ส.ฟุตบอลไทย เปิดอบรม ‘ช้างศึกอาสา’ ที่บุรีรัมย์ เตรียมความพร้อม ชิงแชมป์เอเชีย U-23

 

ฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดอบรมอาสาสมัคร ‘ช้างศึกอาสา’ เพื่อเตรียมความพร้อม สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย U-23 ณ สนามช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์

 

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ สนามช้างอารีนา ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดอบรมผู้เข้าร่วมโครงการ ‘ช้างศึกอาสา’ ที่จะปฏิบัติหน้าที่เป็นอาสาสมัครประจำสนามแข่งขันจังหวัดบุรีรัมย์ ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ AFC U-23 Championship 2020 ขึ้น

 

สำหรับกิจกรรม ‘ช้างศึกอาสา’ จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วม และได้รับประสบการณ์จากการแข่งขันระดับนานาชาติ เหมือนอย่างเช่น เอเชียน คัพ หรือโอลิมปิกเกมส์ ได้เปิดให้มีอาสาสมัครเข้าร่วมทำงานกับฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อขยายจำนวนผู้ที่มีความสนใจด้านกีฬา ให้เป็นวงกว้างออกไปกว่าเดิม

 

 

นอกจากนี้ ยังเป็นการเพิ่มบุคลากรด้านกีฬารุ่นใหม่ ตามแผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติ ระยะยาว 20 ปี ที่มีเป้าหมายเพิ่มจำนวนประชากรผู้สนใจกีฬาฟุตบอล และยกระดับการแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทย ให้มีมาตรฐานเทียบเท่ากับระดับสากล เช่นเดียวกับ เป็นการส่งเสริม ปลูกฝังความมีจิตสาธารณะ ให้แก่เยาวชน และประชาชนทั่วไป

 

ซึ่งโครงการ ‘ช้างศึกอาสา’ จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยเริ่มต้นตั้งแต่รายการชิงแชมป์อาเซียน 2018 และรายการฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง ที่ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตามลำดับ เพื่อเป็นการปูความพร้อม ก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 8-26 มกราคม 2563

 

สำหรับในส่วนของการอบรม ได้มีการแบ่งประเภทของงาน ออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่

 

- ด้านการจัดการแข่งขัน

 

- ด้านการดูแลสื่อ

 

- ด้านการให้บริการทางการแพทย์

 

- ด้านการต้อนรับแขกวีไอพี

 

- ด้านการให้ข้อมูลแฟนบอล

 

สำหรับ บุรีรัมย์ สเตเดียม คือหนึ่งในสนาม ที่จะใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในกลุ่มดี ซึ่งประกอบด้วย เวียดนาม, เกาหลีเหนือ, จอร์แดน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,บุรีรัมย์ สเตเดียม,ช้างอารีนา,ธันเดอร์คาสเซิล สเตเดียม,AFC U-23 Championship 2020 2 ธันวาคม 2562

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]

>