ปาปาส ชี้ อาการล้าทำให้ 2 ทีมเกิดข้อผิดพลาด ก่อน ปราสาทสายฟ้า จะดวลโทษดับ ช้างป่าห้วยขาแข้ง ลูกหนังรีโว่ คัพ

 

ความเคลื่อนไหวหลังเกม ศึกฟุตบอลรีโว่ คัพ 2023/24 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 67 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดช้างอารีนา เอาชนะจุดโทษ อุทัยธานี เอฟซี ไปด้วยสกอร์รวม 5-3 เสมอในเวลา 90 นาที และต่อเวลาพิเศษ 120 นาที 2-2 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า ได้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

 

อาเธอร์ ปาปาส หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ก่อนอื่นก็ถือว่ามีความสุขที่เราผ่านเข้าสู้รอบต่อไปได้ ฟุตบอลถ้วยก็เป็นแบบนี้มันยากเสมอ เราได้ประตูขึ้นนำก่อน 2 ครั้ง คู่ต่อสู้ไม่มีอะไรจะเสียก็เปิดเกมแลกจนตามตีเสมอได้ 2 ครั้ง เกมนี้จะเห็นได้ว่านักเตะทั้ง 2 ทีมค่อนข้างที่จะล้า มันจึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นกับทั้ง 2 ทีม แต่สุดท้ายเราก็ชนะได้จากการดวลจุดโทษ ซึ่งเราเองก็ได้ซ้อมกันมาเป็นอย่างดี”

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการคุมเกมได้หมด แต่ไม่อาจจะเจาะแนวรับคู่ต่อสู้เข้าไปทำประตูเพิ่มได้ ปาปาส เปิดเผยว่า “อย่างที่เคยบอกไปใครเจอกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็จะมาเล่นในลักษณะแบบนี้ รับแน่นแล้วรอโต้กลับ จะเห็นได้ว่าเขาลงไปรับลึก 5 คนบ้าง 4 คนบ้าง เราต้องพยายามหาทุกทางเพื่อเข้าทำประตู ซึ่งเขาก็มาอาศัยความแข็งแรงของหน้าเป้าเพื่อโต้กลับสู้กับเรา”

 

“จากนี้นักเตะจะเข้าสู่ช่วงฟีฟ่าเดย์ เราต้องกลับมาทำงานให้หนัก ตั้งใจกับเกมการเล่นทุกรูปแบบให้มากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเริ่มเลกที่ 2 มาเราก็ทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งผมมองว่าทีมของเรายังเก่งได้มากขึ้นกว่านี้ เราจะตั้งใจพัฒนาทีมกันต่อไป สุดท้ายขอขอบคุณแฟนบอลที่เชียร์เราตลอด 120 นาที จนถึงช่วงยิงจุดโทษแฟนบอลยังส่งเสียงเชียร์พวกเราอยู่ มันช่วยนักเตะเราได้มาก ๆ ผมก็ดีใจมากที่แฟนบอลยังหนุนหลังทีมของพวกเราอยู่”

Tag : 13 มีนาคม 2567

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]