บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด U-12 ผงาดแชมป์ FA Thailand Youth Festival 2018

 

การแข่งขันฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รอบสุดท้าย โดยการแข่งขันครั้งนี้เป็นการนำเอาแชมป์ และรองแชมป์จาก 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา หาสุดยอดทีม ซึ่งประกอบด้วย อัสสัมชัญธนบุรี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, จักรพรรณ อะคาเดมี, ทีจีเอฟซี อะคาเดมี, เอสอาร์.อะคาเดมี, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และอาร์มี่ ยูไนเต็ด แบ่งเป็น 2 กลุ่มๆ ละ 4 ทีม

 

โดยการแข่งขันวันเสาร์ที่ 14 ก.ค.61 ระดับ ดิวิชั่น 1 กลุ่มเอ แชมป์ตกเป็นของ อัสสัมชัญธนบุรี ส่วนรองแชมป์ตกเป็นของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขณะที่กลุ่มบี แชมป์ตกเป็นของ เอสอาร์.อะคาเดมี ส่วนรองแชมป์ ได้แก่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ส่วน ระดับ ดิวิชั่น 2  ประกอบด้วย จักรพรรณ อะคาเดมี กับ ทีจีเอฟซี อะคาเดมี คือตัวแทนของกลุ่มเอ และเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด เป็นตัวแทนของกลุ่มบี

 

 

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค.61 เป็นรอบชิงชนะเลิศ ดิวิชั่น 1 คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าถ้วยแชมป์ พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท ไปครองหลังเอาชนะ อัสสัมชัญธนบุรี ไปได้ 4-2 ส่วน อัสสัมชัญธนบุรี ได้อันดับที่  2 ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท ขณะที่อันดับ 3 คือ​ เอสอาร์.อะคาเดมี ส่วน ดิวิชั่น 2 แชมป์ตกเป็นของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เอาชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไป 2-0 ส่วนอันดับ 3 คือ อาร์มี่ ยูไนเต็ด

 

ทั้งนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ซึ่งเป็นแชมป์จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลรายการ U-12 Soong  Ching Ling Cup  2018 ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 11-18 สิงหาคม 2561

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี,BRUTD,BURIRAM UNITED,BURIRAM UNITED ACADEMY,FA Thailand Youth Festival 2018 16 กรกฎาคม 2561

LATEST NEWS

เว็บไซต์ Buriramunited.com มีการใช้งานคุกกี้สําหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติหรือใน กิจกรรมอื่นของเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเว็บไซต์ Buriramunited.com ต่อไป ศึกษารายละเอียดนโยบายคุกกี้ได้ที่ [อ่านเพิ่มเติม]