ปราสาทสายฟ้า หืดจับ ดวลโทษชนะ ช้างป่าห้วยขาแข้ง ฉลุยสู่รอบ 8 ทีม รีโว่ คัพ (มีคลิปไฮไลต์เต็ม)

 

ผลฟุตบอลรีโว่ คัพ 2023/24 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

 

วันพุธที่ 13 มีนาคม 2567
 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 5-3 อุทัยธานี เอฟซี
 

(เสมอในเวลา 90 นาที 2-2 (ต่อเวลาพิเศษ 120 นาที เสมอ 2-2))

 

สนาม: ช้างอารีนา

 

ประตู : 1-0 ธนกฤต โชติเมืองปัก น.45+1, 1-1 จีโลน ฮาหมัด อามิน น.57, 2-1 กิลเยร์เม บิสโซลี น.79, 2-2 ชาราลัมโบส ชาราลัมบูส น.86

 

การแข่งขันฟุตบอลรีโว่ คัพ 2023/24 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันพุธที่ 13 มีนาคม 2567 ณ ช้างอารีนา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ซึ่งเป็นแชมป์รายการนี้ 7 สมัย เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” อุทัยธานี เอฟซี เพื่อนร่วมไทยลีก 1

 

นาทีที่ 8 ธีราทร บุญมาทัน เปิดเตะมุมทางขวาบอลโค้งไปที่เสาสอง คิม มิน ฮยอค โหม่งตั้งเข้าไปกลางประตู ผู้เล่นทีมเยือนช่วยกันสกัดบอลพ้นอันตรายออกมาจากกรอบเขตโทษได้

 

นาทีที่ 13 โกรัน เคาซิช ลากบอลทำชิ่งกับ กิลเยร์เม บิสโซลี เข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อนที่บอลจังหวะสุดท้ายจะมาถึงเท้าของ กิลเยร์เม บิสโซลี ได้ยิงบอลพุ่งเรียดตรงกรอบ บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม ต้องออกแรงล้มตัวปัดบอลออกหลังไป

 

นาทีที่ 27 ดิออน คูลส์ จ่ายบอลขึ้นหน้าให้ ศศลักษณ์ ไหประโคน ได้บรรจงเปิดบอลจากทางขวาเข้าไปในกรอบเขตโทษ กิลเยร์เม บิสโซลี ได้เบียดกองหลังขึ้นโขกบอลเต็มหัวบอลจะผ่านเส้นเข้าประตู บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม นายด่านทีมเยือนปัดบอลออกมาได้ชนิดเส้นยาแดงผ่าแปด

 

นาทีที่ 34 ศศลักษณ์ ไหประโคน ได้บอลทางขวาก่อนจะลากจี้ไปด้านข้างเขตโทษแล้วเปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ ดิออน คูลส์ ตั้งหัวโหม่งบอลเหน่ง ๆ บอลพุ่งทิศทางตรงกรอบ บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม โดดปัดหยุดบอลได้ก่อนที่บอลจะลอยเข้าประตู ก่อนที่เพื่อนร่วมทีมจะมาช่วยกันเตะสกัดบอลพ้นอันตรายไปได้

 

GOALLL!! นาทีที่ 45+1 โกรัน เคาซิช ได้บอลทางซ้ายก่อนจะกระดกบอลขึ้นหน้าให้ ธนกฤต โชติเมืองปัก ดึงหลอกผู้เล่นทีมเยือน ก่อนจะลากบอลเข้าเขตโทษแล้วเอี้ยวตัวยิงบอลผ่าน บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม บอลพุ่งเสียบเสาสองเข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า ทะยานออกนำ 1-0

 

จากนั้นไม่มีจังหวะเพิ่ม จบครึ่งเวลาแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นนำ อุทัยธานี เอฟซี อยู่ที่สกอร์ 1-0

 

 

กลับมาเล่นครึ่งหลังได้ 2 นาที ธีราทร บุญมาทัน ไหลบอลขึ้นหน้าทางซ้ายให้ ธนกฤต โชติเมืองปัก ได้วิ่งตามเข้าไปเปิดบอลโค้งมาในกรอบเขตโทษ ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่เติมเกมเข้าไปด้านในได้ตั้งหัวโหม่งบอลย้อยผ่านหน้าประตูออกหลังไป

