไป (มีคลิปไฮไลต์เต็ม)

 

ผลฟุตบอล ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24

 

วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2567

 

ชลบุรี เอฟซี 1-1 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

สนาม : ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม

 

ประตู : 0-1 ธนกฤต โชติเมืองปัก น.25, 1-1 อมาดู อ็อตตาร่า น.88

 

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 นัดที่ 21 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2567 ณ สนามชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง ที่มี 45 คะแนน บุกไปเยือน “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 13 ที่มี 21 คะแนน

 

นาทีที่ 19 กิลเยร์เม บิสโซลี ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษก่อนจะจ่ายย้อนให้ เคนเน็ต ดูกอล หยอดบอลไปทางขวาของกรอบเขตโทษ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม โหม่งชงเข้ามาตรงจุดโทษ กิลเยร์เม บิสโซลี ได้วอลเลย์จังหวะเดียวบอลเหินข้ามคานออกหลังไป

 

GOALLL!! นาทีที่ 25 เคนเน็ต ดูกอล ได้บอลกลางสนามก่อนจะวางบอลยาวไปแดนหน้า บุคฆอรี เหล็มดี กองหลังฉลามชล ดึงบอลลงไม่ดี ธนกฤต โชติเมืองปัก เห็นช่องวิ่งมาจากด้านหลังเข้าไปปั่นบอลโค้งเสียบสามเหลี่ยมเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกไปขึ้นนำ ชลบุรี เอฟซี 1-0

 

นาทีที่ 35 ธนกฤต โชติเมืองปัก ได้บอลทางซ้ายจ่ายเข้าเขตโทษให้ กิลเยร์เม บิสโซลี ไหลบอลเร็วต่อถึง พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ได้แตะหนีผู้เล่นเจ้าถิ่นก่อนจะหักข้อยิงบอลพุ่งตรงกรอบ แพทริค เดย์โต้ โดดเฟบอลหยุดอยู่หน้าปากประตู กิลเยร์เม บิสโซลี วิ่งเข้าไปแทงเข้าหวังทำประตู แต่ทว่าบอลลอยออกหลังไปแบบน่าเหลือเชื่อ

 

นาทีที่ 45 ธีราทร บุญมาทัน เปิดเตะมุมทางซ้ายเข้าไปในกรอบเขตโทษ ศุภชัย ใจเด็ด วิ่งเข้าไปโหม่งบอล ทว่าโดนบอลไม่เต็มหัวทำให้บอลลอยข้ามคานออกหลังไป

 

นาทีที่ 45+2 ฉลามชล ได้ลุ้นบ้าง ธีรภัทร แก้วผึ่ง ดึงบอลได้ในกรอบเขตโทษ ก่อนจะได้ปั่นบอลโค้งหน้ากลัวไปที่หน้าประตู ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน โดดปัดบอลออกหลังไปได้

 

นาทีที่ 45+7 ปราสาทสายฟ้า มาได้ลุ้น ธนกฤต โชติเมืองปัก จ่ายบอลขึ้นหน้าเข้ากรอบเขตโทษให้ กิลเยร์เม บิสโซลี ได้ยิงบอลพุ่งไปติดเซฟของ แพทริค เดย์โต้

 

จากนั้นไม่มีจังหวะลุ้นเพิ่ม จบครึ่งเวลาแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกขึ้นนำ ชลบุรี เอฟซี อยู่ที่สกอร์ 1-0

 

 

กลับมาเล่นครึ่งหลัง นาทีที่ 52 ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลจากแดนหลังเข้าไปในกรอบเขตโทษ กิลเยร์เม บิสโซลี โหม่งตั้งบอลได้ ทว่า เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว อยู่ใกล้บอลพยายามโหม่งสกัดบอล แต่กลายเป็นตั้งบอลมาให้ กิลเยร์เม บิสโซลี ได้พยายามยิงโอเวอร์เฮด บอลมาเข้าทาง โกรัน เคาซิช วิ่งตามมาล้มตัวยิงบอลพุ่งผ่านเสาออกหลังไป

 

นาทีที่ 61 เจฟเฟอร์สัน ทาบินาส ได้เปิดบอลจากสุดเส้นหลังฝั่งซ้ายเข้ามาในกรอบเขตโทษ ศุภชัย ใจเด็ด ได้โหม่งทว่าโดนบอลไม่เต็มหัว ทำให้ผู้เล่นเจ้าถิ่นช่วยกันสกัดบอลพ้นอันตรายไปได้

 

นาทีที่ 66 ฉลามชล มาได้ลุ้นบ้าง อมาดู อ็อตตาร่า ได้เปิดบอลจากซ้ายเข้าไปในกรอบเขตโทษ นูรูล ศรียานเก็ม ตามไปล้มตัวกึ่งยิงกึ่งผ่านที่สุดเส้นหลังมาหน้าปากประตูไม่มีใครเข้าชาร์จถึงบอลลอยออกหลังไป

 

นาทีที่ 85 วิลเลียน ลิรา ได้บอลก่อนจะลากบอลเข้าเขตทา แล้วจ่ายย้อนให้ ยศกร บูรพา ได้ยิงบอลไปแฉลบ ดิออน คูลส์ ทำให้ลอยไปเข้าซอง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน รับไว้ได้สบาย

 

GOALLL!! นาทีที่ 88 อมาดู อ็อตตาร่า ได้บอลทางขวาก่อนจะลากจี้ตัดเข้าในมาในกรอบเขตโทษแล้วตัดสินใจยิงบอลพุ่งไปชนเสาสองเด้งเข้าประตูไป ชลบุรี เอฟซี ตีเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1

 

จากนั้นไม่มีจังหวะทำประตูเพิ่ม จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกทำได้เพียงแค่เสมอ ชลบุรี เอฟซี 1-1 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า เก็บเพิ่มได้ 1 คะแนน ขยับไปมี 46 คะแนน ยังคงรั้งจ่าฝูงต่อไป

 

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม

ชลบุรี เอฟซี : แพทริค เดย์โต้ (ผู้รักษาประตู), บุคฆอรี เหล็มดี (พงศกร ตรีศาสตร์ น.46), เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว, ยานนิค เอ็มโบเน่, กิตติพงษ์ แสนสนิท, กษิดิศ กาฬสินธุ์ (จักรพงษ์ แสนมะฮุง น.67), ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์  (นูรูล ศรียานเก็ม น.58), ลี ชาน ดอง (ธีรภัทร แก้วผึ่ง น.9 (ยศกร บูรพา น.58)), ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, อมาดู อ็อตตาร่า, วิลเลียน ลิรา

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู), เจฟเฟอร์สัน ทาบินาส, คิม มิน ฮยอค, ดิออน คูลส์, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (C), เคนเน็ต ดูกอล, ธีราทร บุญมาทัน (พรรษา เหมวิบูลย์ น.83), ธนกฤต โชติเมืองปัก (รัตนากร ใหม่คามิ น.77), พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี (โกรัน เคาซิช น.46), ศุภชัย ใจเด็ด (ลอนซานา ดุมบูญา น.68), กิลเยร์เม บิสโซลี

 

 

 

Tag : 10 มีนาคม 2567

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]