ปราสาทสายฟ้า บุกเชือด ฉลามชล 0-2 เปิดฉาก ไทยลีก 2020 เลกที่ 2 (มีคลิปไฮไลท์เต็ม)

 

 

ผลฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2020

 

วันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2563

 

ชลบุรี เอฟซี  0-2  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

สนาม : ชลบุรี สเตเดียม

 

ประตู : 0-1 จักรพันธ์ แก้วพรม น.39, 0-2 ซามูเอล โรซา น.53

 

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 วันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2563 เกมที่ 16 ของฤดูกาล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยกทัพออกไปเยือน สนามชลบุรี สเตเดียม ของชลบุรี เอฟซี

 

เริ่มการแข่งขันครึ่งแรก ฉลามชล ที่มาในชุดสีน้ำเงินล้วน เป็นฝ่ายเขี่ยบอลเล่นก่อน บุกจากซ้ายไปขวา ส่วน ปราสาทสายฟ้า ที่มาทั้งชุดในสีขาวครีม บุกจากขวามาซ้ายของสนาม

 

นาทีที่ 4  เจ้าถิ่น ฉลามชล มาได้ลุ้นทักทายก่อน สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะตัดสินใจยิงไกล ทว่ายิงบดมากไปบอลค่อยๆ กลิ้งออกหลังไป

 

นาทีที่ 6  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เตะมุมทางขวา รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลเข้าไปที่เสาแรก สิทธิโชค ภาโส ที่ลงไปช่วยแนวรับโขกบอลทิ้งออกข้างไปได้

 

นาทีที่ 14  ปราสาทสายฟ้า ที่เริ่มครองเกมบุกได้มากกว่ามาได้เตะมุมทางขวา รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลเข้าไปที่เสาแรก ซามูเอล โรซา โหม่งบอลเช็ดไปที่เสาสอง เควิน อินเกรโซ โขกซ้ำจ่อๆ เข้าประตูไป ทว่าผู้ตัดสินขอดู VAR ก่อนจะเป่าไม่ให้ประตู เพราะเป็นการล้ำหน้าของ เควิน อินเกรโซ

 

นาทีที่ 28  แบรนดอน โอนีลล์ ยกบอลข้ามแผงหลังเจ้าถิ่นไปทางขวา นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม เก็บบอลได้ ก่อนจะจ่ายให้ จักรพันธ์ แก้วพรม ได้ยิงบอลเร็ว ทว่าบอลเหินข้ามคานออกไป

 

นาทีที่ 33  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้เตะมุมทางขวา รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลเข้ามาในกรอบ 6 หลา สินทวีชัย หทัยรัตนกุล อ่านเกมออกจากเส้นประตูมาชกบอลทิ้ง พ้นอันตรายไปได้

 

GOAL!!! นาทีที่ 39  ศศลักษณ์ ไหประโคน ได้บอลทางริมเส้นฝั่งซ้าย ก่อนจะเปิดบอลโค้งเข้าไปในกรอบเขตโทษ ซามูเอล โรซา โหม่งบอลชงไปเข้าทาง จักรพันธ์ แก้วพรม ได้โขกบอลต่อหายเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกขึ้นนำ 0-1

 

นาทีที่ 45+1  นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม วางบอลจากทางขวาข้ามมาซ้ายให้ ศศลักษณ์ ไหประโคน ได้แต่งบอลก่อนจะตัดสินใจยิงระยะไกล บอลพุ่งเหินข้ามคานออกหลังไป

 

นาทีที่ 45+2  จักรพันธ์ แก้วพรม ใช้ความขยันวิ่งทะลุจากกลางสนามหลุดเดี่ยวไปในแดนหน้า ไล่บอลที่เพื่อนโยนยาวมา ทว่า สินทวีชัย หทัยรัตนกุล อ่านเกมวิ่งออกมาตัดบอลนอกกรอบเขตโทษ จักรพันธ์ แก้วพรม แตะบอลหนี และเป็น สินทวีชัย ที่ลุกมาเตะบอลไปเข้าทาง นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ได้วางบอลไปในกรอบเขตโทษ ก่อนที่บอลจะพุ่งออกหลังไป ทำให้จบครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังบุกออกไปนำ ชลบุรี เอฟซี อยู่ที่สกอร์ 0-1

