จอร์จินโญ แฮปปี้มาก ปราสาทสายฟ้า เก็บ 3 แต้ม เหนือกิเลนผยอง

 

ความเคลื่อนไหวหลังเกม ศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 67 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด ช้างอารีนา เอาชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปได้ 3-1 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า เก็บ 3 คะแนน พร้อมกับขยับไปมี 59 คะแนน จากการลงสนาม 26 นัด รั้งจ่าฝูงต่อไป

 

จอร์จินโญ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมนี้มีความสุขกับ 3 คะแนนมาก ๆ โดยเฉพาะผลงานการเล่นในครึ่งเวลาแรก แต่ก็มีบางจังหวะที่เราต้องกลับมาแก้ไข เพราะเราเสียประตูแล้วมันเป็นการเปิดโอกาสให้คู่แข่งกลับมามีความหวังที่จะกลับมา ผมอยากให้ฟอร์มการเล่นของเราดีอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ครึ่งเวลาแรกจนจบครึ่งหลัง แต่โดยรวมก็ภูมิใจในตัวนักเตะทุกคนที่สามารถช่วยกันจนเก็บ 3 คะแนนสำคัญได้”

 

กุนซือใหญ่ชาวแซมบ้า เปิดเผยถึงบรรยากาศในสนามที่มีแฟนบอลเข้ามาชมเกมกว่า 30,112 ว่า “มันเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ของผมที่ได้เห็นแฟนบอลเต็มสนามวันนี้ ซึ่งการที่แฟนบอลเยอะขนาดนี้มันส่งผลต่อทีมของเราด้วย ที่จะทำให้นักเตะมีกำลังใจ และมีแรงที่จะต่อสู้ ผมอยากจะเห็นบรรยากาศแบบนี้ในทุกเกมจากนี้”

 

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการเล่นของ ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่ผลงานดีขึ้นแบบผิดหูผิดตา รวมถึงศุภชัย ใจเด็ด ที่เป็นนักเตะไทย แต่ก้าวขึ้นไปรั้งตำแหน่งดาวซัลโวของลีกได้ในเวลานี้ กุนซือดีกรีนักเตะแชมป์โลก เผยว่า “หน้าที่ของโค้ชคือการเข้ามาพัฒนานักเตะ และยกระดับทีมให้แกร่งขึ้น เมื่อนักเตะดีขึ้นทีมก็จะดีขึ้นตามไปด้วย ส่วนศศลักษณ์ ไหประโคน เป็นนักเตะที่ดีอยู่แล้ว เขามีร่างกายดีมาก รวมถึงมีลูกเปิดบอลที่ดี มันสามารถช่วยทีมของเราได้เยอะมาก”

 

จอร์จินโญ เปิดเผยต่ออีกว่า “ขณะที่ศุภชัย ใจเด็ด เป็นนักเตะที่สำคัญของสโมสร และสำคัญกับแผนการเล่นของทีมเรามาก เขามีร่างกายที่ดี แต่ทั้งหมดทั้งมวลนักเตะของเราทุกคนดี และสำคัญด้วยกันหมด สิ่งที่เห็นได้จากที่โค้ชเข้ามาคือ แผงหลังของเรามั่นใจมากขึ้น กองกลางก็ทำหน้าที่กันได้ยอดเยี่ยม การปรับการเล่นมาเป็น 3-5-2 มันก็ทำให้คู่แข่งปิดเกมบุกเรายาก เพราะถ้าเราเจาะด้านข้างไม่ได้ เราก็สามารถเจาะเข้าไปตรงกลางของคู่แข่งได้ ทำให้ทีมของเราค่อนข้างลงตัวมากในแผนการเล่นแบบนี้ ผมมีความสุขกับชัยชนะวันนี้มาก แต่เราก็ต้องกลับมาทำการบ้านเรื่องการเสียประตู เพื่อไม่เปิดโอกาสให้คู่แข่งกลับมาได้”

Tag : 27 เมษายน 2567

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]