บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด U-19 ฝึกทักษะลูกหนังกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

 

ความเคลื่อนไหวของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโค้กคัพ ครั้งที่ 20 ซึ่งเดินทางไปฝึกทักษะลูกหนังกับ สโมสรฟุตบอลคอนซาโดโล่ ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 14-20 พ.ค. 61

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา ทีมบุรีรัมย์ ได้เดินทางไปที่ ซัปโปโร อะมิวส์เมนท์ พาร์ค เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น เพื่อลงฝึกซ้อมกับโค้ชเยาวชนของซัปโปโรโดยมี มร.จิโร่ เคทาฮาร่า รอง ผอ. สโมสรคอนซาโดโล่ ซัปโปโร ให้การต้อนรับ ซึ่งมี ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผจก.กิจกรรมพิเศษและกีฬา บ.ไทยน้ำทิพย์ จำกัด และพ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพ และสิทธิประโยชน์ นำคณะนักเตะบุรีรัมย์ ไปเปิดประสบการณ์ครั้งนี้

 

โดย ดร. ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผจก.กิจกรรมพิเศษ และกีฬา บ.ไทยน้ำทิพย์ จำกัด กล่าวว่า การมาครั้งนี้ของบุรีรัมย์ นักเตะจะได้เรื่องของระเบียบวินัย รวมถึงทักษะการออกบอลสั้น และบอลเร็ว ตามแบบฉบับญี่ปุ่น เราจะเห็นได้ว่าญี่ปุ่นนั้นเล่นบอลสั้น และบอลเร็วได้ดี ซึ่งก็เพื่อพัฒนาให้ทัดเทียมกับเยาวชนญี่ปุ่น การมาฝึกทักษะครั้งนี้ของบุรีรัมย์ จะได้ประโยชน์แน่นอน

 

 

ด้าน มร.จิโร่ เคทาฮาร่า ผู้ฝึกสอนประจำอะคาเดมี่ฟุตบอลคอนซาโดเล่ ซัปโปโร กล่าวว่า จากการได้คุมการซ้อมของทีมบุรีรัมย์ ถือว่าทุกคนมีเทคนิคค่อนข้างดี ถ้าเทียบในวัย 19 ปี ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ถ้ามีการฝึกซ้อมมากกว่านี้น่าจะทำให้เด็กชุดนี้พัฒนาขึ้น ขณะที่การจัดให้บุรีรัมย์ ลงอุ่นเครื่องกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ยู-18 ถือว่าเป็นเกมที่ดี เพราะส่วนตัวมองว่า บุรีรัมย์ เป็นทีมที่มีพลัง ส่วนซัปโปโร มีความเร็ว ทำให้ได้ลองว่าระหว่างพลัง และความเร็ว

 

นอกจากการฝึกทักษะลูกหนังแล้ว ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยู-19 และคณะ ได้เดินทางไปสนาม อัทสึเบสึ สเตเดียม เพื่อชมเกมการแข่งขันฟุตบอล เลอร์แวง คัพ ระหว่าง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร พบกับ ชิมิซึ เอสพัลส์ โดยมี มิคามิ ฮิโรคัสสึ ผู้บริหารของสโมสร และชนาธิป สรงกระสินธ์ มาให้การตอนรับ ซึ่งทีมงานเครื่องดื่มโค้ก นำโดย ดร. ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผจก.กิจกรรมพิเศษ และกีฬา บ.ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ได้มอบของที่ระลึกให้กับผู้บริหารของทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโล อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี,บุรีรัมย์แชมป์โค้กคัพ,โค้กคัพ 2017 17 พฤษภาคม 2561

LATEST NEWS