บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกชนะ ลำปาง เอฟซี 1-3 ฉลุยเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย โตโยต้าลีกคัพ

 

ผลฟุตบอล โตโยต้า ลีกคัพ 2018 รอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

วันพุธที่ 13 มิถุนายน 2561

 

ลำปาง เอฟซี 1-3 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

สนาม : กีฬากลางจังหวัดลำปาง

 

ประตู : 0-1 ฮาเวียร์ ปาติญโญ น.5, 1-1 เมวิล เดอ ลูว์ น.31, 1-2 ศศลักษณ์ ไหประโคน น.51, 1-3 สุภโชค สารชาติ น.80

 

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2018 รอบ 32 ทีมสุดท้าย เมื่อวันพุธที่ 13 มิถุนายน 2561 “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีคิวยกทัพเยือน “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี ที่สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง

 

เริ่มเกมครึ่งเวลาแรก ลำปาง เอฟซี เขี่ยบอลเล่นก่อนบุกจากซ้ายไปขวา ส่วน บุรีรัมย์ บุกจากขวามาซ้ายของสนามแข่งขัน

 

GOAL!!! นาทีที่ 5 ปราสาทสายฟ้า ได้ลุ้นทักทายครั้งแรก และก็กลายเป็นประตูออกนำ ออสวัลโด ฟิลโญ ได้หลุดไปสุดเส้นหลังฝั่งซ้าย ก่อนจะเปิดข้ามไปที่ฝั่งขวา สุภโชค สารชาติ เก็บบอลได้เปิดเข้ามาในเขตโทษ ฮาร์เวีย ปาติญโญ ตั้งหัวโขกบอลเข้าไปที่เสาสอง บุรีรัมย์ ออกนำ 1-0

 

นาทีที่ 20 ลำปาง ที่สกอร์ตามหลังพยายามครองเกมบุกเข้าใส่ด้วยลูกกลางอากาศ วัชรกร มะโนวร โยนจากกลางสนามไปหน้าเขตโทษ ติอาโก ชูลาปา ได้ขึ้นโขกเต็มหัวบอลพุ่งหลุดเสาออกหลังไป

 

นาทีที่ 25 บุรีรัมย์ น่าได้ประตูหนีห่าง สุภโชค เก็บบอลได้ที่กลางสนามก่อนจะแทงขึ้นหน้าให้ ออสวัลโด ได้กระชากหลุดเข้าไปในเขตโทษแล้วตัดสินใจยิงเร็ว ทว่า ศรนารายณ์ จำรุราย อ่านเกมออกมาล้มตัวรับบอลไว้ได้ติดมือ

 

นาทีที่ 26 ยังคงเป็นโอกาสของ ปราสาทสายฟ้า ปาติญโญ ได้บอลส้มหล่นหน้าเขตโทษก่อนจะซัดเต็มข้อบอลพุ่งตรงกรอบประตู ศรนารายณ์ จำรุราย ปัดบอลออกหลังไปได้ฉิวเฉียด

 

นาทีที่ 28 แฟนบอลเจ้าถิ่นเกือบได้เฮ วิสิทธิ์ ดอนอาจ ได้บอลที่ริมเส้นฝั่งขวาก่อนจะเปิดเข้าไปในเขตโทษ ติอาโก ชูลาปา และอัลเวส วิเอรา เปโดร พยายามวิ่งเข้าโขกบอล แต่ทว่าบอลแรงทำให้เลยไปที่เสาสอง ศศลักษณ์ ไหประโคน โขกสกัดบอลออกหลังไปได้

 

GOAL!!! นาทีที่ 31 เจ้าถิ่นที่พยายามโจมตีทางอากาศมาตั้งแต่ถูกออกนำ ความพยายามก็มาประสบผลเมื่อ วิสิทธิ์ ดอนอาจ โยนบอลจากกลางสนามไปทางซ้าย ติอาโก ชูลาปา โขกตั้งให้ เมวิล เดอ ลูว์ ได้วิ่งเข้ามายิงบอลเสียบใต้คานเข้าประตูไป ลำปาง ตีเสมอ 1-1

 

นาทีที่ 39 บุรีรัมย์ เกือบที่จะขึ้นนำอีกครั้ง ออสวัลโด ได้กระชากบอลหลุดไปทางขวาก่อนจะเลี้ยงเข้าเขตโทษแล้วปาดบอลเข้าหน้าปากประตูให้ ปาติญโญ ได้เข้าฮอต ทว่าจังหวะจะยิงโดนกองหลังชนเสียหลักก่อนทำให้ไม่ได้ยิง และผู้ตัดสินชี้ให้เล่นต่อไป

