ช้างอารีนา ได้รับเกียรติจัดฟุตบอล “ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47” 5-8 มิ.ย.62

 

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2562 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ แพลนบี จัดการประชุมเพื่อวางแผนการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 นำโดย คุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมฯ, ตัวแทนจากบริษัท ไทยลีก จำกัด และตัวแทนจากแพลนบี

 

หลังการประชุม นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “สำหรับการประชุมในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อหามติข้อสรุปเรื่องของการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีแนวทางที่อยากกระจายการแข่งขันในระดับ A Match ไปในต่างจังหวัด เพื่อทำให้แฟนบอลมีความสุขกับการชมฟุตบอลมากยิ่งขึ้น"

 

 

“ทำให้ทางสมาคมฯ ต้องหาสนามในต่างจังหวัดที่สามารถรองรับการจัดการแข่งขันในระดับ A Match ได้ ซึ่งก็มีอยู่ประมาณ 3-4 สนามที่ได้เล็งไว้ คือ บุรีรัมย์, ราชบุรี, สุพรรณบุรี และสงขลา นอกจากนั้น ในปีนี้ทางราชมังคลากีฬาสถาน มีการปรับปรุงสนาม เพื่อรองรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ในปีหน้า ตรงนี้จึงถือว่าเป็นจังหวะที่ดี ดังนั้น สนามที่มีความเหมาะสมสามารถรองรับได้ ทั้งความจุ สภาพสนาม สนามซ้อม โรงเเรมที่พัก การเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เมื่อนำทุกอย่างมารวมกันแล้ว ที่ประชุมมีมติว่า จะทำการจัดการแข่งขันที่จังหวัดบุรีรัมย์ ณ สนามช้างอารีนา”

 

“ในส่วนของความพิเศษ บุรีรัมย์มีความพร้อมโดยสนามมีความจุถึง 32,600 ที่นั่ง มีสนามซ้อมที่เพียงพอ นอกจากนี้ความพิเศษจะอยู่ที่การเชิญแฟนบอลในโซนภาคอีสานมาสัมผัสกับบรรยากาศการแข่งขันของทีมชาติไทย ซึ่งเราจะทำการแข่งขันในวันพุธที่ 5 และวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562”

 

 

“เรื่องของทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ตอนนี้ที่ตอบตกลงมาแล้วคือ ทีมชาติอินเดีย และทีมชาติเวียดนาม ส่วนอีกหนึ่งทีมรอคำตอบเร็วๆ นี้ แต่ทั้ง 3 ทีมมีแรงกิ้งที่สูงกว่าทีมชาติไทย และสูงกว่า 100 แน่นอนครับ”

 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ จะจัดการแข่งขัน ที่สนาม ช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายน 2562 โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 4 ทีม ประกอบด้วย ไทย (เจ้าภาพ), อินเดีย, เวียดนาม และอีกทีมอยู่ระหว่างเจรจา โดยการแข่งขันทุกนัด จะได้รับการรับรองจากฟีฟ่า และเอเอฟซี ให้เป็นแมตช์ระดับ International 'A' Match และมีการนำผลลัพธ์ไปคำนวนคะแนนฟีฟ่า แรงกิ้ง โดยทุกนัด จะถ่ายทอดสด ทางช่อง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,ช้างอารีนา,ChangARENA,บุรีรัมย์จัดฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ,ช้างอารีนาจัดฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ,ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47,ฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 47,คิงส์คัพ ครั้งที่ 47,ทีมชาติไทย,ช้างศึก,สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย 5 เมษายน 2562

LATEST NEWS