บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเฉือน พีทีที ระยอง ทะยานขึ้นจ่าฝูงไทยลีก

 

ผลฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2019

 

วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562

 

พีทีที ระยอง  0-1  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

สนาม : พีทีที สเตเดียม

 

ประตู : 0-1 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา น.53

 

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 ที่สนามพีทีที  สเตเดียม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง ยกทัพออกมาเยือน “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ทีมอันดับที่ 9 ของตารางคะแนน

 

เริ่มเกมครึ่งแรก พีทีที ระยอง เจ้าถิ่นที่มาในเสื้อแดง กางเกงแดง ถุงเท้าดำ เป็นฝ่ายเขี่ยบอลเล่นก่อนบุกจากซ้ายไปขวา ส่วน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มาในเสื้อขาว กางเกงฟ้า ถุงเท้าขาว บุกจากขวามาซ้ายของสนาม

 

นาทีที่ 2 พลังเพลิง มาได้ทักทายก่อน เดนนิส มูริลโล ได้บอลทางซ้ายก่อนจะแทงมาตรงกลาง สหรัฐ กันยะโรจน์ วิ่งเติมเกมขึ้นมาถึงบอลก่อนจะลั่นไกบอลพุ่งผ่านเสาออกหลัง

  

นาทีที่ 3 พีทีที ระยอง ได้เตะมุมทางซ้าย สหรัฐ กันยะโรจน์ เปิดเข้ามาในกรอบ 6 หลา ผู้เล่นปราสาทสายฟ้า โขกสกัดบอลไม่พ้น ศราวุฒิ มาสุข ได้กระโดดยิงบอลเหินข้ามคานออกไป

 

นาทีที่ 11 ปราสาทสายฟ้า มาได้ฟรีคิกระยะน่าลุ้นเช่นกันเยื้องมาทางซ้าย ฮาจิเมะ โฮโซไก เปิดบอลเข้าไปด้วยเท้าขวาผู้เล่นเจ้าถิ่นโขกบอลพ้นอันตรายไว้ได้

 

นาทีที่ 22 นาสเซอร์ บาราซิต ได้บอลทางซ้ายก่อนจะข้ามฟากไปให้ สุภโชค สารชาติ ได้ทำชิ่งกับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ก่อนที่ สุภโชค สารชาติ จะรับบอลในเขตโทษแล้วจ่ายให้ ฮาจิเมะ โฮโซไก ได้แต่งบอลหน้าเขตโทษยิงติดบล็อกผู้เล่นเจ้าถิ่นอย่างน่าเสียดาย

 

นาทีที่ 34 พลังเพลิง มาได้เตะมุมทางขวา พรปรีชา จารุนัย เปิดบอลไปที่เสาสอง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน อ่านเกมออกมารับบอลได้ก่อนที่ผู้เล่นเจ้าถิ่นจะเข้าถึงบอล

 

จากนั้นทั้ง 2 ทีมเปิดเกมใส่กันแบบไม่มีใครกลัวใคร แต่ก็ไม่อาจจะพาบอลไปถึงพื้นที่อันตรายทั้งคู่ ส่งผลให้โอกาสในการทำประตูไม่มี ทำให้จบครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสมอ พีทีที ระยอง อยู่ 0-0

 

 

กลับมาเล่นกันครึ่งหลัง นาทีที่ 47 ปราสาทสายฟ้า ได้เตะมุมทางซ้าย ฮาจิเมะ โฮโซไก เปิดบอลเข้ามาในเขตโทษ ผู้ตัดสินเป่าหยุดเกมให้เป็นลูกตั้งเตะ เพราะผู้เล่น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เหนี่ยว วิคเตอร์ คาร์โดโซ ล้มลง

 

นาทีที่ 50 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ไหลบอลออกขวาให้ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม เปิดบอลเข้าไปที่เสาสองมีเป้าหมายที่ นาสเซอร์ บาราซิต ทว่าผู้เล่นเจ้าถิ่นชิงโหม่งบอลออกหลังไปได้ฉิวเฉียด

 

GOAL!!! นาทีที่ 53 เควิน อินเกรโซ ได้บอลทางซ้ายของเขตโทษก่อนจะเปิดเข้ามาข้างใน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา วิ่งทะลุแผงหลังเจ้าถิ่นล้มตัวโขกบอลผ่าน พีระพงษ์ เรือนนินทร์ เข้าประตูไปที่เสาแรก  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทะยานออกนำ 1-0

 

นาทีที่ 63 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ใช้ความเร็วควบขึ้นไปเก็บบอลได้ทางขวาของเขตโทษก่อนจะปาดเรียดเข้ามาในกรอบ 6 หลา นาสเซอร์ บาราซิต วิ่งจะเข้าชาร์จผู้เล่นเจ้าถิ่นสะกิดบอลทำลายจังหวะไปได้นิดเดียว

 

นาทีที่ 80 แฟนบอลพลังเพลิง เกือบได้เฮลั่นสนาม เดนนิส มูริลโล ได้พักอกเอาบอลลงในเขตโทษก่อนจะหลุดเดี่ยวยิงเต็มแรงบอลพุ่งไปติดเซฟ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน รับบอลไว้ได้แบบสบาย

 

นาทีที่ 89 เจ้าถิ่นมาได้ฟรีคิกระยะอันตราย หน้ากรอบเขตโทษ เดนนิส มูริลโล สืบเท้าเข้าไปยิงด้วยซ้ายบอลข้ามกำแพงเหินข้ามคานออกหลังไป

 

นาทีที่ 90+3 พลังเพลิง มาได้ฟรีคิกระยะน่าลุ้นอีกครั้ง ครานี้เป็น สหรัฐ กันยะโรจน์ เข้าไปปั่นด้วยเท้าขวาบอลข้ามกำแพงตรงกรอบประตู แต่ทว่า ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ยืนถูกที่รับบอลไว้ได้สบาย

 

จากนั้นเป็น ปราสาทสายฟ้า ที่ปิดเกม พลังเพลิง ที่พยายามโหมใส่แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ พีทีที ระยอง ไปได้ 0-1 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนน ขยับไปมี 41 คะแนน ทะยานกลับขึ้นสู่ตำแหน่งจ่าฝูงไทยลีกอีกครั้ง

 

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม

พีทีที ระยอง : พีระพงษ์ เรือนนินทร์ (ผู้รักษาประตู), กรวิทย์ นามวิเศษ, วิคเตอร์ คาร์โดโซ, สุทธินันท์ พุกหอม, ชินวัฒน์ วงศ์ไชย, ศราวุฒิ มาสุข (วิคเตอร์ อิกโบเนโฟ น.78), ฮุน จุง, พรปรีชา จารุนัย (ศุภเสกข์ ไก่แก้ว น.84), สหรัฐ กันยะโรจน์, อภิวัฒน์ เพ็งประโคน (อาเรียล โรดริเกวซ น.57), เดนนิส มูริลโล

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู), อภิวัฒน์ งั่วลำหิน (ศศลักษณ์ ไหประโคน น.46), อันเดรส ตูเญซ (C), ชิติพัทธ์ แทนกลาง, สเตฟาน ปัลลา, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, เควิน อินเกรโซ, ฮาจิเมะ โฮโซไก, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา (รัตนากร ใหม่คามิ น.65), สุภโชค สารชาติ, นาสเซอร์ บาราซิต (ศุภชัย ใจเด็ด น.71)

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,ไทยลีก 2019,โตโยต้า ไทยลีก,พีทีที ระยอง,พลังเพลิง 4 สิงหาคม 2562

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]