สุภโชค ครองสถิติผู้เล่นอายุน้อยสุดยิงแฮตทริกลีกสูงสุดไทย

 
 

สุภโชค สารชาติ กองกลางดาวจรัสแสงของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สร้างสถิติกลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดสามารถทำแฮตทริกได้ในการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศ

 

 

สุภโชค สารชาติ ยิงคนเดียว 3 ประตู ในเกมที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกถล่ม ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี 5-1 เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2560 ทำให้เจ้าตัวกลายเป็นแข้งที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ที่สามารถทำแฮตทริกได้ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ด้วยอายุ 18 ปี 9 เดือน กับอีก 17 วัน ทุบสถิติเดิมของ ชนานันท์ ป้อมบุบผา ที่เคยทำได้เมื่อปี 2013 ซึ่งอยู่กับ โอสถสภาฯโดยครั้งนั้นสร้างสถิติไว้ที่ 21 ปี 4 เดือน กับอีก 20 วัน

 

 

โดย สุภโชค สารชาติ เปิดเผยหลังเกมว่า ขอขอบคุณกองเชียร์ที่ตามให้กำลังใจพวกเรา รู้สึกดีใจที่สามารถทำแฮตทริกได้ นั้นก็เพราะทุกคนในทีมเล่นกันดี เข้าใจกัน พวกเราจะทำงานให้หนักขึ้นเพื่อให้ผลงานดีขึ้นกว่านี้ และจะเอาแชมป์กลับมาให้ได้

 

 

"เกมหน้าเราจะพบกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ก็ขอให้แฟนๆ เข้ามาเชียร์พวกเราเยอะๆ นะครับ"

 

 

สำหรับนัดต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดสนามไอ-โมบาย สเตเดียม ทำศึกดาร์บี้แมตช์อีสานใต้ พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันพุธที่ 8 มีนาคม 2560

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,สุภโชค สารชาติ,ไทยลีก,ผู้เล่นอายุน้อยสุดยิงแฮตทริก 5 มีนาคม 2560

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]