บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกชนะ ตรัง เอฟซี ช่วงต่อเวลาพิเศษ ฉลุยสู่รอบ 8 ทีม โตโยต้าลีกคัพ

 

ผลฟุตบอล โตโยต้า ลีกคัพ 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

 

วันพุธที่ 11 กรกฎาคม 2561

 

ตรัง เอฟซี 0-1 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

สนาม : กีฬากลางเทศบาลนครตรัง

 

ประตู :

 

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันพุธที่ 11 กรกฎาคม 2561 “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีคิวออกไปเยือน “พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี ที่สนามกีฬากลางเทศบาลนครตรัง

 

เริ่มเกมครึ่งแรก ตรัง เป็นฝ่ายเขี่ยบอลเล่นก่อนบุกจากซ้ายมาขวา ส่วน บุรีรัมย์ บุกจากขวาไปซ้ายของสนาม

 

นาทีที่ 4 ตรัง มาได้ลุ้นทักทายเป็นครั้งแรก นัทฐา ทองรอด ได้บอลหน้าเขตโทษก่อนจะตัดสินใจสับไกยิงบอลพุ่งผ่านเสาขวาออกหลังไป

 

นาทีที่ 8 บุรีรัมย์ เกือบที่จะได้ประตูขึ้นนำ กรกช วิริยอุดมศิริ เปิดฟรีคิกเข้าไปในเขตโทษ คริสโตเฟอร์ เฮิร์ด โขกตั้งไปให้ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ได้กระโดดสลับขายิงบอลพุ่งไปชนเสาอย่างน่าเสียดาย

 

นาทีที่ 13 ปราสาทสายฟ้า มาได้เตะมุมทางซ้าย จักรพันธ์ แก้วพรม วางบอลยาวไปที่เสาสองบอลโค้งออกหลังไป

 

นาทีที่ 18 บุรีรัมย์ ยังคงบุกใส่อย่างต่อเนื่อง จักรพันธ์ เปิดจากฝั่งซ้ายไปที่เสาสอง ศุภชัย ใจเด็ด พยายามจะวิ่งเข้าไปโหม่งบอล ทว่าผู้เล่นเจ้าถิ่นก้มหัวลงไปโขกสกัดบอลออกหลังไปได้แบบฉิวเฉียด

 

นาทีที่ 28 ปราสาทสายฟ้า มาได้ลุ้นประตู จักรพันธ์ วางบอลยาวจากซ้ายไปขวาให้ ศุภชัย ใช้ความเร็วควบไปเก็บบอลก่อนจะยกเข้าเขตโทษให้ ดิโอโก ได้โขกบอล แต่กดไม่ลงบอลเลยเหินข้ามคานออกไป

 

นาทีที่ 35 บุรีรัมย์ น่าจะได้ประตูขึ้นนำอย่างที่สุด ศศลักษณ์ ไหประโคน แทงบอลขึ้นหน้าให้ จักรพันธ์ หลุดไปทางขวาก่อนจะลากเข้าเขตโทษ แล้วล็อกหลบผู้เล่นเจ้าถิ่นก่อนจะกึ่งยิงกึ่งผ่านไปที่เสาสอง ศุภชัย พยายามวิ่งเข้าชาร์จแต่ไม่ทันบอลพุ่งออกหลังไป

 

นาทีที่ 45 บุรีรัมย์ ต้องเปลี่ยนตัวตั้งแต่ท้ายครึ่งแรกเมื่อ ศศลักษณ์ ไหประโคน มีอาการบาดเจ็บ ทำให้ต้องถูกถอดออก และส่ง ออสวัลโด ฟิลโญ ลงสนามมาเล่นแทน

 

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก 2 นาที ทั้ง 2 ทีมเบาเกมบุกลงทำให้จังหวะลุ้นประตูไม่มี ส่งผลให้จบครึ่งแรก ตรัง เอฟซี เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ที่สกอร์ 0-0

 

 

กลับมาเล่นครึ่งหลัง นาทีที่ 47 บุรีรัมย์ ได้ฟรีคิกทางซ้าย ออสวัลโด ฟิลโญ เปิดด้วยเท้าขวาเข้าไปที่เสาแรกผู้เล่นเจ้าถิ่นโขกสกัดไว้ได้ก่อนที่ ศุภชัย ใจเด็ด จะเข้าถึงบอล

 

นาทีที่ 66 ออสวัลโด ขึ้นเกมทางซ้ายก่อนจะโยนเข้าในเขตโทษ ศุภชัย ได้โขกที่เสาแรกบอลพุ่งเข้าซอง ภูมินิวัฒน์ ทุหา นายด่านเจ้าถิ่น

 

นาทีที่ 71 ปราสาทสายฟ้า ที่โหมบุกเข้าใส่อย่างหนักมาได้ลุ้นอีกครั้ง ดิโอโก ขึ้นเกมทางซ้ายก่อนจะปาดบอลเข้าในเขตโทษให้ ออสวัลโด ตั้งป้อมยิงวิถีบอลตรงกรอบประตู ทว่า ภูมินิวัฒน์ ทุหา พุ่งปัดไว้ได้ ก่อนที่กองหลังจะมาช่วยกันเตะทิ้งอีกครั้ง

