สุภโชค สารชาติ ขยับขึ้นท็อปเท็นดาวซัลโว ปราสาทสายฟ้า ตลอดกาล

 

“เช็ค” สุภโชค สารชาติ ดาวรุ่งฟอร์มร้อนแรงของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วัย 21 ปี เด็กปั้นจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ผงาดขึ้นติดอันดับ 10 ผู้ยิงประตูมากสุดให้กับ ปราสาทสายฟ้า ซึ่งใช้เวลาในการยิงสะสมเพียง 5 ปีเท่านั้น

 

โดยเกมที่ โตโยต้า ไทยลีก 2019 เกมที่ 24 ซึ่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ ราชบุรี เอฟซี ไปได้ 6-0 เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา สุภโชค สารชาติ เป็นคนตะบันประตูที่ 4 ให้กับทีมจากจังหวะกดด้วยเท้าขวาจากนอกกรอบเขตโทษบอลพุ่งก่อนจะโค้งเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ซึ่งประตูดังกล่าวทำให้ “เช็ค” ยิงประตูให้กับทีมเป็นประตูที่ 26 ในทุกรายการ ส่งให้เจ้าตัวขยับขึ้นไปรั้งอันดับที่ 10 ดาวซัลโวสูงสุดของทีมแซงหน้า กิลแบร์โต มาเชนา ที่เคยยิงให้ทีม 25 ประตู ไปเป็นที่เรียบร้อย

 

สุภโชค สารชาติ ที่ถูกดันขึ้นสู่ชุดใหญ่ของกองทัพปราสาทสายฟ้า ในเลกที่ 2 ฤดูกาล 2015 ณ เวลานี้ ยิงให้ทีมในไทยลีก ไป 17 ประตู, เอฟเอคัพ 3 ประตู, ลีกคัพ 5 ประตู และเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก  1 ประตู

 

10 อันดับแรกของดาวซัลโวตลอดกาล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกอบด้วย

 

อันดับที่ 1 ดิโอโก หลุยส์ ซานโต 133 ประตู

 

อันดับที่ 2 สุเชาว์ นุชนุ่ม 59 ประตู

 

อันดับที่ 3 อันเดรส ตูเญซ 52 ประตู

 

อันดับที่ 4 ฆาเวียร์ ปาตินโญ 47 ประตู

 

อันดับที่ 5 คาร์เมโล กอนซาเลซ 44 ประตู

 

อันดับที่ 6 แจ็คสัน อเวลิโน โคเอลโญ 39 ประตู

 

อันดับที่ 7 จักรพันธ์ แก้วพรม 29 ประตู

 

อันดับที่ 8 ร่วม ฟรองค์ โอฮันซ่า กับ แฟรงค์ อาเชมปง เท่ากันที่ 28 ประตู

 

อันดับที่ 10 สุภโชค สารชาติ 26 ประตู

Tag : สุภโชค สารชาติ,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,ดาวซั,โวบุรีรัมย์,ดาวซัลโวบุรีรัมย์,ดาวซัลโวตลอดกาลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 22 สิงหาคม 2562

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]