เหรียญทองประวัติศาสตร์! น้องบลู - โค้ชป้อม ผนึกกำลัง Fighting Fish คว้าแชมป์ RoV ซีเกมส์ 2019

 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันมหกรรมซีเกมส์ 2019 ที่สนามฟิลออยล์ ฟลายอิง วี เซ็นเตอร์ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการชิงเหรียญทองอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการ

 

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2562 ทัพนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย ประเภท AoV หรือที่บ้านเราเรียกว่า RoV ซึ่งตัวแทนทีมชาติไทยคือทีม Workpoint Fighting Fish ที่ได้ดึงตัว “BLUENP” ณัฐปคัลภ์  ชัยศิริ ดาวรุ่งในตำแหน่ง Jungle ของ Buriram United RoV ไปเสริมความแข็งแกร่งแบบยืมตัว และได้ “โค้ชป้อม” จักรพล ป้อมปราณี ไปร่วมวางแผนการเล่น

 

 

ช่วงเช้า ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบคู่รักคู่แค้นอย่าง ทีมชาติเวียดนาม ในรอบแก้ตัว ถือเป็นการชิงสายล่าง เพื่อหาผู้ชนะเข้าไปชิงเหรียญทองกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ผลปรากฏว่า ทีมชาติไทย วางแผนเดินเกมได้อย่างไม่มีข้อผิดพลาด เป็นฝ่ายเอาชนะ ทีมชาติเวียดนาม ไปได้ 2-0 ได้ผ่านเข้าไปล้างแค้น ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่เคยเอาชนะ ทีมชาติไทย ไปได้ในรอบชิงเหรียญทอง (Grand final)

 

รอบ Grand Final แข่งขันแบบ (BO 5) ได้ชัยชนะ 3 เกมก่อน จะคว้าเหรียญทองไปครอง ปรากฏว่า ทีมชาติไทย ที่มีประสบการณ์ความพ่ายแพ้ ทีมชาติอินโดนีเซีย มาในรอบตัดเชือกสายบน เกมนี้เดินเกมได้แบบไม่รีบร้อน ค่อยๆ เดินเข้าทำลายสิ่งก่อสร้าง และเข้าตีป้อมใหญ่ไปได้แบบไร้ที่ติ เอาชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย ไปได้ 3-0 เกม ส่งผลให้ ทีมชาติไทย สามารถล้างแค้นได้สำเร็จ คว้าเหรียญทองมาครอง ซึ่งเป็นเหรียญทองอีสปอร์ต เหรียญแรกในประวัติศาสตร์ของทีมอีสปอร์ตไทย ในการแข่งขันกีฬาระดับมหกรรม

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อาร์โอวี,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด RoV,BURIRAM UNITED RoV,เหรียญทองอาร์โอวี,Workpoint Fighting Fish,BLUENP,ณัฐปคัลภ์ ชัยศิริ,“โค้ชป้อม” จักรพล ป้อมปราณี,ซีเกมส์ 2019 9 ธันวาคม 2562

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]

>