นาทีที่ 90 บุรีรัมย์ มาได้เตะมุม กรกช เปิดบอลเข้าไปในเขตโทษ อันเดรส ตูเญซ ได้โขกเต็มหัวบอลจะมุดใต้คานอยู่แล้ว แต่ ภูมินิวัฒน์ ทุหา ปัดบอลข้ามคานออกหลังไปได้อย่างเหลือเชื่อ

 

ช่วงทดเวลาครึ่งหลัง 6 นาที ปราสาทสายฟ้า พยายามโหมบุกอย่างหนัก แต่ก็ยังไม่อาจจะเจาะแนวรับของ พะยูนพิฆาต เข้าไปทำประตูได้ ทำให้จบ 90 นาที ตรัง เอฟซี เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-0 ต้องต่อเวลาพิเศษไปอีก 30 นาที

 

ช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งแรก นาทีที่ 92 กรกช เปิดเตะมุมเข้ามาที่กลางประตู ตูเญซ ได้เทกตัวขึ้นโหม่งกดลงพื้น ภูมินิวัฒน์ ทุหา ล้มตัวรับบอลไว้ได้

 

นาทีที่ 96 ปราสาทสายฟ้า ได้ฟรีคิกหน้ากรอบระยะอันตราย ดิโอโก ปั่นโค้งบอลข้ามกำแพงพุ่งตรงกรอบประตู ภูมินิวัฒน์ ทุหา โดดปัดบอลข้ามคานไปได้ฉิวเฉียด

 

ผ่าน 105 นาที บุรีรัมย์ ก็ยังไม่อาจจะเจาะแนวรับของเจ้าถิ่นเข้าไปลุ้นทำประตูได้ ทำให้จบช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งแรกยังเสมอกัน 0-0

 

กลับมาสู้กันต่อช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งหลัง นาทีที่ 109 ดิโอโก ขึ้นเกมทางริมเส้นฝั่งซ้ายก่อนจะจ่ายเข้ามาที่เสาแรก ศุภชัย ได้ยิงตามน้ำบอลผ่านเสาออกหลังไป

 

จากนั้นนาทีเดียว จักรพันธ์ ก็ได้ขึ้นเกมทางซ้ายก่อนจะเปิดเข้ามาในเขตโทษ ศุภชัย พยายามดีดบอลแต่ว่าโดนเฉียดๆ บอลไปตรงตัว ภูมินิวัฒน์ ทุหา รับไว้ได้ง่ายๆ

 

นาทีที่ 113 จักรพันธ์ ได้บอลทางขวาก่อนจะลากขึ้นหน้าแล้วตัดสินใจหลอกยิงบอลลอยไปที่เสาสอง ภูมินิวัฒน์ ทุหา ขยับมารับบอลไว้ได้ทัน

 

GOAL!!! นาทีที่ 115 บุรีรัมย์ มาได้ฟรีคิกระยะอันตราย ดิโอโก เขี่ยบอลให้ ออสวัลโด หยุดบอลให้ ก่อนที่ ดิโอโก จะยิงบอลเรียดทะลุกำแพง และผ่านมือ ภูมินิวัฒน์ ทุหา ที่เซฟมาตลอดทั้งเกมหายเข้าประตูไป บุรีรัมย์ บุกออกนำ 1-0

 

หลังจากเสียประตู ตรัง เอฟซี พยายามเปิดเกมเข้าสู้ แต่สุดท้ายแล้วเกมนี้ก็ไม่มีประตูเพิ่ม ทำให้จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ ตรัง เอฟซี ไปได้ 1-0 ได้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

 

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม

ตรัง เอฟซี : ภูมินิวัฒน์ ทุหา (ผู้รักษาประตู), เอกพงศ์ ทอชุม (C), อานนท์ ปานมีทอง (ปฏิภาณ ปิ่นเสริมสูตรศรี น.85), ไมตรี กุหลาบขาว, นัทฐา ทองรอด, เจนณรงค์ ภูผา, ณัฐวุฒิ ชะนะชาญ, ทัตซูโระ อิโนอูเอะ, เอกอาทิตย์ สมจิตร (อดิศักดิ์ คชเวช น.90+5), ริคาร์โด อัลไมดา (อรรถนพ ชัยแป้น น.106), ดั๊กลาส โลเปซ คาร์ไนโร

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ยศพล เทียงดาห์ (ผู้รักษาประตู), อภิวัฒน์ งั่วลำหิน (พรรษา เหมวิบูลย์ น.68), อันเดรส ตูเญซ, ชิติพัทธ์ แทนกลาง, กรกรช วิริยอุดมศิริ, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, คริสโตเฟอร์ เฮิร์ด (ศิวรุต ผลหิรัญ น.120+1), จักรพันธ์ แก้วพรม (C), ศศลักษณ์ ไหประโคน (ออสวัลโด ฟิลโญ น.45), ศุภชัย ใจเด็ด, ดิโอโก หลุยส์ ซานโต

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,BURIRAM UNITED,ลีกคัพ 2018,โตโยต้า ลีกคัพ,ตรัง เอฟซี 11 กรกฎาคม 2561

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]