 

นาทีที่ 54 ปราสาทสายฟ้า ได้ฟรีคิกระยะอันตรายหน้ากรอบเขตโทษ ธีราทร บุญมาทัน ยืนจังก้าอยู่ที่บอลก่อนจะเดินไปปั่นบอลโค้งแฉลบกำแพง ก่อนบอลจะลอยไปที่เสาสอง พรรษา เหมวิบูลย์ ได้ก้มหัวลงไปโหม่งบอลพุ่งไปเข้ามือ บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม รับไว้ได้

 

GOALLL!! นาทีที่ 57 ช้างป่าห้วยขาแข้ง ได้เล่นเกมโต้กลับเร็วจากลูกเตะมุมของปราสาทสายฟ้า ก่อนที่บอลจะมาถึง ริคาร์โด้ ซานโต๊ส ในกรอบเขตโทษด้านขวาจ่ายยัดเข้ามากลางประตู จีโลน ฮาหมัด อามิน ได้ตั้งเท้ายิงบอลพุ่งตรงกรอบ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน พยายามจะออกมาเซฟทว่าบอลกลิ้งผ่านเข้าประตูไป อุทัยธานี เอฟซี ตีเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็น 1-1

 

นาทีที่ 76 ศุภชัย ใจเด็ด พักบอลได้หน้ากรอบเขตโทษก่อนจะจ่ายย้อนให้ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ได้ตั้งป้อมยิงบอลพุ่งไปตรงตัว บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม รับเข้าซองไว้ได้

 

GOALLL!! นาทีที่ 79 ธีราทร บุญมาทัน ได้บอลตรงกลางก่อนจะลากขึ้นหน้าหาจังหวะแทงบอลให้ กิลเยร์เม บิสโซลี ที่ขอบอลอยู่บริเวณหัวกระโหลก ก่อนที่ กิลเยร์เม บิสโซลี จะได้บอลแล้วแต่งบอลเข้าเท้าขวายิงบอลพุ่งเสียบเสาเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นนำ อุทัยธานี เอฟซี 2-1

 

GOALLL!! นาทีที่ 86 ทีมเยือนที่บุกน้อยกว่ามาตามตีเสมอได้อีกครั้ง เบนจามิน เจมส์ เดวิส ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษก่อนจะได้จังหวะยิงบอลพุ่งไปโดน ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ปัดบอลไว้ได้ แต่ทว่า ชาราลัมโบส ชาราลัมบูส วิ่งตามเข้ามายิงจ่อ ๆ เข้าประตูไป อุทัยธานี เอฟซี ตีเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็น 2-2

 

นาทีที่ 90+2 ปราสาทสายฟ้า ได้ฟรีคิกในหัวกระโหลก ธีราทร บุญมาทัน ปั่นบอลโค้งระดับเอวบอลพุ่งไปชนแขนผู้เล่นทีมเยือนที่ยืนเป็นกำแพง ก่อนที่ผู้เล่นอุทัยธานี เอฟซี จะช่วยกันสกัดบอลทิ้งพ้นอันตรายไปได้ ซึ่งจังหวะนี้ผู้ตัดสินมองว่าแขนของผู้เล่นทีมเยือนแนบอยู่ที่ลำตัวจึงเป็นการแฮนด์บอล

 

จากนั้นไม่มีประตูเกิดขึ้นทำให้จบ 90 นาที บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสมอ อุทัยธานี เอฟซี 2-2 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไป 30 นาที แบ่งเป็นครึ่งละ 15 นาที

 

 

กลับมาเล่นกันในช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งแรก นาทีที่ 97 กิลเยร์เม บิสโซลี ชิงบอลได้หน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะจ่ายย้อนให้ ดิออน คูลส์ ได้ยิงบอลย้อยวิถีบอลจะเสียบใต้คาน บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม โดดปัดบอลออกหลังไปได้เหลือเชื่อ

 

นาทีที่ 104 พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ได้บอลทางขวาก่อนจะเปิดเข้าไปแถว ๆ กรอบ 6 หลา ลอนซานา ดุมบูญา วิ่งเข้าไปก้มหัวโหม่งบอล ทว่าโดนบอลบาง ๆ ก่อนที่ บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม นายด่านทีมเยือนจะปล่อยให้บอลไหลออกหลังไป

