อินโดรามา เวนเจอร์ส จับมือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จัดอบรมให้ความรู้เรื่องการจัดการขยะ พลาสติกและการรีไซเคิล PET ให้แก่ผู้ประกอบการร้านค้าชาวบุรีรัมย์

 

วันที่ 11 ก.ค. 2565 บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนและเป็นผู้ผลิตเม็ดพลาสติก PET และเม็ดพลาสติก PET รีไซเคิลรายใหญ่ที่สุดของโลก ร่วมมือกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอล เบอร์หนึ่งของวงการฟุตบอลไทย จัดงานอบรมให้ความรู้ด้านการจัดการขยะที่ถูกต้อง เพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน นำโดยคุณสยุมพร เหล่าวชิระสุวรรณ ฝ่ายสื่อสารองค์กร  อินโดรามา เวนเจอร์ส และคุณชณัฐ วุฒิวิกัยการ จากเพจก้องกรีนกรีน เป็นวิทยากรร่วมให้ความรู้ และคุณอุดม ขำชาลี รองนายกเทศมนตรีอิสาณ ร่วมแบ่งปันความรู้ด้านการจัดการขยะในชุมชน และคุณยุทธชัย พงศ์พณิช รองนายกองค์การบริหารส่วนบุรีรัมย์เข้าร่วมเป็นประธานกล่าวปิดงานในงานครั้งนี้ ณ ห้องประชุมชั้น 2 สนามช้างอารีนา จ.บุรีรัมย์ 

 

สำหรับบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างครึกครื้น มีผู้ประกอบการร้านค้าในจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียงให้ความสนใจและร่วมลงทะเบียนเข้าร่วมกว่า 200 คน ซึ่งประกอบไปด้วยผู้ประกอบการรายย่อยไปจนถึงผู้ประกอบการรายใหญ่ของจังหวัด โดนผู้เข้าร่วมอบรมครั้งนี้ได้รับความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องการจัดการและการคัดแยกขยะ การสร้างรายได้จากขยะ ประเภทของพลาสติกที่พบเจอในชีวิตประจำวัน รวมถึงกระบวนการรีไซเคิลขวด PET เป็นเส้นด้ายและเส้นใยเพื่อ upcycle เป็นสินค้าต่างๆ อาทิเช่น เสื้อฟุตบอล กระเป๋า รองเท้า เป็นต้น

 

ทั้งนี้อินโดรามา เวนเจอร์ส และสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการจัดการและการคัดแยกขยะ เพื่อสร้างคุณค่า และนำไปประยุกต์ใช้ให้เป็นประโยชน์แก่สังคมอีกทั้งยังเป็นแนวทางการสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการโดยไม่ทิ้งขยะแบบสูญเปล่า นำขยะที่ยังมีประโยชน์กลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล เพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

 

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,Indorama 12 กรกฎาคม 2565

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]