สุภโชค คว้าลูกยิงยอดเยี่ยมแห่งปีทีมชาติไทย / เลือง ซวน เชือง ได้รางวัลลูกยิงยอดเยี่ยมไทยลีก งาน FA Thailand Awards ประจำปี 2019

 

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2562 ณ โรงละคร อักษรา เธียเตอร์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดงาน “FA Thailand Awards 2019” ขึ้น เพื่อมอบรางวัล และเชิดชู บุคลากรที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ในวงการฟุตบอล ประจำปี 2019

 

ภายในงานนำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการฯ พร้อมด้วย อุปนายก และสภากรรมการ รวมถึงผู้สนับสนุนของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบรรดาผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

 

โดยบุคลากรของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สามารถคว้ารางวัลมาครองได้ 2 รางวัล ประกอบด้วย สุภโชค สารชาติ คว้ารางวัล CHANG NATIONAL TEAM GOAL OF THE YEAR 2019 หรือ รางวัลประตูยอดเยี่ยมแห่งปี (ทีมชาติ) ประตูดังกล่าวทำได้ในเกมที่ ทีมชาติไทย เอาชนะ อินโดนีเซีย 4-0 ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี นัดที่ 3

 

 

ส่วนอีก 1 รางวัลเป็นของ เลือง ชวน เชือง อดีตนักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้ารางวัล GOAL OF THE YEAR 2019 หรือ รางวัลประตูยอดเยี่ยมแห่งปี (ลีก) ประตูดังกล่าวเป็นการยิงฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษโค้งเสียบเสาเข้าไปอย่างสวยงามทำได้ในเกมไทยลีก ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ นครราชสีมา เอฟซี 2-0 ในเกมเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2562

 

สำหรับการจัดงาน FA Thailand Award ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ถูกจัดขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อประกาศเกียรติคุณแก่บุคลากรในวงการฟุตบอลด้านต่างๆ เป็นประจำทุกปีหลังจากจบฤดูกาลการแข่งขัน

Tag : 20 ธันวาคม 2562

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]

>