ศุภณัฏฐ์ คว้าดาวรุ่งยอดเยี่ยม / กรกช ติดทีมยอดเยี่ยม งานประกาศรางวัล AFF ประจำปี 2019

 

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ โรงแรม เจดับบลิว แมร์ริอ็อตต์ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) จัดงานประกาศเกียรติคุณนักฟุตบอลในภูมิภาคอาเซียน ประจำปี 2562

 

โดยบุคคลวงการฟุตบอลไทย คว้ารางวัลใหญ่ได้ทั้งสิ้น 7 รางวัล อาทิ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา นักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และทีมชาติไทย ชุดใหญ่ วัย 17 ปี คว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมของอาเซียน ไปครอง ด้วยผลงานที่โดดเด่นกับสโมสรตลอดทั้งปี และยังจารึกชื่อเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูได้ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก

 

 

ทั้งนี้นี้ อีก 6 รางวัลของบุคคลวงการลูกหนังไทย ประกอบด้วย ศิวกร ภูอุดม คว้ารางวัลผู้ตัดสินชายยอดเยี่ยม ของอาเซียน, สุภาวรรณ หินทอง คว้ารางวัลผู้ช่วยผู้ตัดสินหญิงยอดเยี่ยม ของอาเซียน, หนึ่งฤทัย สระทองเวียน คว้ารางวัลหัวหน้าผู้ฝึกสอนหญิงยอดเยี่ยมของอาเซียน, พิสมัย สอนไสย์ คว้ารางวัลนักฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยมของอาเซียน, ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย คว้ารางวัลทีมฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยมของอาเซียน และฟุตซอลทีมชาติไทย คว้ารางวัลทีมฟุตซอลยอดเยี่ยมของอาเซียน

 

นอกจากนี้ กรกช วิริยอุดมศิริ และสรรวัชญ์ เดชมิตร ยังมีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมของอาเซียนอีกด้วย จากผลงานในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน

Tag : 8 พฤศจิกายน 2562

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]

>