 

 

 

กลับมาเล่นครึ่งหลัง กลายเป็น ชลบุรี เอฟซี ที่ลงมาโหมเกมบุกเข้าใส่ในช่วง 5 นาทีแรก แต่ก็ไม่สามารถที่จะเจาะแนวรับของ ปราสาทสายฟ้า เข้าไปทำประตูได้

 

GOAL!!! นาทีที่ 53  ปราสาทสายฟ้า ฉกฉวยโอกาสจากความผิดพลาดของเจ้าถิ่นได้ ศศลักษณ์ ไหประโคน ได้บอลทางริมเส้นฝั่งซ้าย ก่อนจะจ่ายบอลให้ สุภโชค สารชาติ ได้แต่งบอลแล้วจ่ายต่อให้ ซามูเอล โรซา ลากบอลหาจังหวะแล้วยิงหักข้อบอลผ่านมือ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เข้าประตูไป ชลบุรี เอฟซี  0-2  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

นาทีที่ 76  ชลบุรี เอฟซี ได้ฟรีคิกทางซ้าย กฤษดา กาแมน เปิดบอลโค้งไปที่เสาไกล ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน อ่านเกมออกมารับบอลไว้ได้สบาย

 

นาทีที่ 86  ชลบุรี เอฟซี มาได้ลุ้นบ้าง ภานุพงศ์ พลซา เปิดบอลจากทางขวาเข้ามาในกรอบเขตโทษ สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ พุ่งตัวเข้าไปโหม่งบอล ทว่าโดนบอลไม่ค่อยดี บอลกลิ้งออกหลังไป

 

นาทีที่ 89  ฉลามชล ได้ฟรีคิกระยะน่าลุ้น กฤษดา กาแมน ฉวยโอกาสเปิดบอลเร็วให้ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ หลุดเดี่ยวเข้าไปยิง ทว่าติดเซฟ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน

 

จากนั้นไม่มีจังหวะได้ลุ้นประตูแบบหวาดเสียวเพิ่มจากทั้ง 2 ทีม จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ ชลบุรี เอฟซี ไปได้ 0-2 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า เก็บ 3 คะแนนไปครอง พร้อมขยับไปมี 26 คะแนน จากการลงสนาม 16 นัด

 

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม

ชลบุรี เอฟซี : สินทวีชัย หทัยรัตนกุล (ผู้รักษาประตู), นพนนท์ คชพลายุกต์ (กาฟาร์ ดูโรซินมี น.46), กฤษดา กาแมน, นิรันดร์ มีมาก, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ (นราธิป เครือรัญญา น.69), สหรัฐ สนธิสวัสดิ์, รังสรรค์ วิรุฬห์ศรี (เสฏฐวุฒิ วงค์สาย น.46), ภานุพงศ์ พลซา, เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ (C), วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, สิทธิโชค ภาโส

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู), พรรษา เหมวิบูลย์, เรนาโต เคลิช, รัตนากร ใหม่คามิ, ศศลักษณ์ ไหประโคน, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (C), แบรนดอน โอนีลล์, เควิน อินเกรโซ (ไมคอน มาร์เกวซ น.65), จักรพันธ์ แก้วพรม, ซามูเอล โรซา (อ่อง ธู น.73), ศุภชัย ใจเด็ด (สุภโชค สารชาติ น.46)

 

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,โตโยต้า ไทยลีก 2020,ไทยลีก 2020,ไทยลีก,ชลบุรี เอฟซี,ฉลามชล 26 ธันวาคม 2563

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]