บุรีรัมย์ อะคาเดมี U-12 เบียดชนะ แบงค็อก คว้าแชมป์ FA Thailand Youth Festival

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด U12 คว้าตำแหน่งชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2018 สัปดาห์ที่ 4 ของรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2561 ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

 

การแข่งขันในสัปดาห์ที่ 4 ดำเนินไปอย่างเข้มข้น และในรอบชิงชนะเลิศ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 1-0 จากการทำประตูของ ธนกฤต โชติเมืองปัก ส่งผลให้ปราสาทสายฟ้าจูเนียร์ คว้าถ้วยรางวัล พร้อมรับเงินรางวัล 5,000 บาท รวมถึงสิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย เช่นเดียวกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมรองแชมป์ประจำสัปดาห์ เพื่อหาสุดยอดแชมป์ของรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ต่อไป

 

 

โดยแชมป์ และรองแชมป์ 3 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อะคาเดมี, จักพรรณ อะคาเดมี, อัสสัมชัญ ธนบุรี, ทีจีเอฟซี อะคาเดมี, เอสอาร์.อะคาเดมี และอาร์มี่ ยูไนเต็ด ซึ่งรอบแชมป์ชนแชมป์ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2561 และวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561

 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2018 เป็นรายการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชาย-หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 10 และ12 ปี บนความร่วมมือระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด โดยมีเป้าหมายเพื่อปลูกฝังเยาวชนและผู้ฝึกสอนเกี่ยวกับการเล่นฟุตบอลแบบ Thailand's Way ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยมี วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค และผู้ฝึกสอนจากเอคโคโน ได้แก่ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย, มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส, อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล, ฆูเลียน มาริน บาซาโล คอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

 

 

 

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี,FA Thailand Youth Festival 2018,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี อายุไม่เกิน 12 ปี 18 มิถุนายน 2561

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]