BURIRAM UNITED จับมือ Ari เปิดตัวชุดแข่งเขย่าบัลลังก์เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019

 

 

“บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” สโมสรฟุตบอลอาชีพชื่อดังของเมืองไทยและเอเชีย ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจฟุตบอลกับ “อาริ” แบรนด์กีฬาไฟแรงสูงของไทย เปิดตัวชุดแข่งใหม่สำหรับใช้ลุยศึกฟุตบอลสโมสรเอเชีย ประจำฤดูกาล 2019

 

เมื่อวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ลานกิจกรรมทางเชื่อมรถไฟฟ้า BTS ชั้น 3 สยามสแควร์วัน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด ร่วมกับ บริษัท บูทรูม แอพพาเรล จำกัด จัดงานแถลงข่าว พร้อมเปิดตัวชุดแข่งขันที่ขุนพล “ปราสาทสายฟ้า” จะใช้ลงทำการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “THE BREATH OF BURIRAM. THE BREATH OF THAILAND.”

 

 

โดยการจับมือร่วมกันระหว่าง สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ Ari ในครั้งนี้ มี นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด ในฐานะประธานสโมสร และนายภาวิต วยาจุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท บูทรูม แอพพาเรล จำกัด ร่วมกันเป็นประธานแถลงข่าว ซึ่งถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการพา 2 แบรนด์ ชั้นนำของประเทศไทย ไปสร้างชื่อเสียงสู่เวทีระดับสากล และพร้อมจะเดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการแข่งขันฟุตบอลถ้วยระดับเอเชีย

 

โดยคอนเซ็ปต์ของชุดแข่งขัน “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด “THE BREATH OF BURIRAM.  THE BREATH OF THAILAND.” นั้นมาจากการที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นตัวแทนอันดับที่ 1 ของสโมสรฟุตบอลไทย ไปแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 ซึ่งเป็นถือเป็นตัวแทนของทั้งชาวบุรีรัมย์ และคนไทยทั้งประเทศ โดยที่ผ่านมาผลงานของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในรายการนี้ มีส่วนในการช่วยเพิ่มโควตาในการเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลถ้วยเอเชียของทีมจากประเทศไทย ซึ่งถือว่าทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังเป็นความหวังของสโมสรฟุตบอลไทยทีมอื่นอีกด้วย

 

 

ด้าน Ari คือ แบรนด์เสื้อผ้ากีฬาไทย ที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วย Passion อย่างแท้จริง ด้วยประสบการณ์ 10 ปี และเป็นผู้นำที่เสนอสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นกับวงการ กล้าที่จะแตกต่าง ด้วยการรวมเอาทั้ง ฟุตบอล แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ มารวมเข้าไว้ด้วยกัน

 

โดยชุดแข่งขันของ “ปราสาทสายฟ้า” Ari ได้ดีไซน์โดยการนำสัญลักษณ์หลักของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั่นก็คือ “สายฟ้า” มาเล่นบนลายเสื้อ แสดงถึงความดุดัน น่าเกรงขาม ที่พร้อมจะฟาดฟันใส่ทุกทีมที่เจอ ซึ่งชุดเหย้า ยังคงเอกลักษณ์ด้วยสีกรม ซึ่งเป็นสีหลักของสโมสร ตัดกับโลโก้สี copper (ทองแดง) เพื่อให้ดูเรียบหรู และทันสมัยมากขึ้น ส่วนชุดเยือน ได้นำสีส้มกลับมาอีกครั้ง หลังจากเคยใช้ชุดเยือนสีส้ม ในปี 2012

 

 

นอกจากนี้ Ari  ยังได้ออกแบบโลโก้ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการร่วมมือกันในครั้งนี้ขึ้นมา นั่นก็คือ “THUNDER HEXAGON” โดยนำเอาสัญลักษณ์หลักของทั้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ Ari มารวมเข้าไว้ด้วยกัน และได้เพิ่มแถบธงชาติไทย เพื่อสื่อถึง 2 ตัวแทนจากไทยมาร่วมมือกันในการก้าวสู่เวทีระดับสากล

 

ขณะที่เทคโนโลยีต่างๆ ในการผลิตชุดแข่งขันครั้งนี้นั้น ทาง Ari ได้นำมาใส่ไว้ในเสื้ออย่างครบถ้วน ใช้เนื้อผ้า “PRESTO” ที่เน้นคุณภาพและความเบา ผสานกับผ้า “ARI HEXAGON MESH” ซึ่งเป็นผ้าทอลายพิเศษที่ถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการระบายอากาศได้แบบ High Breathability รวมเข้ากับเทคโนโลยีการตัดเย็บ ให้สวมใส่สบายเพิ่มความคล่องตัวในทุกการเคลื่อนไหวบนสนามได้ดียิ่งขึ้น

