บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จับมือ สวนกุหลาบวิทยาลัย ออกคอลเลคชั่นพิเศษมอบรายได้ให้สมาคมศิษย์เก่ารั้วชมพู-ฟ้า

 

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา “ลุงเน” นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฐานะศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย พร้อมด้วย นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานครฯ และนายกสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย​ฯ ร่วมกันเปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ BRUTD X OSK

 

โดยนายเนวิน ชิดชอบ กล่าวว่า “นับเป็นครั้งแรกที่บุรีรัมย์ทำสินค้าร่วมกับโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เป็นการตอบแทนบุญคุณโรงเรียนที่สร้างตนให้มีวันนี้ขึ้นมา อะไรก็ตามที่จะเป็นการตอบแทนพระคุณโรงเรียนได้ก็พร้อมจะทำทุกทาง นี่คือส่วนเล็กๆ ที่เป็นความตั้งใจ ที่จะหารายได้ให้กับโรงเรียน การหารายได้จริงๆ จะใช้เงินส่วนตัวก็ได้ แต่มันไม่ใช่สวนกุหลาบ เราต้องการที่จะรวมความรัก ความสามัคคีของชมพู-ฟ้า มาช่วยกันในโปรเจคต์นี้ คงเป็นโปรเจคต์แรกและจะมีต่อไป เพื่อจะหารายได้ให้กับโรงเรียน เพื่อใช้ทั้งแง่กีฬาและการเรียน”

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลโรงเรียนสวนกุหลาบ นายเนวิน กล่าวว่า “เคยขอแล้วแต่ถูกปฎิเสธไป ใจจริงอยากเป็นมาก เพราะอยากให้ความเป็นมหาอำนาจลูกหนังของโรงเรียนกลับคืนมา อย่างไรก็ตามอะไรที่สามารถช่วยเหลือโรงเรียนได้ก็พร้อมจะทำ เพราะกีฬาไม่ใช่แค่ต้องชนะอย่างเดียว แพ้บ้างก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าหากมีฟุตบอลจตุรมิตร แล้วโรงเรียนสวนกุหลาบฯ ลงเล่น ก็เป็นหน้าที่และจิตสำนึกที่จะเข้าไปให้กำลังใจ”

 

 

“ปีหน้าต่อไป ตั้งใจจะยกการแข่งขันในบ้านของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1 นัด ให้เป็นของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ที่จะนำรายได้จากการแข่งขันเข้าสู่สมาคมศิษย์เก่า นอกจากนี้การเตรียมตัวเข้าแข่งขันนั้น ก็สามารถเดินทางไปเก็บตัวที่จังหวัดบุรีรัมย์ได้ มีสนามซ้อม, ที่พัก, อาหาร รวมถึงโค้ชให้ด้วย ถ้าอยากลองทีมก็จะจัดทีมยู-19 ที่จะแข่งโค้กคัพ นำโดย “แบงค์” ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย ไปช่วยอุ่นเครื่องให้ด้วย” นายเนวิน กล่าวปิดท้าย

 

ด้านนพ.พิชญา กล่าวว่า “เรื่องการนำรายได้การแข่งขันของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาให้โรงเรียนสวนกุหลาบฯ เคยคุยกันมาตั้งแต่ปีก่อนแต่ว่ายังไม่ได้สานต่อ ซึ่งขอยืนยันว่าในปีหน้าจะนำมาปฏิบัติให้ได้ และทางบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องการให้โรงเรียนช่วยเหลือในด้านใดก็พร้อมจะช่วยเช่นกัน

 

ทั้งนี้ในงานดังกล่าวได้มีการนำสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษ BRUTD X OSK จัดจำหน่ายเพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้กับสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยฯ และมีการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่าง ทีมเยาวชนสวนกุหลาบ ยู-16 พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยู-16 และฟุตบอลกระชับมิตรศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยฯ อีกด้วย

 

 

 

 

 

Tag : 31 สิงหาคม 2562

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]

>