 

จากนั้นไม่มีจังหวะลุ้นประตูเพิ่ม จบช่วงต่อเวลาพอเศษครึ่งเวลาแรก ทั้ง 2 ยังคงเสมอกันที่ 2-2

 

กลับมาสู้กันต่อในช่วงต่อเวลาครึ่งหลังอีก 15 นาที นาทีที่ 110 พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ได้บอลในกรอบเขตโทษด้านขวาก่อนจะง้างเท้ายิงบอลพุ่งผ่านหน้าปากประตูออกหลังที่เสาซ้ายมือไปอย่างน่าเสียดาย

 

นาทีที่ 119 กิลเยร์เม บิสโซลี ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษก่อนจะหาจังหวะได้ยิงบอลพุ่งไปติดบล็อกผู้เล่นทีมเยือนที่ลงไปตั้งรับกันแน่นในกรอบเขตโทษ

 

จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม 120 นาที บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสมอกับ อุทัยธานี เอฟซี 2-2 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษ

 

 

ช่วงดวลจุดโทษ อุทัยธานี เอฟซี ยิงก่อน บรินเนอร์ เอ็นริเก้ ยิงหลุดออกนอกกรอบไป คนแรกของปราสาทสายฟ้า กิลเยร์เม บิสโซลี ซัดไม่พลาดยิงเข้าทางซ้ายมือของตัวเอง 

 

คนที่ 2 ของทีมเยือน ริคาร์โด้ ซานโต๊ส ยิงทางซ้ายมือ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน พุ่งปัดบอลไว้ได้ คนที่ 2 ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ยิงบอลเรียดลอดแขน บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม เข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า ขึ้นนำช่วงยิงจุดโทษ 2-0

 

คนที่ 3 มูฮัมหมัดซัฟวัน กลีบแก้ว ยิงให้ทีมเยือนตามมาเป็น 1-2 ก่อนที่ เคนเน็ต ดูกอล จะยิงให้เจ้าถิ่นขึ้นนำ 2 สกอร์อีกครั้งที่ 3-1

 

คนที่ 4 ของช้างป่าห้วยขาแข้ง ส่ง เบนจามิน เจมส์ เดวิส ลงมายิง หากยิงไม่เข้า ปราสาทสายฟ้า จะชนะทันที ซึ่ง เบนจามิน เจมส์ เดวิส เลือกที่จะยิงบอลไปกลางประตู ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน รับบอลเข้ามือได้สบาย

 

ทำให้จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  เอาชนะจุดโทษ อุทัยธานี เอฟซี ไปด้วยสกอร์รวม 5-3 (เสมอกันใน 90 นาที 2-2 และต่อเวลาพิเศษ 2-2) ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า ได้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

 

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม


บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู) (C), เจฟเฟอร์สัน ทาบินาส (ศุภชัย ใจเด็ด น.46), คิม มิน ฮยอค, พรรษา เหมวิบูลย์, ดิออน คูลส์, ธีราทร บุญมาทัน, เคนเน็ต ดูกอล, ธนกฤต โชติเมืองปัก (ลอนซานา ดุมบูญา น.103), โกรัน เคาซิช (พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี น.91), ศศลักษณ์ ไหประโคน (นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม น.71), กิลเยร์เม บิสโซลี

 

อุทัยธานี เอฟซี : บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม (ผู้รักษาประตู), เจมส์ เบอร์เรสฟอร์ด, วัฒนา พลายนุ่ม, บรินเนอร์ เอ็นริเก้, วัชรกร มะโนวร (อดิศักดิ์ สีบุญมี น.82), ชาราลัมโบส ชาราลัมบูส, ณรงค์ จันทร์เสวก (เบนจามิน เจมส์ เดวิส น.82), วิลเลี่ยม แกเบรียล เวเดอร์เฌอ (อ่อง ธู น.46 (วัฒนา กล่อมจิต น.120+1)), ชิโกซี เอ็มมานูเอล เอ็มบาห์ (มูฮัมหมัดซัฟวัน กลีบแก้ว น.108), จีโลน ฮาหมัด อามิน, ริคาร์โด้ ซานโต๊ส (C)

 

 

 

 

 

 

Tag : 13 มีนาคม 2567

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]