แมตช์พรีวิว : ศึกชิงเจ้าพลังสายฟ้า รัวไม่ยั้ง ฟาดกระหน่ำ ทะลุเกจ

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  vs  พราม แบงค็อก

 

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงรีโว่ ไทยลีก 2021/22 อดีตเจ้าของแชมป์ เอฟเอคัพ 4 สมัย จะเปิดบ้านช้างอารีนา รับการมาเยือนของ “สายฟ้านกอินทรี” พราม แบงค็อก ทีมอันดับที่ 7 ของบลูดราก้อนลีก (T3) โซนกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล แม้ว่าเกมนี้จะเจอกับคู่แข่งที่อยู่ต่างลีกกัน ด้วยชื่อชั้นนักเตะ และศักยภาพของทีมเจ้าบ้านที่ดูเหนือกว่าอย่างชัดเจน แต่ฟุตบอลนัดเดียวอะไรก็เกิดขึ้นได้ เชื่อว่าเกมนี้ต้องไม่ประมาท และเล่นตามแผนที่วางเอาไว้

 

 

ปราสาทสายฟ้า ของอเล็กซานเดร กามา ได้เปรียบที่ได้ลงเล่นในบ้าน แถมไม่ต้องเดินทางให้เหนื่อย เนื่องจากเพิ่งลงสนามแข่งขันเกมรีโว่ ไทยลีกในบ้านกับขอนแก่น ยูไนเต็ด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แมตช์นี้กุนซือของขุนพลเซราะกราว อาจมีการปรับทัพพอสมควร เพราะว่ายังมีเกมการแข่งขันที่สำคัญอีกเกมหนึ่ง ที่ต้องยกพลไปถึงเมืองเหนือรออยู่ในอีก 4 วันข้างหน้า เชื่อว่าเกมนี้กามา จะให้โอกาสผู้เล่นที่ไม่ค่อยได้ลงสนาม ได้ลงไปสัมผัสเกม และเรียกความมั่นใจ โดยที่แมตช์นี้จะยังขาดพีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ที่ยังมีอาการบาดเจ็บรบกวน มั่นใจว่าโค้ชกามา ไม่น่ามีปัญหาอะไรมากนักในการจัดทัพ พร้อมสั่งลูกทีมเล่นเกมบุกใส่ไม่ยั้งแน่นอน เพื่อรีบปิดเกมให้ไวที่สุด

 

ส่วนทางด้านทีมเยือนพราม แบงค็อก ของ“โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ที่นั่งเป็นประธานสโมสร จะต้องพบกับเกมที่ยากลำบากในการบุกมาเยือน และต้องมารับมือกับอดีตแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองไทยถึง 6 สมัย เกมนี้ สายฟ้านกอินทรี คงต้องจัดทัพมาแบบเน้น ๆ และเลือกผู้เล่นที่ดีสุดของทีมลงสนาม โดยเฉพาะเกมรับที่ต้องเคี่ยวเป็นพิเศษ และยื้อให้นานที่สุด แล้วไปหวังลุ้นดวงวัดกันที่ลูกจุดโทษ แบบในรอบ 64 ทีมที่เอาชนะจุดโทษมหาวิทยาลัยปทุมธานีมาได้

 

โค้ชกามา พร้อมสั่งลูกทีมบุกใส่ไม่ยั้งในเกมนี้ หวังปิดเกมให้เร็วที่สุด เพราะต้องเก็บออมแรง เนื่องด้วยไม่กี่วันข้างหน้า จะต้องยกพลไปถึงเมืองเหนือ จึงมั่นใจได้เลยว่า ขุนพลเซราะกราวจะดาหน้าใส่ เพื่อล่าประตูแบบไม่มีหยุด ด้านทีมเยือนเกมนี้คงต้องมาเล่นแบบตั้งรับสุดกำลัง ด้วยขุมกำลัง และศักยภาพผู้เล่นที่แตกต่าง แถมด้วยผู้เล่นส่วนใหญ่ล้วนเป็นผู้เล่นอายุน้อย บวกด้วยประสบการณ์การลงสนามในเกมระดับใหญ่ยังมีน้อย คงจะต้องมีตื่นสนามกันพอสมควร แต่อย่างไรก็ตาม ข้อดีของการมีผู้เล่นอายุน้อย คือมีเลือดนักสู้ พร้อมวิ่งบู๊ไปทั่วสนามกันอย่างแน่นอน และอาจมีลูกทีเด็ด ลูกซ้อมที่พร้อมจะปราบทีมใหญ่ ๆ ให้ตายแบบกระอักเลือด โดยผู้เล่นที่น่าจับตามองคงหนีไม่พ้น ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ที่ทุบสถิติเป็นแข้งเด็กที่สุดที่ทำแฮตทริกในลีกล่างเมืองไทย ด้วยวัยเพียง 18 ปี แต่ดูแล้วบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฐานะเป็นทีมที่ใหญ่กว่า ย่อมไม่ยอมเสียศักดิ์ศรีแน่นอน พร้อมเปล่งสายฟ้าฟาดปราบทีมพลังหนุ่มพราม แบงค็อกให้ได้ภายใน 90 นาที

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,ช้าง เอฟเอ คัพ 2021/22,ช้างเอฟเอคัพ,พราม แบงค็อก,สายฟ้านกอินทรี 23 พฤศจิกายน 2564

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]