 

 

นายเนวิน ชิดชอบ กล่าวว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด “ถือว่าเป็นทีมเบอร์ 1 ของเมืองไทย เป็นตัวแทนของทีมจากเมืองไทยที่จะไปแข่งขันในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งอาริ เองก็เป็นเบอร์ 1 ของแบรนด์กีฬาไทยเช่นกัน ดังนั้นอยากจะนำแบรนด์ไทยไปแสดงศักยภาพในถ้วยเอเชียให้คนได้เห็นกันบ้าง”

 

นายใหญ่ปราสาทสายฟ้า กล่าวต่อว่า “สำหรับเป้าหมายในปีนี้ตั้งเป้าผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้ คู่แข่งในปีนี้ จับสลากมาโชคดีมากๆ เพราะอยู่ในกลุ่มแห่งความตาย (Group of Death) แต่เชื่อว่าจะผ่านได้ ไม่ว่าจะเป็น ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ซึ่งเจอกันปีที่แล้ว ก็ทำให้เห็นแล้วว่า มีโอกาสเอาชนะได้ ส่วนอูราวะ เรด ไดมอนด์ส ก็เป็นทีมเก่าแก่ที่รู้ดีว่าแกร่งขนาดไหน แต่ปีที่แล้วเรายังชนะ เซเรซโซ โอซาก้า ได้ ทำไมปีนี้จะชนะอูราวะไม่ได้ และอีกทีม ปักกิ่ง กั๋วอัน ก็เป็นเจ้าบุญทุ่มของจีน ทั้ง 4 ทีมแกร่งกันหมด แต่เชื่อว่ามีโอกาสเข้ารอบหรือตกรอบได้ทุกทีม”

 

 

“อยากบอกอาริว่า อย่าทำเสื้อให้ แบงค็อก ยูไนเต็ด เยอะ เพราะถ้าตกรอบไปจะขายไม่ได้ ที่ดูถูกเพราะอยากให้เป็นแรงผลักดัน อยากเห็นทีมไทยในเอซีแอลเยอะๆ ส่วนของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำได้เลย เพราะอยู่ยาวๆ ยันรอบ 8 ทีมสุดท้ายแน่นอน” นายเนวินกล่าวปิดท้าย

 

ด้าน นายภาวิต กล่าวว่า “อาริ ต้องขอขอบคุณ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ไว้วางใจให้ อาริ ได้เป็นผู้ผลิตชุดแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งเป็นถ้วยสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เราได้มีการทำงานร่วมกันในการออกแบบสิ่งต่างๆ แต่ยังคงเอกลักษณ์ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไว้ นั่นคือสายฟ้า และสีกรม อย่างไรก็ตาม ยังมีสีส้ม ซึ่งเป็นสีดั้งเดิม เป็นชุดเยือนด้วย”

 

 

สำหรับ Buriram United ACL Home Jersey 2019 จะมีวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมกาสโตร์ทุกสาขา และ Ari Football Concept Store ทุกสาขา ในราคาตัวละ 890 บาท

 

ทั้งนี้ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2019 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ร่วมกลุ่มจี กับ อูราวะ เรด ไดมอนด์ส แชมป์เอ็มเพอร์เรอร์คัพ ของญี่ปุ่น, ปักกิ่ง กั๋วอัน แชมป์ไชนัส เอฟเอคัพ ของจีน และชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส แชมป์เคลีก ของเกาหลีใต้

 

โดยมีโปรแกรมการแข่งขัน รอบแบ่งกลุ่ม ดังนี้

6 มี.ค. 62 ไปเยือน อูราวะ เรด ไดมอนด์ส

13 มี.ค. 62 เปิดบ้านพบ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส

9 เม.ย. 62 เปิดบ้านพบ ปักกิ่ง กั๋วอัน

24 เม.ย. 62 ไปเยือน ปักกิ่ง กั๋วอัน

7 พ.ค. 62 เปิดบ้านพบ อูราวะ เรด ไดมอนด์ส

21 พ.ค. 62 ไปเยือน ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส

 

 

 

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,อาริ,ARI,Ari,THE BREATH OF BURIRAM. THE BREATH OF THAILAND.,THE BREATH OF BURIRAM,THE BREATH OF THAILAND,เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019,เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก,ACL,ACL 2019,เนวิน ชิดชอบ,ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน,ภาวิต วยาจุต,พรรษา เหมวิบูลย์,นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม,ศศลักษณ์ ไหประโคน,จักรพันธ์ แก้วพรม,ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน 4 กุมภาพันธ์ 2562

LATEST NEWS