 

จากนั้นทั้ง 2 ทีมก็เปิดเกมใส่กันอย่างสนุกแบบไม่มีใครยอมใคร แต่ทว่าก็ยังไม่มีประตูเพิ่ม ทำให้จบครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเสมอกับ ลำปาง เอฟซี อยู่ 1-1

 

 

กลับมาสู้กันต่อในครึ่งเวลาหลัง นาทีที่ 46 ปราสาทสายฟ้า ก็มาได้ฟรีคิกทางขวา กรกช เปิดด้วยเท้าซ้ายเข้าไปในเขตโทษ ผู้เล่นเจ้าถิ่นช่วยกันโขกสกัดบอลพ้นอันตรายออกมาได้

 

GOAL!!! นาทีที่ 51 สุภโชค ขึ้นเกมฝั่งขวา ก่อนจะพยายามแทงบอลเข้าเขตโทษผู้เล่นเจ้าถิ่นบล็อกบอลไว้ได้ ทว่าบอลมาเข้าทาง ศศลักษณ์ ได้แตะบอลเข้าเท้าซ้ายก่อนจะปั่นโค้งเสียบเสาไกลเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ขึ้นนำอีกครั้ง 2-1

 

นาทีที่ 78 บุรีรัมย์ มาได้ลูกจุดโทษ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ได้หลุดเดี่ยวไปในเขตโทษก่อนจะโดนสกัดจากทางด้านหลัง เกตุดำรงค์ เข็มทอง ผู้ตัดสินไม่รอช้าเป่าเป็นจุดโทษ และเป็น ออสวัลโด ที่รับหน้าที่สังหารไปทางเสาซ้ายมือของตัวเอง ทว่า ศรนารายณ์ จำรุราย พุ่งปัดบอลไว้ได้ก่อนเสียบเสา ทำให้สกอร์ยังอยู่ที่ 2-1

 

GOAL!!! นาทีที่ 80 สกอร์บอร์ดในสนามก็เปลี่ยนเป็น 3-1 สุภโชค สารชาติ ได้ยิงเหน่งๆ ในเขตโทษ บอลผ่าน ศรนารายณ์ จำรุราย เข้าประตูไป บุรีรัมย์ หนีเป็น 3-1

 

นาทีที่ 88 เจ้าถิ่นได้ฟรีคิกระยะไกล อัลเวส วิเอรา เปโดร วิ่งเข้าไปซัดเต็มข้อบอลพุ่งหวากอากาศจะเสียบสามเหลี่ยมอยู่แล้ว ทว่า ยศพล เทียงดาห์ บินปัดบอลออกหลังไปได้

 

นาทีที่ 90+2 บุรีรัมย์ ได้เตะมุมทางขวา กรกช โยนยาวไปที่เสาสอง ดิโอโก ได้ตั้งหัวโขก บอลพุ่งไปโดนผู้เล่นเจ้าถิ่นบอลลอยออกหลังไป

 

เวลาที่เหลือไม่มีจังหวะลุ้นประตูเพิ่ม ทำให้จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ ลำปาง เอฟซี ไปได้ 3-1 ลอยลำสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

 

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม

ลำปาง เอฟซี : ศรนารายณ์ จำรุราย (ผู้รักษาประตู), สุวัฒน์ จันทร์บุญภา, ศรัณยู บัวเนียม (ศิริวัฒน์ สินธุรักษ์ น.54), กีรติกรณ์ นิลมาศ, อลงกรณ์ ทองจีน (อัครเดช สถานทุง น.73), พงศ์ศิลป์ ทานา, วิสิทธิ์ ดอนอาจ, วัชรกร มะโนวร, เมวิล เดอ ลูว์ (C) (โชคลาภ นิลแสง น.83), ติอาโก ชูลาปา, อัลเวส วิเอรา เปโดร

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ยศพล เทียงดาห์ (ผู้รักษาประตู), ยู จุนซู, พรรษา เหมวิบูลย์, ชิติพัทธ์ แทนกลาง (C) (อันเดรส ตูเญซ น.57), กรกรช วิริยอุดมศิริ, ศศลักษณ์ ไหประโคน, อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์ (สุเชาว์ นุชนุ่ม น.46), ศุภชัย ใจเด็ด, สุภโชค สารชาติ, ออสวัลโด ฟิลโญ, ฮาเวียร์ ปาติญโญ (ดิโอโก หลุยส์ ซานโต น.71)

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,โตโยต้า ลีกคัพ 2018,ลำปาง เอฟซี 13 มิถุนายน 2561

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]