รัตนากร ชี้ไม่กดดันติดทีมชาติไทยครั้งแรก พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่พัฒนาตัวเอง

 

“เกม” รัตนากร ใหม่คามิ กองกลางสารพัดประโยชน์ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชี้ไร้ความกดดันติดทีมชาติไทย ครั้งแรก ทั้งที่อายุน้อยที่สุดในทีม พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ เพื่อเอามาพัฒนาการเล่น

 

ความเคลื่อนไหวของ “เกม” รัตนากร ใหม่คามิ กองกลางตัวหลักของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วัย 19 ปี ที่มีชื่อร่วมทัพ ทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 23 ปี ชุดสู้ศึกฟุตบอล รายการ ดูไบ คัพ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 20 – 28 มีนาคม 2560

 

ล่าสุด รัตนากร ใหม่คามิ ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับความกดดัน และอายุที่น้อยกว่าเพื่อนร่วมทีมว่า ก่อนหน้านี้นอกจากดีใจกับการติดทีมชาติครั้งแรกแล้ว ยังรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะว่าเราอายุน้อยกว่าเพื่อนร่วมทีม

 

“ก่อนหน้านี้หลายคนถามผมว่ากดดันหรือไม่ ที่มีชื่อติดทีมครั้งแรก และต้องแบกอายุหลายปี ผมว่าตอนแรกมันก็แปลก แต่ก็ไม่ได้กดดันอะไร เพราะตอนที่เราเล่นกับสโมสร ก็มีแต่นักเตะที่อายุเยอะกว่า และพี่ๆ ก็เล่นฟุตบอลมาก่อนเราทั้งนั้น ซึ่งการแข่งขันกันในทีมก็เยอะมากพอๆ กับการติดทีมชาติ ซึ่งเราก็สามารถปรับตัวและเล่นร่วมกับพวกพี่ๆ ได้ ทั้งคนไทย และต่างชาติ”

 

นักเตะวัย 19 ปี เปิดเผยต่ออีกว่า แต่การมาเล่นครั้งนี้มันต่างออกไปเราไม่ได้เจอนักเตะไทย แต่เราต้องเจอกับชาติต่างๆ ซึ่งก็คัดนักเตะที่ดีที่สุดมาติดทีมชาติมาเล่นในรายการนี้ ซึ่งผมก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หากผมมีโอกาสได้ลงสนามก็จะกอบโกยสิ่งใหม่ๆ เพื่อเอามาพัฒนาตัวเองให้ได้มากที่สุด และเอามาปรับใช้กับสโมสรให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

สำหรับนักเตะทีมชาติไทย จะเดินทางไปเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 17 มีนาคม 2560 โดย ทีมชาติไทย อยู่สายเอ ร่วมกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สิงคโปร์ และเกาหลีเหนือ ซึ่งโปรแกรมนัดแรก ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่สนาม โปลิส สเตเดียม ในวันที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,ทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 23 ปี,รัตนากร ใหม่คามิ,ดูไบ คัพ 14 มีนาคม 2560

LATEST NEWS